เด้ง ‘ครูคลิปฉาว’ พ้นราชการ เครียดปลิดชีพหนีความผิด แต่ช่วยทัน พบเคยก่อเหตุมาแล้ว (คลิป)

เผยครูฉาวคลิปหลุดมีเซ็กซ์กับนักเรียนนับสิบ เป็นครูคืนถิ่นเคยก่อเหตุแบบนี้มาแล้วก่อนย้ายมา ชาวโนนสูงรับไม่ได้ จี้กฎหมายเอาผิดครูให้ถึงที่สุด วอนสังคมอย่าซ้ำเติมเด็ก ต้นสังกัดสอบวินัยร้ายแรง พร้อมสั่งให้ออกจากราชการแล้ว ขณะที่ครูฉาวยังนอนรักษาตัวอยู่ รพ.หลังแทงตัวเองหวังหนีความผิด

จากกรณีคลิปครูชายรายหนึ่งสอนศิลปะ โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา มีเพศสัมพันธ์กับนักเรียนหญิง ชั้น ม.3-6 หลุดไปในโลกโซเชียล มีการแชร์คลิปภาพออกไปอย่างกว้างขวาง ตั้งแต่เมื่อวันที่ 15 มกราคม โดยในคลิปมีนักเรียนหญิง ตกเป็นเหยื่อนับสิบราย สร้างความเสื่อมเสียให้กับนักเรียนสถานศึกษา และสะเทือนวงการเรือจ้างเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังจากคลิปหลุดกระจายออกไป ครูชายคนดังกล่าว เกิดอาการเครียดอย่างหนัก จนถึงขั้นเอามีดแทงเพื่อปลิดชีพตัวเองหนีความผิด จนมีคนมาเห็นได้ช่วยกันนำส่งรักษาที่ รพ.โนนสูงนั้น

ล่าสุดวันนี้ (17 มกราคม) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากข่าวดังกล่าวทำให้มีชาวบ้านในพื้นที่ อ.โนนสูง จับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของครูชายคนดังกล่าวเป็นอย่างมาก โดยผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่หมู่บ้านโนนมะกอก หมู่ 6 ต.ดอนหวาย อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา พบว่ามีชาวบ้านจับกลุ่มพูดคุยกันถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น และวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างดุเดือด

Advertisement

โดย นางสาวสุดาวรรณ อายุ 39 ปี ชาวบ้านโนนมะกอก หมู่ 6 กล่าวว่า ภายหลังจากที่ทราบข่าวเรื่องนี้ตนเองในฐานะที่มีลูกสาวก็รู้สึกตกใจมาก ไม่คาดคิดว่าครูที่เป็นแม่พิมพ์ของชาติ จะมาทำเรื่องเสียหายกับเด็กนักเรียนที่เป็นลูกศิษย์ของตนเองได้ถึงขนาดนี้ ตอนนี้รู้สึกเป็นห่วงเด็กที่ปรากฏในคลิปว่าจะอยู่อย่างไรในสังคม กลัวว่าจะถูกเพื่อนในโรงเรียนเดียวกันบูลลี่จนเสียการเรียน ต้องขอให้ผู้ปกครองช่วยดูแลและให้กำลังใจลูกอย่างใกล้ชิด และฝากถึงครูที่ทำลงไป ก่อนทำเคยคิดบ้างหรือไม่ว่าถ้าเกิดคลิปหลุดออกไปแล้วเด็กๆ จะอยู่อย่างไร เห็นข่าวลือว่าตัวเองพยายามฆ่าตัวตายตัดช่องน้อยแต่พอตัวไป แต่เด็กๆ ยังต้องมีอนาคตอีกยาวไกล คนเป็นครูควรที่จะมีจรรยาบรรณ สอนลูกศิษย์ให้มีอนาคตที่ดีไม่ใช่หรือ ซึ่งเรื่องนี้ตนอยากให้ทางโรงเรียนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการเอาผิดครูชายคนก่อเหตุให้ถึงที่สุด

ด้าน นางสาวธนภรณ์ อายุ 37 ปี ชาวบ้านเดียวกันกล่าวว่า ตอนนี้ตนเป็นห่วงเด็กและเยาวชนมาก เพราะทุกวันนี้โลกโซเชียลเข้าถึงได้ง่าย คนเป็นพ่อเป็นแม่ตามไปดูแลได้ไม่ทั่วถึงแน่นอน ขณะเดียวกันก็ต้องระวังครูที่เป็นหนุ่มใกล้ชิดกับนักเรียนสาว ซึ่งมีโอกาสสูงที่จะทำให้เด็กนักเรียนเกิดความใจแตกได้ง่าย เพราะเด็กยังไร้วุฒิภาวะ ไม่ค่อยรู้ว่าอะไรดี อะไรไม่ดี ทำไปด้วยความคิดชั่ววูบ ดังนั้นผู้บริหารโรงเรียนต้องมีการวางมาตรการป้องกันไว้อย่างรอบคอบ เพราะถ้าเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นมาแล้วจะแก้ไขภายหลังไม่ได้เลย

ขณะเดียวกัน นายสวาท ฦาชา ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษานครราชสีมา เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงกับครูสอนศิลปะคนดังกล่าว โดยให้ ว่าที่ร้อยตรี ภควัต อยู่พร้อม รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษานครราชสีมา เป็นประธานคณะกรรมการสอบสวน พร้อมกับสั่งให้ครูคนดังกล่าวออกจากราชการในเบื้องต้น โดยหลังจากนี้ทางโรงเรียน และผู้ปกครองจะเข้าแจ้งความดำเนินคดีอาญากับครูคนดังกล่าว นอกจากนี้ยังได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนผู้อำนวยการโรงเรียนที่เกิดเหตุว่ามีความบกพร่องที่ปล่อยปละละเลยจนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นหรือไม่

Advertisement

ขณะที่ในส่วนของเด็กนักเรียนหญิงผู้เสียหายหลายรายนั้น ขณะนี้ได้เร่งเยียวยาครอบครัว และสภาพจิตใจของเด็ก ซึ่งหากเด็กไม่ต้องการจะเรียนต่อที่เดิมก็จะได้ประสานที่เรียนใหม่ให้ ซึ่งในเบื้องต้นที่ได้รับรายงานมามีเด็กผู้เสียหายแล้วอย่างน้อย 3 ราย แต่คาดว่าน่าจะมีเด็กผู้เสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ราย โดยทางต้นสังกัดได้ประสานเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพลงพื้นที่ดำเนินการสอบสวน พร้อมกันนี้ได้สั่งการทุกโรงเรียนในสังกัดให้หมั่นตรวจสอบบุคลากรในโรงเรียนอย่างใกล้ชิดเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

พันตำรวจเอก สัญชัย พิสัยพันธ์ ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรโนนสูง เปิดเผยความคืบหน้าถึงเรื่องนี้ว่า ขณะนี้ยังไม่มีผู้ปกครองของเด็กนักเรียนรายใดเข้ามาแจ้งความเอาผิดกับครูชายคนดังกล่าว อย่างไรก็ตามจากคลิปที่ปรากฏตามข่าวตำรวจสามารถดำเนินการสอบสวนเพื่อเอาผิดกับครูฉาวรายนี้ได้ทันที เนื่องจากความผิดฐานพรากผู้เยาว์ และล่วงละเมิดทางเพศเด็กนักเรียน หากมีพยานหลักฐานที่ชัดเจนพนักงานสอบสวนก็สามารถเข้าดำเนินการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องได้

แหล่งข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับครูชายผู้ก่อเหตุ ปัจจุบันอายุ 37 ปี ดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ โดยเป็นชาว อ.ขามสะแกแสง จ.นครราชสีมา ได้รับการผลักดันจากผู้เป็นพ่อ ซึ่งปัจจุบันเกษียณอายุราชการไปแล้ว ส่งเสริมให้ลูกชายเรียนจนเป็นครูเหมือนพ่อ โดยครูหนุ่มคนนี้ เคยก่อเหตุเป็นชู้กับนักเรียนหญิงในโรงเรียนเก่าที่เคยสอนมาก่อน หลังจากนั้นเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ได้ย้ายมาอยู่ที่โรงเรียนมัธยมขนาดใหญ่ที่ อ.โนนสูง สอนวิชาศิลปะและเป็นครูดนตรีคอยซ้อมวงดุริยางค์ของโรงเรียน ซึ่งมักจะมีโอกาสอยู่กับนักเรียนช่วงซ้อมจนค่ำบ่อยๆ ทำให้มีโอกาสใกล้ชิดกับนักเรียนหญิงหลายคน ส่วนเหตุการณ์คลิปหลุด เกิดจากครูชายคนดังกล่าวเป็นช่างภาพถ่ายกิจกรรมของโรงเรียนด้วย แล้วเผลอส่งลิงก์ผิดเป็นคลิปหลุดของตนเองเข้าไปในไลน์กลุ่มของนักเรียน ทำให้นักเรียนเห็นคลิปดังกล่าวเป็นหลายอัลบั้ม จึงมีการแชร์ต่อกันไปกลายเป็นคลิปหลุดสู่โลกโซเชียลดังไปทั่วโรงเรียน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image