น.ศ.ราชภัฏสวนสุนันทาเดือด เจอเว็บล่มข้ามคืน ไม่สามารถลงทะเบียนเรียนได้ ดัน #ราชภัฏอันดับ1 ติดเทรนด์ทวิตเตอร์

นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏกำลังเดือดจัดที่เฝ้ารอตั้งแต่ 5 ทุ่มของเมื่อคืนที่ผ่านมา (23 มิ.ย.) จวบจนหลังเที่ยงคืนและยาวมาถึงเช้าวันนี้ ก็ยังไม่สามารถลงทะเบียนเรียนสำหรับภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564 ได้ ส่งผลให้ #ราชภัฏอันดับ 1 ซึ่งเป็นสโลแกนของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ของไทยต่อเนื่องมาจนถึงเช้าวันนี้ ก่อนจะร่วงลงไปอยู่ในอันดับที่ 2 ในเวลา 07.50 น.

หลายคนเข้ามาแชร์ปัญหาของเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยว่าตั้งแต่เรียนปี 1 ยันจะขึ้นปีที่ 3 ก็มีปัญหาในการลงทะเบียนเรียนทุกปีด้วยว่าเจอปัญหาเว็บไซต์ล่ม

บางคนเข้ามาตำหนิมหาวิทยาลัยว่าไม่ควรพัฒนาเว็บไซต์ในตอนนี้ซึ่งอยู่ในช่วงที่นักศึกษากำลังจะลงทะเบียนเรียน บางคนก็วิจารณ์ว่ายิ่งพัฒนาเว็บ ยิ่งแย่ และบางคนเหน็บไปถึงเว็บไซต์คนละครึ่งโครงการของรัฐที่เจอปัญหาล่มขณะลงทะเบียนสมัคร ทำนองว่าเว็บไซต์มหาวิทยาลัยเจอปัญหาล่มยิ่งกว่าเว็บไซต์คนละครึ่ง

ยิ่งกว่านั้นบางคนวิพากษ์วิจารณ์เผ็ดร้อนไปถึงระบบการเก็บค่าเทอมที่ตั้งแต่เจอโควิดลดไปแค่ครั้งเดียวคือครั้ง 1,500 บาท หลังจากนั้นไม่เคยลดอีกเลยขณะที่ต้องเรียนระบบออนไลน์

“เปรียบเทียบกับเป็นพื้นที่การศึกษาที่ไม่เอื้อประโยชน์ให้นักศึกษาเลย ค่าเทอมเก็บเร็วตรงตามกำหนด แต่ผลที่นักศึกษาได้กลับมาน้อยนิด ปัญหาของระบบการลงทะเบียนเป็นปัญหาทุกปี ค่าแท็บเล็ตที่เก็บกับนักศึกษาใหม่ที่แพง แต่ไม่มีคุณภาพ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การพัฒนานักกฎหมายภาครัฐส่งผลให้เกิดคุณภาพกฎหมายที่ดี เพื่อให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
บทความถัดไปยังหนัก! โควิดไทยวันนี้ ติดเชื้อเพิ่ม 4,108 ราย ดับเพิ่มอีก 31 ราย