จุฬาฯ ประกาศเปิดมหาวิทยาลัย 1 มี.ค. หลังโควิดคลี่คลาย ย้ำปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค

จุฬาฯ ประกาศเปิดมหาวิทยาลัย 1 มี.ค. หลังโควิดคลี่คลาย ย้ำปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค

หลังจาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ออกประกาศปิดที่ทำการที่ตั้งในเขตกรุงเทพมหานครเป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 12-28 กุมภาพันธ์ 2564 เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 นั้น

ทั้งนี้ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 ในเขตที่ตั้งมหาวิทยาลัยได้คลี่คลายลงตามลำดับแล้ว ล่าสุด ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ออกประกาศลงวันที่ 25 กุมภาพันธ์ เรื่อง การเปิดสถานที่ทำการ การจัดการเรียนการสอน และการปฏิบัติงาน โดยมีสาระสำคัญคือ ให้เปิดสถานที่ทำการที่ตั้งในเขตกรุงเทพมหานคร โดยให้เปิดทำการตามปกติตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2564 เป็นต้นไป

อ่านข่าว : จุฬาฯ ประกาศปิดมหาวิทยาลัย 12-28 ก.พ. เหตุโควิดระบาด จัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์แทน

พร้อมขอให้นักเรียน นิสิต และบุคลากรปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทางราชการ มหาวิทยาลัย หรือส่วนงานกำหนดอย่างเคร่งครัด

กรณีนักเรียน นิสิต หรือบุคลากรใกล้ชิดผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 หรือพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดตามคำสั่งของทางราชการ หากจำเป็นต้องมา ณ สถานที่ทำการของมหาวิทยาลัย ให้หัวหน้าส่วนงานหรือรองอธิการบดีที่กำกับการปฏิบัติงานหรือกำกับดูแลกำหนดหลักเกณฑ์ หรือวิธีการคัดกรองเพิ่มเติม โดยอาจให้มีการแสดงใบรับรองแพทย์หรือใช้วิธีการประเมินความเสี่ยงอย่างอื่นร่วมด้วยก็ได้

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2564 เป็นต้นไป จนกว่ามหาวิทยาลัยจะประกาศเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างอื่น

อ่านประกาศฉบับเต็ม คลิก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สถานีคิดเลขที่ 12 : เมื่อต้องปรับ ครม.
บทความถัดไป5 ข้อเตรียมความพร้อม อุปการะ ‘สัตว์เลี้ยง’