โรงทาน มจร เร่งระดมข่วยเหลือปชช.เต็มกำลัง

โรงทาน มจร เร่งระดมข่วยเหลือปชช.เต็มกำลัง

พระเมธีธรรมาจารย์ (เจ้าคุณประสาร) รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร) เปิดเผยว่า จากการที่ มจร โดย พระเทพวัชรบัณฑิต อธิการบดี ได้สนองพระบัญชาสมเด็จพระสังฆราช โดยการกระจายจัดตั้งโรงทานในพื้นที่ต่างๆ ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศในเขตพื้นที่ 6 แห่งเพื่อที่จะให้ความช่วยเหลือด้านอาหาร เครื่องดื่มแก่โรงพยาบาลสนาม โรงพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ พระภิกษุสามเณรและประชาชนทั่วไปที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 นั้น

บัดนี้โรงทานวิทยาเขตขอนแก่นโดยพระโสภณพัฒนบัณฑิต รองอธิการบดี โรงทานวิทยาลัยสงฆ์ศรีสะเกษ โดยพระอุดมปัญญาภรณ์ รก.ผู้อำนวยการ ได้ออกให้บริการทั้งมอบถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนและให้บริการข้าวกล่องส่งถึงที่ ในทุกๆ วัน ซึ่งเป็นการบริการในส่วนของวิทยาเขต วิทยาลัยสงฆ์ในภาคอีสาน

ในส่วนของภาคใต้โรงทานวิทยาเขตนครศรีธรรมราช ได้มอบเครื่องอุปโภค บริโภคและจัดทำข้าวกล่องมอบถวายคณะสงฆ์ จ.นครศรีธรรมราช รพ.สต.ท่าเรือ อบต. มะม่วงสองต้น จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นต้น

นอกจากนั้นแล้ว ผู้บริหารวิทยาเขตนครศรีธรรมราช โดยการนำของพระเทพปัญญาสุธี รองอธิการบดี ยังจะได้นำเครื่องอุปโภค บริโภคออกไปเยี่ยมพระนิสิตที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ที่ไม่สามารถเข้าพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชได้ เช่น พระนิสิตจากพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตรัง พังงา พัทลุง สงขลา เป็นต้น โดยจะจัดเป็น คาราวาน ธารน้ำใจ ครอบครัว มจร อีกด้วย

ในส่วนภาคเหนือโรงทานวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ โดยการนำของพระชยานันทมุนี ผู้อำนวยการ ได้นำเครื่องอุปโภค บริโภค และจัดทำข้าวกล่องไปมอบให้โรงพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ ประชาชนในหลายครัวเรือนและจัดทำอาหารถวายพระสงฆ์สามเณรในทุกๆ วันด้วย

โรงทานวิทยาลัยสงฆ์พ่อขุนผาเมือง จ.เพชรบูรณ์ โดยพระศรีพัชโรดม ผู้อำนวยการ ได้ร่วมมือกับคณะสงฆ์จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้มอบเงิน เครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมกับข้าวกล่อง ให้กับโรงพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ในเขตจังหวัดเพชรบูณ์ โดยมีนายชาครินทร์ อิมอิ่นวรปราชญ์ นายอำเภอหล่มสัก สาธารณสุขอำเภอหล่มหลักพร้อมบุคลากรทางการแพทย์ร่วมในพิธีดังกล่าวด้วย

โรงทานทั้ง 6 แห่งของ มจร รวมทั้งที่ ส่วนกลางด้วยยังคงเปิดให้บริการในทุกๆ วัน โดยมีผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่และนิสิตร่วมกันปรุงอาหารสดๆ ส่งถึงมือในทันทีเพื่อที่จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นไปก่อนและเป็นการให้กำลังใจ ให้ธรรมะไปในตัวด้วย โรงทาน มจร จะดำเนินการไปจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จะคลี่คลายไปในทางที่ดี ยามประชาชนเดือดร้อนพระสงฆ์ต้องออกมาช่วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศาลมอสโกฟันองค์กรพัน ‘อเล็กซี นาวัลนี’ ชี้เป็นพวกหัวรุนแรง
บทความถัดไปเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ล่มทั่วโลกดัน #เฟสล่ม #ไอจีล่ม ติดเทรนด์ทวิต