ดราม่า!  ที่ปรึกษา ‘ตรีนุช’ ส่งหรีดงานศพแก๊งกราดยิงอุบลฯ ชาวเน็ตวิจารณ์ หาเสียงผิดที่?

ดราม่า!  ที่ปรึกษาตรีนุชส่งหรีดงานศพแก๊งกราดยิงอุบลฯ หาเสียงผิดที่

จากกรณี เหตุกราดยิง ระหว่างวัยรุ่น 2 กลุ่ม ที่นัดมาเคลียร์ใจกัน โดยมีการชักปืนดวลยิง ที่บริเวณลานตลาดอุบลสแควร์ ข้างห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และ วัยรุ่นบาดเจ็บอีกจำนวนมาก ขณะที่ รถยนต์ของประชาชนเสียหายหลายคันนั้น

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์ มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก หลังจากผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งทวีตข้อความระบุว่าไม่เข้าใจ ไอ้เ-ี้ย นี้มันพกปืนไปยิงกันแล้วตาย ได้รับ พวงหรีดจากคนที่เป็นถึงที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการศึกษา? มันบุกไปยิงปืนเป็นร้อยนัด ไม่สงสารคนอื่นเลย พอมันตายยังจะมีคนใหญ่คนโตที่ได้รับการศึกษาแต่ไม่มีสมองแบบนี้มาแสดงความเห็นใจ? เอาอะไรคิดว่ะ #กราดยิงอุบล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก เช่นมีพวกคนใหญ่คนโตอยู่ข้างหลังเหรอ ถึงได้พากันกร่าง เถื่อนขนาดนี้ ประเทศไทยนางเป็นนักการเมือง น่าจะหาเสียงไปในตัวด้วย” “หาเสียงแบบนี้ ควรตัดจากการสมัครเลยจิตใต้สำนึกไม่มีขาดคุณสมบัติเป็นต้น 

สำหรับ น..สมปรารถนา วิกรัยเจิดเจริญ ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการ ศธ.​เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2565 อดีตเคยดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรีนครอุบลราชธานี ช่วงปี พ..2556-2563 คาดว่าจะเป็นตัวแทนผู้สมัคร ส..อุบลราชธานี ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ซึ่งน..สมปรารถนา ได้รับตำแหน่งที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการ ศธ. แทนนายสุทธิชัย จรูญเนตร  ที่ได้ลาออก เนื่องจากเปิดตัวเป็นผู้สมัคร ส..อุบลราชธานี พรรคสร้างอนาคตไทย ของนายอุตตม สาวนายน 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon