เพจดังแฉ ม.เอกชน ไม่คืนค่าธรรมเนียมอย่างเป็นธรรม เลือกเตะ น.ศ.พ้นไลน์กลุ่ม

เพจดังแฉ ม.เอกชน ไม่คืนค่าธรรมเนียมอย่างเป็นธรรม เลือกเตะ น.ศ.พ้นไลน์กลุ่ม

วันที่ 11 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจรับน้องสร้างสรรค์ระดับโคตรมหากาฬ ได้แชร์สเตตัสหนึ่งที่โพสต์โดยนักศึกษามหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งซึ่งได้แคปภาพไลน์กลุ่มของมหาวิทยาลัยที่ตัวเองสังกัดอยู่มาโพสต์

ภาพที่แคปขึ้นโพสต์ เป็นภาพที่แอดมินกลุ่มไลน์กลุ่มหนึ่งได้ไล่เตะนักศึกษาแต่ละคนออกจากเพจกลุ่ม พร้อมกับเขียนแคปชั่นระบุว่า หมดศรัทธากับองค์กรในม.อ่ะ ลบทำไม กลัวโดนโจมตีหรอ กลัวก็ออกมาชี้เเจ้งให้ น.ศ.เข้าใจดิ ไม่ใช่มาทำนิสัยแบบนี้

เรื่องมีว่า… ค่าเทอม 30,000+ (สวัสดิการแย่มาก โฆษณาเกินจริง ขายฝัน คนในองค์กรไม่มีความเป็นผู้ให้บริการ ระบบการเรียนออนไลน์ชุ่ยมาก ระบบการเรียนไม่สอดคล้องกับสาขา แอร์เย็นบ้างไม่เย็นบ้าง บางตึกใหม๊ใหม่ บางตึกอย่างกับเมรุ เอาหน้า เอาใจคณะที่มีคนสนใจเยอะ มากกว่าคณะที่คนน้อย ทั้งๆที่ก็จ่ายค่าเทอมเท่ากันทุกคน ฯลฯ) รัฐบาลช่วย5,000 ม.ช่วยแค่ 2,500 แล้วต้องแย่งกันลงทะเบียนเหมือนรอเศษเงินจากประชารัฐ (ถามม.อื่น เขาไม่ต้องแย่งกันลงนะ)

แล้วคนที่ต้องการให้มหา’ลัยออกมาชี้เเจง ก็ได้ส่งข้อความไปในกลุ่ม เป็นข้อความถามถึงวิธีการแก้ปัญหา แท็กอ.ประชาสัมพันธ์ ชีไม่ตอบ เงียบ จนผ่านมาเกือบอาทิตย์...

สรุปรับแรงกดดันไม่ได้ ไล่ลบทุกคนออกจากกลุ่ม แล้วลบแค่เฉพาะเด็กปี 63 ที่ออกมาเรียกร้องสิทธิ (คนในองค์กรลบแน่นอน ดูจากลิ้งก์ที่เราแปะไว้ มีหลักฐาน) แบบนี้สมควรไหมคะ ? ระบบในมหา’ลัยมันเน่าเฟะมาก มีคนในองค์กรเป็นกะทิ ทุกคนรู้ เด็กรู้ แต่อาจารย์ปิดหูปิดตา แล้วก็ขู่เด็กทุนว่า ห้ามแสดงออกในด้านลบเกี่ยวกับมหา’ลัย เป็นการริดรอนสิทธิของน.ศ.มากเลย

รู้สึกแย่มาก สิ่งที่ต้องการคือ ให้มหา’ลัยออกมาชี้เเจง แต่กลับทำแบบนี้โคตรแย่ เฮงซวย!!! อ่อนไหวกับอะไรปัญญาอ่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon