มธบ.ต้อนรับน้องใหม่ แจก NFT Avatar ให้ น.ศ.เล็งเปิด Metaverse Campus ปีนี้

มธบ.ต้อนรับน้องใหม่ แจก NFT Avatar ให้ น.ศ.เล็งเปิด Metaverse Campus ปีนี้

ดร.ดาริกา ลัทธพิพัฒน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (มธบ.) กล่าวในการเปิดประสบการณ์สุดล้ำให้กับนักศึกษาตั้งแต่ปี 1 ผ่านงานปฐมนิเทศปี 2565 ภายใต้คอนเซปต์ “New U วันคูลๆ ที่พา U ไปสู่อนาคต” โดยไฮไลต์ของงานคือการแจก Airdrop NFT Avatar ให้กับนักศึกษา เพื่อปูทางให้ทุกคนได้รู้จักกับโลก Web3 Technology อย่างต่อเนื่อง หลังจาก มธบ.เป็นสถาบันการศึกษาแห่งแรกในไทย ที่มอบปริญญาบัตร NFT อีกทั้ง ประกาศเปิดวิทยาเขตบนโลกเสมือนจริง หรือ Metaverse Campus ใน D.OASIS CITY แพลตฟอร์ม Metaverse บน The Sandbox ภายในปีการศึกษา 2565 ว่า เทคโนโลยีที่ปรับเปลี่ยนอย่างรวดเร็ว ทำให้มหาวิทยาลัยเล็งเห็นถึงความสำคัญของ Web3 Technology และ Blockchain ซึ่งปัจจุบันกำลังเป็นเมกะเทรนด์ของโลก ทั้งนี้ กว่านักศึกษาจะจบออกไปในอีก 3-4 ปีข้างหน้า เทคโนโลยีดังกล่าวจะมีความสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจเป็นอย่างมาก นักศึกษาต้องรู้จัก และเข้าใจ Web3 Technology ตั้งแต่อยู่ในรั้วมหาวิทยาลัย จึงจะมีความพร้อมในการทำงานในโลกธุรกิจยุคใหม่

“ปีนี้ถือเป็นปีแรกที่นักศึกษาปี 1 ทุกคนจะค้นพบตัวเอง และทดลองทำกิจกรรมบนโลกเมตาเวิร์ส ซึ่งกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเปิด Digital Wallet การ Airdrop NFT Avatar ไปจนถึงการได้เรียนรู้เกี่ยวกับ NFT/Digital Asset ผ่านหลักสูตรของ DPU CORE จะทำให้นักศึกษามีความพร้อมมากขึ้นในการเป็นผู้ประกอบการและมีทักษะอาชีพในธุรกิจยุคใหม่” ดร.ดาริกา กล่าว

Advertisment

ดร.ดาริกากล่าวอีกว่า ทั้งนี้ มธบ.ได้ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ ‘D.OASIS, The Sandbox Metaverse’ แพลตฟอร์มโลกเสมือนจริงที่รวบรวมภาคธุรกิจ และเซเลบชั้นนำของเมืองไทย และพัฒนา Metaverse Ecosystem เชื่อมต่อโลกธุรกิจ บันเทิง โฆษณา การศึกษา กีฬา และไลฟ์สไตล์เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อสร้าง Community บนโลกเมตาเวิร์สที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย และอันดับต้นๆ ของเอเชีย โดยล่าสุด D.OASIS ได้เข้าซื้อ และพัฒนาที่ดินบน The Sandbox หนึ่งในโลกเสมือนจริงอันดับต้นๆ ของโลก ที่มีแบรนด์ และเซเลบชื่อดังเข้าไปแล้วมากมาย เช่น Adidas, Gucci, HSBC, Atari, Walking Dead, Shibuya 109, Snoop Dogg, Paris Hilton เป็นต้น ภายในปีการศึกษา 2565 มธบ.จะเปิดวิทยาเขตบนโลกเสมือนจริง หรือ Metaverse Campus บน D.OASIS CITY แพลตฟอร์ม Metaverse ชั้นนำของเมืองไทย เพื่อสร้างแพลตฟอร์ม learn-to-earn และผลักดัน NFT ในโลกการศึกษาเพื่อเตรียมความพร้อมให้เยาวชนไทยก้าวเข้าสู่ยุค Web3

Advertisement

ด้านนายอธิภัทร เกตุทัต ผู้ช่วยอธิการบดีสายงานการตลาดและประชาสัมพันธ์ มธบ.กล่าวว่า เป้าหมายที่ชัดเจนในการมุ่งสู่โลก Metaverse และ Web3 นักศึกษาทุกคนจะได้เรียนรู้เรื่อง NFT ตั้งแต่ปี 1 โดยเน้นการนำเสนอเนื้อหาของ NFT ที่ค่อนข้างยาก มาย่อยให้เข้าใจง่ายขึ้น และเน้นการเรียนรู้เชิงปฏิบัติให้นักศึกษาเข้าใจและใช้งานได้จริง เช่น การเปิด Digital Wallet, การเชื่อมต่อกับ OpenSea แพลตฟอร์ม Marketplace ระดับโลก พร้อมกันนี้ ในหลักสูตรยังมีการเชิญผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการมาให้ความรู้กับนักศึกษา นอกจากนี้ นักศึกษาจะเริ่มเรียนรู้ Web3 Technology โดยมหาวิทยาลัยได้ทำการ Airdrop NFT Avatar ที่เรียกว่า “DPUVERSE” ให้กับนักศึกษาปี 1 ทุกคนได้ไปใช้งาน และยังได้พัฒนา Ecosystem ต่างๆ ให้นักศึกษาได้ใช้งานจริง มีระบบสะสมคะแนนที่เรียกว่า “D Point” ผ่านการร่วมงาน ร่วมกิจกรรมของ มธบ.หรือการได้รับรางวัล การสร้างชื่อเสียงให้มหาวิทยาลัย โดย 1 D Point มีมูลค่า 1 บาท สามารถนำไปแลกสินค้าในร้านค้าภายในมหาวิทยาลัยได้ หรือจะสะสม D Point เพื่อนำไปแลกเป็น Accessories ตกแต่ง Avatar ของตัวเองก็ได้เช่นกัน

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image