กลุ่มนักเรียนเลว ชวน #Dek64 ลงชื่อสนับสนุน ‘เลื่อนสอบ’ ก่อนเดินหน้าฟ้องศาลปกครอง

กลุ่มนักเรียนเลว ชวน #Dek64 ลงชื่อสนับสนุน ‘เลื่อนสอบ’ ก่อนเดินหน้าฟ้องศาลปกครอง

ปัญหาเรื่องภาคการศึกษามีมาให้เห็นอย่างต่อเนื่อง ดังเช่นวันนี้ (14 มีนาคม) ที่ กลุ่มนักเรียนเลว ใช้พื้นที่เว็บไซต์ badstudent.co ให้แก่ #Dek64 รวมทั้ง เด็กซิ่ว ร่วมลงชื่อสนับสนุนการเลื่อนสอบเข้ามหาวิทยาลัย โดยระบุว่า ทุกรายชื่อของ #Dek64 จะเป็นหลักฐานยืนยันว่ามีนักเรียนจำนวนมากที่ได้รับผลกระทบจากระบบการสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่ไร้ประสิทธิภาพ โดยข้อมูลที่ได้จะถูกนำไปใช้ประกอบการยื่นฟ้องศาลปกครอง เพื่อเรียกร้องให้เลื่อนสอบเป็นลำดับต่อไป

ทั้งนี้ ตั้งแต่กลุ่มนักเรียนเลวเปิดระบบให้ร่วมลงชื่อ จนถึงเวลา 21.20 น. มีผู้ลงชื่อแล้วทั้งสิ้น 2,143 ราย

สาเหตุที่ต้องฟ้องศาลปกครองนั้น กลุ่มนักเรียนเลว ชี้แจงว่า ขณะนี้ #Dek64 กำลังเดือดร้อนจากระบบการสอบเข้ามหาวิทยาลัย เนื่องจากวันสอบปลายภาคของบางโรงเรียนตรงกับวันสอบเข้ามหาวิทยาลัย รวมทั้งตารางสอบที่ออกแบบมาให้นักเรียนสอบติดต่อกันหลายวัน อาจทำให้นักเรียนเกิดความเหนื่อยล้า ไม่สามารถสอบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ตลอดจนสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้หลายโรงเรียนปิดภาคเรียนช้าลง และต้องเรียนออนไลน์ ทำให้นักเรียนไม่มีเวลาเตรียมตัว และได้รับความรู้ไม่เพียงพอต่อการสอบเข้ามหาวิทยาลัย

#Dek64 จึงได้รวมตัวกันฟ้องศาลปกครองให้มีการเลื่อนสอบ เพราะศาลมีหน้าที่ผดุงความยุติธรรม เป็นความหวังเดียวที่อาจมอบความยุติธรรมให้ #Dek64 จากการบริหารงานที่ผิดพลาด ไม่เห็นใจผู้เรียนของผู้ใหญ่ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon