ว.แพทย์บูรณาการ จัดประชุมเวชศาสตร์ชะลอวัยระดับโลก ระดมแพทย์-ผู้เชี่ยวชาญ ให้ความรู้

ว.แพทย์บูรณาการ จัดประชุมเวชศาสตร์ชะลอวัยระดับโลก ระดมแพทย์-ผู้เชี่ยวชาญ ให้ความรู้

ผศ.ดร.นพ.พัฒนา เต็งอำนวย คณบดีวิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ (CIM) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (มธบ.) เปิดเผยว่า มธบ.ประกาศความพร้อมในการเป็นศูนย์กลางความรู้ด้าน Wellness และเวชศาสตร์ชะลอวัยระดับโลก โดย CIM จัดงานประชุมวิชาการที่ใหญ่สุดในอาเซียน H.E.A.T. Anti-aging Congress 2022 ครั้งที่ 6 ระดมแพทย์ และผู้เชี่ยวชาญทั่วโลก คาดมีผู้เข้าร่วมมากถึง 600 คน เพราะปีนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ Anti-Aging และ Aesthetic Medicine เท่านั้น แต่ยังขยายกลุ่มให้ครอบคลุมในด้าน Wellness Industry จึงเพิ่มหัวข้อที่โลกกำลังให้ความสนใจอย่าง Wellness Management และ Wellness Tourism ซึ่งจะไม่เพียงแต่เป็นประโยชน์ต่อแพทย์ และนักวิชาการ แต่รวมถึงผู้ที่รักสุขภาพ นักกีฬา และทุกคนที่เกี่ยวข้องในแง่ของธุรกิจด้วย

“ตลอดการจัดงาน 3 วัน มีบรรยายภาษาไทย และภาษาอังกฤษ โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศ และในประเทศ นอกจากนี้ ยังมีสาระความรู้ด้าน Wellness อย่างลึกซึ้งที่นำไปต่อยอดธุรกิจได้ด้วย เช่น การเปลี่ยนธุรกิจสปาให้เป็นศูนย์สุขภาพ แนวโน้มการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ การต่อต้านวัยสุนทรียศาสตร์ การบำบัดด้วยเซลล์ โภชนาการ ไอโอแฮกกิ้ง การจัดการสุขภาพ อีกหนึ่งไฮไลท์ก็คือ มินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง กระแต อาร์สยาม” ผศ.ดร.นพ.พัฒนา กล่าว

ผศ.ดร.นพ.พัฒนา กล่าวต่อว่า เรามุ่งมั่นในการสร้างองค์ความรู้ด้าน Wellness ที่ไม่ใช่แค่ระดับชาติ แต่เป็นในระดับโลก ซึ่งการจัดงานที่ผ่านมาประสบความสำเร็จอย่างมาก ครั้งนี้จึงต้องการขยายฐานกลุ่มผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งไม่ได้จำกัดเฉพาะแพทย์ที่พร้อมเปิดรับ และต้องการอัพเดทความรู้ใหม่ๆ ด้าน Wellness เท่านั้น แต่ยังมีในส่วนของกลุ่มนักวิจัย กลุ่มนักธุรกิจที่ต้องการความรู้ไปต่อยอดธุรกิจ รวมถึง บุคคลทั่วไปที่รักและห่วงใยสุขภาพด้วย ทั้งนี้ คาดว่า Wellness Industry สามารถเติบโต และสร้างรายได้ให้แก่ไทยอย่างมากในอนาคต เพราะท้ายที่สุดแล้ว Wellness is everything การมีสุขภาพดีย่อมมีค่ามากกว่าเงินทอง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image