ร.ร.อำนวยศิลป์ เดินหน้าปรับปรุงอาคาร-ห้องเรียนเด็กเล็ก รองรับเปิดเทอม 2/64

ร.ร.อำนวยศิลป์ เดินหน้าปรับปรุงอาคาร-ห้องเรียนเด็กเล็ก รองรับเปิดเทอม 2/64 เตรียมก่อสร้างอาคารมัธยมหลังใหม่ ปี 2566 ชูเป็นโรงเรียนการคิดระดับความเชี่ยวชาญขั้นสูงแห่งที่ 21 ของโลก

โรงเรียนอำนวยศิลป์แจ้งว่า จากตามที่โรงเรียนอำนวยศิลป์ธนบุรีได้ประกาศยุติการดำเนินกิจการหลังสิ้นสุดปีการศึกษา 2564 นั้น โรงเรียนอำนวยศิลป์ขอเรียนว่า โรงเรียนอำนวยศิลป์ และโรงเรียนอำนวยศิลป์ธนบุรี ต่างเป็นสถาบันการศึกษาในความอุปถัมภ์ของอำนวยศิลป์มูลนิธิ ครูจิตร-ครูเอิบ ทังสุบุตร แต่โรงเรียนทั้งสองมีการจัดการศึกษาด้วยหลักสูตร การเรียนการสอน และการบริหารที่แยกจากกัน เนื่องจากโรงเรียนอำนวยศิลป์ธนบุรีประสบการขาดทุนมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อเกิดสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 โรงเรียนจึงประสบปัญหาสภาพคล่อง ในขณะที่โรงเรียนอำนวยศิลป์เป็นโรงเรียนขนาดใหญ่ มีสถานะทางการเงินมั่นคง มีแผนที่จะพัฒนาโรงเรียนอย่างต่อเนื่อง โรงเรียนได้รับการยอมรับ และคำชื่นชมจากผู้ปกครองในการสอนออนไลน์ และมีความพร้อมที่จะมอบส่วนลดค่าเล่าเรียนในระหว่างการเรียนออนไลน์ เพื่อเแบ่งเบาภาระของผู้ปกครองเช่นเดียวกับปีที่ผ่านมา

ขณะนี้โรงเรียนได้เร่งปรับปรุงอาคารหอประชุม และห้องเรียน Nursery ใหม่เพื่อให้พร้อมต้อนรับนักเรียนในภาคเรียนที่ 2 พร้อมกับเตรียมก่อสร้างอาคารเรียนระดับมัธยมศึกษาหลังใหม่ในปี 2566 ภายใต้การสนับสนุนของอำนวยศิลป์มูลนิธิ ครูจิต-ครูเอิบ ทังสุบุตร เพื่อรองรับการเรียนการสอนของโรงเรียนอำนวยศิลป์ ซึ่งเป็นโรงเรียนการคิดระดับความเชี่ยวชาญขั้นสูง (Advanced Thinking School) แห่งที่ 21 ของโลก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon