ว.บริหารธุรกิจนวัตกรรมฯ จับมือ บ.หลักทรัพย์ ปั้น น.ศ.เก่งทักษะด้านการลงทุน

ว.บริหารธุรกิจนวัตกรรมฯ จับมือ บ.หลักทรัพย์ ปั้น น.ศ.เก่งทักษะด้านการลงทุน

ผศ.ดร.พัทธนันท์ เพชรเชิดชู รองอธิการบดีสายงานวิชาการ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (มธบ.) เปิดเผยภายหลัง ผศ.ดร.ศิริเดช คำสุพรหม คณบดี วิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี (CIBA) ลงนามในบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือทางวิชาการ กับบริษัทหลักทรัพย์ บียอนด์ จำกัด (มหาชน) โดยมี น.ส.ออมสิน ศิริ ประธานกรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (สายงานสนับสนุน) และ น.ส.ปทิตตา มิลินทจินดา กรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (สายงานธุรกิจหลักทรัพย์) ร่วมลงนาม เมื่อเร็วๆ นี้ ว่า โครงการความร่วมมือดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อส่งเสริม และพัฒนาให้นักศึกษามีความรู้ และทักษะด้านการเงินการลงทุนผ่านโครงการอบรม และโครงการแข่งขัน Trade หุ้น รวมถึง การสนับสนุนกิจกรรมทางวิชาการ เพื่อพัฒนาหลักสูตรผ่านโครงการอบรมและโครงการสหกิจศึกษา โดยความร่วมมือนี้เริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ผศ.ดร.พัทธนันท์กล่าวอีกว่า การลงนามความร่วมมือครั้งนี้ อยู่ภายใต้โครงการ Beyond Wealth Arena โดยทั้ง 2 ฝ่าย มีเจตจำนงร่วมกัน เพื่อตอบแทนสังคม โดยจะนำเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ BYD ใช้งานจริงมาให้ มธบ.ใช้ในการเรียนการสอน และฝึกปฏิบัติได้อย่างสมจริง นับเป็นการให้ความรู้ พัฒนาทักษะ ความสามารถ สั่งสมประสบการณ์ และเสริมสร้างศักยภาพ ที่จะนำไปสู่การสร้างงาน สร้างอาชีพ ให้กับกลุ่มนักศึกษา โดยผู้เข้าร่วมโครงการสามารถนำความรู้ไปต่อยอดอาชีพในอนาคตได้

“โครงการความร่วมมือดังกล่าว จะมุ่งเน้นในการส่งเสริมการใช้โปรแกรมเทรด Beyond Intelligence Trading (MT5) ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ช่วยนักลงทุนวิเคราะห์ และซื้อขายหุ้นอัตโนมัติด้วย Robot และการค้นหาหลักทรัพย์ทั้งตลาดแบบ real time เสมือนกับมีนักวิเคราะห์หลายรายที่คอยช่วยให้คำปรึกษา และหาข้อมูลเพื่อประกอบการพิจารณาในการลงทุนได้อย่างละเอียด และรวดเร็ว รวมถึง การประยุกต์ใช้งาน MT5, หลักการส่งคำสั่งซื้อขาย, Money Management รวมทั้ง การซื้อขายหุ้นด้วยปัจจัยทาง Technical อีกด้วย จะทำให้ผู้เข้าร่วมโครงการมีความพร้อมที่จะเป็นนักลงทุนรุ่นใหม่ ที่นำเทคโนโลยีมาใช้อย่างชาญฉลาด และมีความพร้อมที่จะประกอบอาชีพได้อย่างผู้มีประสบการณ์จากการได้ปฏิบัติจริง” ผศ.ดร.พัทธนันท์ กล่าว

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image