อดีตครูสาวทิ้งบอมบ์อีก อายุไม่ถึง 20 เข้าผับไม่ได้ โต้ ผอ.วิทยาลัย อย่าบิดเบือนความจริง

อดีตครูสาวทิ้งบอมบ์เพิ่ม อายุไม่ถึง 20 เข้าผับไม่ได้ โต้ ผอ.วิทยาลัยอย่าบิดเบือนความจริง ท้าโชว์ใบลาป่วย-ลาออก ยืนยันไม่เคยทำงานหลักพัง

จากกรณี ครูสาวรายหนึ่ง โพสต์ภาพหนังสือลาออกจากการเป็นครู อ้างว่าถูกบีบให้ลาออก เนื่องจากรับงานเสริมร้องเพลงกลางคืน เพราะผิดจรรยาบรรณครู โดยเจ้าตัวระบุว่า ขณะนั้นทำงานที่โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง นอกจากอาชีพครูได้ไปทำงานร้องเพลงกลางคืนและมีคนแคปรูปตอนไปทำงานส่งไปให้โรงเรียน โรงเรียนแจ้งว่าการร้องเพลงกลางคืนผิดจรรยาบรรณการเป็นครูและจะให้ลาออก แต่ตนมองว่าเป็นวิธีการบีบให้ลาออกมากกว่า

ขณะที่ นางสมพร กิติสาธร ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาผดุงประชายะลา นำคณะบุคลากรของวิทยาลัยแถลงผ่านทาง สถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทย จ.ยะลา สวนทางกับการเปิดเผยอดีตครู ยืนยันว่าอดีตครูเป็นผู้ลาออกเองด้วยความสมัครใจ ไม่ได้บีบให้ลาออก ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นเนื่องจากมีนักเรียนส่งภาพมาให้ดู เรียกอดีตครูมาตักเตือนแล้ว

Advertisement

นอกจากนี้ ผอ.ยังระบุถึงประเด็นการโพสต์ลงโซเชียลว่า “ไม่จำเป็นต้องออกสื่อทุกรูปแบบ” เช่น ครูดื่มเหล้า ชนแก้วก็ไม่ดี ซึ่งวิทยาลัยระมัดระวังเรื่องนี้ เนื่องจากอยู่ 3 จังหวัดชายแดนใต้

“ภาพดื่มเหล้าไม่จำเป็นต้องโพสต์ลงในโซเชียลก็ได้ จรรยาบรรณของครู การเป็นครูต้องเป็นแบบอย่างที่ดี” ผอ.วิทยาลัยระบุ

ล่าสุด อดีตครูสาว กล่าวถึงเรื่องนี้อีกครั้งทางเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า ผอ.ไม่ควรบิดเบือนความจริงและกล่าวหาตน พร้อมเรียกร้องให้นำเอกสารลาออก-ลาป่วยมาโชว์ เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ใจ

เธอโพสต์ว่า ขอบคุณทุกเมนต์ค่ะ ตอนนี้อยากให้เอาความจริงมาพูด อย่าเมกค่ะ วุฒิภาวะอายุท่าน 68 ปีแล้วนะคะ ผอ.ไม่ควรบิดเบือนความจริงและกล่าวหาเจน เอาใบลาออกมากางเลยค่ะ เอาใบลาป่วยออกมากางเลยค่ะ

ภาพโดย สถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทย จ.ยะลา

ทำงานแบบทาส 7 วัน ลาป่วยรอบปีการศึกษา 3 วัน

เอาออกมากางให้เขาดูค่ะ อย่าใส่ความ เจนไม่ใช่ครูประจำวิชา ไม่มีผลต่อการสอน ไม่ได้ร้องเพลงทุกวัน รับจ๊อบราย ชม.ที่อยากไป ไม่เคยทำงานหลักพัง และอยากให้ดูอ้างลาป่วย กรณีแพ้ยา

อ้างเพราะงานนอกย้อนแย้งเก่งนะท่าน ร้องเพลงในผับไม่ 20 ปีบริบูรณ์ก็เข้าร้านไม่ได้ ฝากไว้ให้คิด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image