ผอ.เตรียมอุดมฯชี้ ‘โควิด’ ทำเครียด เล็งหารือ ‘ครู-น.ร.-ผู้ปกครอง’ จะไม่สอบเทอมแรกหรือไม่

ผอ.เตรียมอุดมฯชี้ ‘โควิด’ ทำเครียด เล็งหารือ ‘ครู-น.ร.-ผู้ปกครอง’ จะไม่สอบเทอมแรกหรือไม่

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางวราภรณ์ ทรัพย์สมบูรณ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ และมาตรฐานคุณภาพ ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ได้สั่งยกเลิกการสอบปลายภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564 ทุกระดับชั้น เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 สร้างความตึงเครียดให้นักเรียน ผู้ปกครอง และครู จึงประเมินว่าหากจัดสอบปลายภาคเรียนที่ 1 จะยิ่งสร้างความเครียดให้ทุกภาคส่วนมากขึ้น โดยประกาศยกเลิกการสอบทุกระดับชั้น และให้วันที่ 17 กันยายน เป็นวันสุดท้ายของการเรียนในภาคการศึกษานี้นั้น

นางวรรณดี นาคสุขปาน ผู้อำนวยการโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กล่าวว่า ขณะนี้โรงเรียนอยู่ระหว่างวางแผนร่วมกับนักเรียน และครู ว่าจะสอบปลายภาคของภาคเรียนที่ 1/2564 หรือไม่ เพราะการเรียนในเวลานี้ทำให้นักเรียนล้าและทำให้ครูเหนื่อย ที่ผ่านมาโรงเรียนเปิดให้นักเรียนมีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นทุกเรื่อง

ถ้าโรงเรียนไม่จัดสอบปลายภาคในภาคเรียนที่ 1/2564 ก็สามารถวัดและประเมินผลนักเรียนได้ การวัดและประเมินผลสามารถทำได้หลายวิธี ขึ้นอยู่กับแต่ละรายวิชา และข้อตกลงระหว่างครูกับนักเรียน ที่ผ่านมาโรงเรียนได้หารือร่วมกับนักเรียน ครู และผู้ปกครองตั้งแต่ภาคเรียนที่ 2/2563 ถึงปัญหาอุปสรรคในการเรียนออนไลน์ว่ามีอะไรบ้าง และโรงเรียนได้นำข้อมูลที่ได้มาพิจารณา และวางแผนการจัดการเรียนในภาคเรียน 1/2564

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image