ม.เกษตรกักตัวนิสิตเพิ่ม 2 รายใกล้ชิดผู้ติดโควิด 1 รายเดินทางกลับโคราช

ม.เกษตรกักตัวนิสิตเพิ่ม 2 รายใกล้ชิดผู้ติดโควิด 1 รายเดินทางกลับโคราช อธิการ ห้ามเดินทางข้ามจังหวัด ยังเปิดเรียนต่อ อนุญาตเฉพาะคนในจังหวัดนครปฐมเข้าเรียน  ‘สพฐ.’ ยังเปิดเรียนต่อ กำชับร.ร.เข้มมาตรการป้องกัน   

นายจงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) เปิดเผยว่า รศ.น.สพ.ดร.อนุชัย  ภิญโญภูมิมินทร์ รองอธิการบดี วิทยาเขตกำแพงแสน ได้รายงานข้อมูลล่าสุด โดยนิสิตที่ติดเชื้อโควิด-19 ได้เข้ารับการรักษาตัวที่”สถาบันบำราศนราดูรแล้ว เบื้องต้นพบว่า นิสิตรายดังกล่าวเดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อสอบกลางภาคผ่านช่องทางออนไลน์ มีผู้ใกล้ชิด 3 ราย 2 ราย ได้รับการตรวจแล้วไม่พบเชื้อทางมหาวิทยาลัยให้กักตัวอยู่ภายในหอพัก ส่วนอีก 1 รายเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดนครราชสีมา ก่อนที่จะมีการตรวจพบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งนี้ในส่วนของการจัดการเรียนการสอนนั้น ทางมหาวิทยาลัยปฏิบัติตามาตรการที่จังหวัดนครปฐม  กำหนดโดยอนุญาตให้เฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ในจังหวัดนครปฐมเท่านั้น มาเรียนในสถานที่ตั้งได้ ส่วนนิสิตที่อาศัยอยู่ในจังหวัดอื่น ให้เรียนออนไลน์ ต่อไปไม่ให้ข้ามมาเรียนที่วิทยาเขตกำแพงแสน  ทั้งนี้หากนิสิตที่อาศัยอยู่ในจังหวัดนครปฐม กังวลและไม่อยากเข้ามาเรียนในสถานที่ตั้ง ก็สามารถเรียนผ่านระบบออนไลน์ได้เช่นเดียวกัน

นายจงรัก กล่าวต่อว่า ส่วนโรงเรียนสาธิต มก. นั้น ให้ดำเนินการเช่นเดียวกับระดับมหาวิทยาลัย คือ อนุญาตให้มาเรียนได้เฉพาะเด็กที่อยู่ในพื้นที่ โดยสาธิต มก. วิทยาเขตกำแพงแสน จะเปิดเรียนวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ทั้งนี้หากผู้ปกครองยังกังวล ก็สามารถให้บุตรหลานเรียนออนไลน์ต่อไปได้  ส่วนมก. วิทยาเขตอื่น ๆ ก็ขอให้ดำเนินการโดยยึดตามประกาศของจังหวัดเป็นหลัก

“ผมได้กำชับไปยังทุกวิทยาเขต ว่า การจัดการเรียนการสอนในช่วงสถานการณ์โควิด ขอให้ดำเนินการด้วยความยืดหยุ่น โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของนิสิต และความสบายใจของผู้ปกครองเป็นหลัก อยากให้ทุกคนมั่นใจ มหาวิทยาลัยเองพยายามที่ที่จะจัดการเรียนการสอน เพื่อให้นิสิตได้รับความรู้อย่างเต็มที่  อยากให้ผู้ปกครองและนิสิตทุกคนช่วยดูแลความปลอดภัย ไม่ควรเดินทางข้ามจังหวัด โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด คือ จังหวัดสมุทรสาคร และจังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด ทั้ง 4  จังหวัดตามประกาศของศบค.” นายจงรักกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แห่แชร์คลิป!  หนุ่มไม่สวมหมวกกันน็อก ถูกตร.ทำร้าย ตร.แจงขัดขวาง-หมิ่นเจ้าพนักงาน 
บทความถัดไปศธ.เล็งให้ความรู้ ‘Financial literacy’ กับผู้เรียนทุกสังกัด หวังช่วยน.ร.บริหารการเงินในอนาคต