‘ปลัด ศธ.’ เผย ‘นายกฯ’ เตรียมลงพื้นที่ 4 ต.ค. ตรวจการฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน

ศธ.ได้วัคซีนล็อกแรก 1.84 ล้านโดส ‘ปลัด ศธ.’ เผย ‘นายกฯ’ เตรียมลงพื้นที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน

เมื่อวันที่ 30 กันยายน นายสุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) เปิดเผยความคืบหน้าการฉีดวัคซีนให้เด็กอายุ 12-18 ปีว่า หลังจากกระทรวงสาธารณสุข(สธ.)ได้รับวัคซีนไฟเซอร์จำนวน 2 ล้านโดส เมื่อวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา เป็นล็อตแรกจากทั้งหมดที่รัฐบาลจัดซื้อมา 30 ล้านโดส ก่อนจัดส่งในเดือนตุลาคมอีก 6 ล้านโดส ครบทั้ง 30 ล้านโดส ภายในสิ้นปีนี้ ล็อตแรก สธ.ได้จัดสรรวัคซีนให้ ศธ.เพื่อนำไปฉีดให้กับเด็กอายุตั้งแต่ 12-18 ปี จำนวน 1.84 ล้านโดส โดยสธ.ได้กระจายไปยังอำเภอต่าง ๆ จากเดิมจะกระจายให้จังหวัดเพื่อให้ศึกษาธิการจังหวัด (ศธจ.) และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ไปจัดสรรให้สถานศึกษา หรือสถานที่ที่เหมาะสมในพื้นที่นั้น ๆ เพื่อดำเนินการฉีดวัคซีนให้กับเด็ก

“วันนี้ผมได้ประชุมผ่านระบบซูมกับศธจ. เพื่อวางแผนในการจัดเด็กเข้ามาฉีดวัคซีน โดยล็อตแรกแบ่งฉีดวัคซีน 50% ก่อน โดยให้โรงเรียนที่เด็กและผู้ปกครองมีความพร้อมที่จะเริ่มฉีดวัคซีนในวันที่ 4 ตุลาคมนี้ ส่วนล็อตที่สองทราบว่าวัคซีนจะเข้ามาอีกในวันที่ 13 ตุลาคม และคาดว่าเด็กจะฉีดครบ 2 เข็มราวปลายเดือนพฤศจิกายน ทั้งนี้ในวันที่ 4 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันฉีดวัคซีนวันแรกของเด็ก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะลงพื้นที่ดูเด็กฉีดวัคซีนด้วย” นายสุภัทร กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดินตก-ดินสไลด์!! ถนนสายหลัก อำเภอ ‘แม่ระมาด-บ้านตาก’ ถูกตัดขาด
บทความถัดไปกปน. เดินหน้า โครงการ “ครอบครัวตาสับปะรด Season 2” MOU จ.นนทบุรี และ จ.สมุทรปราการ หลังประสบความสำเร็จกับ กทม. ในปีที่ผ่านมา