‘ตรีนุช’ รับขรก.ติดโควิดเพียบ ย้ำWFH ได้แต่งานต้องไม่สะดุด

‘ตรีนุช’ รับขรก.ติดโควิดเพียบ ย้ำWFH ได้แต่งานต้องไม่สะดุด

เมื่อวันที่ 23 เมษายน น.ส.ตรีนุช  เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ ศธ.ติดเชื้อโควิด-19 จำนวนหลายรายนั้น ทางศธ.ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยได้กำชับข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ทุกคน หาพบว่า ติดเชื้อโควิด-19 ขอให้แจ้งหัวหน้าหน่วยงานหรือต้นสังกัด เพื่อหามาตรการความช่วยเหลือ รวมถึงประสานงานเรื่องโรงพยาบาลเพื่อให้ความช่วยเหลือ

อ่าน ศธ. วิกฤตหนัก’ขรก.-จนท.’ ติดโควิดต่อเนื่องรวม 13 ราย-ห่วงอาการหนัก รพ.ไม่มีเตียงรองรับ

“หากใครพบว่ามีอาการขอให้แจ้งไปที่ต้นสังกัด เพื่อประสานให้ความช่วยเหลือ โดยจะต้องเปิดเผยไทม์ไลน์ เพื่อให้ผู้ที่อยู่ใกล้ชิด ได้เฝ้าระวังดูแลอาการอย่างทันท่วงที ส่วนเรื่องการทำงาน ที่ผ่านมาได้มีการออกประกาศให้เหลือข้าราชการทำงานในศธ. ร้อยละ 10 โดยได้กำชับให้หัวหน้างานพิจารณา รวมถึงสามารถลดปริมาณผู้มาทำงานได้น้อยกว่า ร้อยละ 10 ตามสภาพความเป็นจริงของจำนวนบุคลากร เพียงแต่หากมีการทำงานที่บ้านนั้น ก็ขออย่างให้งานสะดุด” น.ส.ตรีนุชกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีมีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก จะพิจารณาปิดศธ.หรือไม่ น.ส.ตรีนุช กล่าวว่า ส่วนตัวติดว่าสถานการณ์ขณะนี้ ยังสามารถดูแลได้ และยังไม่มีความจำเป็นต้องปิดกระทรวง เพียงแต่ให้สลับเข้ามา และให้ทำงานที่บ้าน โดยจะพยายามประสานไม่ให้การทำงานเกิดสะดุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปฏิปทาในปฏิจจสมุปบาท
บทความถัดไปเรียงคนมาเป็นข่าว : ประจำวันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564