รมว.ศธ.เผย ร.ร.พื้นที่ควบคุมยังต้องเรียนแบบผสมผสาน

รมว.ศธ.เผย ร.ร.พื้นที่ควบคุมยังต้องเรียนแบบผสมผสาน

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยกรณีศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ศบค.) ประกาศปลดล็อกสถานที่ต่างๆ ว่า สถานศึกษาในพื้นที่ควบคุม ยังไม่สามารถเปิดเรียนได้ 100% และยังต้องเรียนแบบผสมผสาน เนื่องจากยังมีความเสี่ยงอยู่ ส่วนจะเปิดเรียนได้ทั้งหมดเมื่อใดนั้น จะนำเสนอให้ ศบค.พิจารณาต่อไป จากจำนวนตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ผ่านมา ศธ.มั่นใจในระดับหนึ่ง แต่ยังไม่สามารถเปิดเรียนในพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดมากได้ เช่น จ.สมุทรปราการ และ จ.ปทุมธานี แต่ไม่น่ากังวลถึงขนาดต้องปิดจังหวัด หรือปิดสถานศึกษา

“ผมสังเกตจากช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ไม่ว่าภายในโรงเรียนจะมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในรูปแบบใด โรงเรียนก็สามารถบริหารจัดการได้ โดยความร่วมมือของโรงเรียน ของครู และการติดตามพูดคุยกับผู้ปกครอง ซึ่งเป็นการควบคุมกระแพร่ระบาดไม่ให้ขยายวงกว้าง ถือว่าโรงเรียนทำได้ดีพอสมควร เพราะมีความเข้าใจในแนวทางปฎิบัติบนความเสี่ยงของการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19” นายณัฏฐพล กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ครม.ไฟเขียว ร่างระเบียบสำนักนายกฯ หนุนปฏิบัติงานติดตามคนหายพิสูจน์-คนนิรนาม-ศพนิรนาม
บทความถัดไปฮาร์เบอร์แลนด์ ประเดิมเปิดสาขาแรกในเครือเดอะมอลล์ กรุ๊ป ในคอนเซ็ปต์ “Lost World” แห่งเดียวในประเทศไทย ที่ เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน