สะพัด! ไล่ออกแล้วมือมีดม.3 แทงเพื่อนร่วมชั้น เจ็บสาหัส

สะพัด! ไล่ออกแล้วมือมีดม.3 แทงเพื่อนร่วมชั้น เจ็บสาหัส

จากกรณีเกิดเหตุการณ์นักเรียน ม.3 ของโรงเรียนเอกชนชื่อดัง ใจกลางเมืองพิษณุโลก ใช้อาวุธมีดแทงเพื่อนร่วมชั้นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา

ล่าสุดเช้าวันนี้ (วันที่ 24 มิถุนายน) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปสังเกตการณ์ ยังโรงเรียนเอกชนที่เป็นข่าว พบว่าทางโรงเรียนยังเปิดทำการเรียนการสอนตามปกติ แต่บรรยากาศยังคงเงียบ ประตูโรงเรียนเปิดแง้มไว้ โดยมีเจ้าหน้าที่ รปภ.คอยทำบันทึกการเข้า-ออก ภายในโรงเรียน ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 โดยห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่โดยเด็ดขาด

ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่บอกได้เพียงว่า เด็ก 2 คนนั้น เรียนอยู่ในโรงเรียนนี้จริง อยู่ชั้น ม.3 และเป็นเพื่อนกัน แต่ไม่ทราบสาเหตุ หรือแรงจูงใจในการก่อเหตุ ซึ่งขณะนี้ทราบเพียงว่าคณะครู-อาจารย์ ยังคงมีการประชุมหารือกันอยู่ ถึงมาตรการให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ และมาตรการของการป้องกันเหตุการณ์ไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำ

สำหรับอาการของน้องต้นน้ำ เช้าวันนี้ภาพรวมอาการดีขึ้น บาดแผลที่ทำการผ่าตัดเริ่มสมานได้ดี เลือดออกน้อยลง โดยทีมแพทย์เริ่มฝึกกายภาพให้ลุกนั่งบ้างแล้ว แต่ยังคงอยู่ในความดูแลของทีมแพทย์และพยาบาลอย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางโรงเรียนได้ทำการลงโทษเด็กนักเรียนผู้ก่อเหตุด้วยวิธีการไล่ออกแล้ว เนื่องจากเป็นการกระทำความผิดร้ายแรง อย่างไรก็ตาม ต้องรอทางโรงเรียนออกมาแถลงการณ์ยืนยันอีกครั้ง

โดยในวันพรุ่งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกจะเดินทางเข้าไปตรวจสอบถึงเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นอีกครั้งเพื่อหามาตรการในการป้องกันและแก้ไขไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

ส่วนความคืบหน้าของคดี พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่สอบสวนพยาน ที่เห็นเหตุการณ์ พยานแวดล้อม ที่เกี่ยวข้อง เพื่อเก็บรวบรวมหลักฐานไปประกอบสำนวนคดี พร้อมทั้งรอให้ ผู้ได้รับบาดเจ็บอาการดีขึ้นและสามารถให้การได้ และจะเข้าไปทำการสอบปากคำอีกครั้ง โดยขณะนี้ ได้เชิญผู้ปกครองและนักเรียนผู้ก่อเหตุไปทำการสอบร่วมกับสหวิชาชีพ เพื่อวิเคราะห์ว่ามีอาการผิดปกติทางจิตหรือไม่ เพื่อประกอบสำนวนคดีต่อไป โดยเบื้องต้นได้ตั้งข้อกล่าวหาแก่นักเรียนผู้ก่อเหตุ ในข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสไว้ก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon