ด่วน! ‘ประเสริฐ’ ลาออกรองเลขาฯสกสค. อ้างปัญหาสุขภาพ

ด่วน! ประเสริฐลาออกรองเลขาฯสกสค. อ้างปัญหาสุขภาพ 

เมื่อวันที่ 14 กันยายน นายธนพร สมศรี เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคบากรทางการศึกษา (สกสค.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้นายประเสริฐ บุญเรือง รองเลขาธิการสกสค. ได้มาแจ้งขอลาออกจากตำแหน่ง และทราบว่านายประเสริฐ ได้ยื่นหนังสือลาออกแล้วเมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา แต่ส่วนตัวยังไม่เห็นหนังสือลาออกอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้จากการพูดคุยส่วนตัวนายประเสริฐ ได้ให้เหตุผล ว่ามีปัญหาสุขภาพ ซึ่งก็สามารถเข้าใจได้ เพราะนายประเสริฐ เองก็ทำงานหนักมาตั้งแต่ดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) ตนก็ยอมรับและเคารพการตัดสินใจของนายประเสริฐ

เหตุผลการบาออก ของนายประเสริฐมาจากปัญหาสุขภาพ ซึ่งผมเองเข้าใจแล้วยอมรับการตัดสินใจของนายประเสริฐ ส่วนการลาออกจะกระทบกับงานที่นายประเสริฐดูแลอยู่หรือไม่นั้น เชื่อว่าไม่กระทบ อย่างงานนิติกร ด้านกฎหมายผมก็ลงไปช่วยดูแลด้วยตัวเองอยู่แล้วนายธนพรกล่าว

นายธนพร กล่าวต่อว่า ส่วนการลาออกของรองเลขาธิการสกสค. จะมีผลกระทบต่อการประเมินผลงานเลขาธิการสกสค. หรือไม่นั้น คิดว่าไม่กระทบ เพราะเป็นการประเมินงานเลขาธิการสกสค. และส่วนตัวก็คิดว่าที่ผ่านมาทำงานเต็มที่ไม่มีปัญหาแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บก.ลายจุด’ มองจุดแข็ง ม็อบ 3 แนวทาง ถาม ‘สู้จริงต้องแบบไหน’ ทำพรรค-ล่าชื่อ-ไม่ปะทะ นับรวมไหม ?
บทความถัดไป“เอเวอร์แกรนด์” ยักษ์อสังหาฯจีน ลำบากหนักหนี้ท่วม สะพัดล้มละลาย