ร.ร.ราชวินิต มัธยม ประกาศหยุดเรียนด้วยเหตุพิเศษ 2 วัน ร่วมแสดงความเสียใจนร.-ผู้ปกครอง

ร.ร.ราชวินิต มัธยม ประกาศหยุดเรียนด้วยเหตุพิเศษ 2 วัน ร่วมอาลัย ผู้เสียชีวิต

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน โรงเรียนราชวินิตมัธยม ได้โพสต์เฟซบุ๊ก งานประชาสัมพันธ์ โรงเรียนราชวินิต มัธยม เผยแพร่ข้อความไว้อาลัย ต่อเหตุการณ์เศร้า อุบัติเหตุถังดับเพลิงระเบิดขณะซ้อมดับเพลิงจนทำให้มีนักเรียนชั้น ม.6 เสียชีวิต โดยว่า

“โรงเรียนราชวินิต มัธยม ขอไว้อาลัยและขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับนักเรียนที่เสียชีวิตและนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บรวมทั้งครอบครัวของนักเรียนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้”

Advertisement

ทั้งนี้ โรงเรียนยังได้ออกประกาศโรงเรียนราชวินิต มัธยม เรื่องการหยุดการเรียนการสอนด้วยเหตุพิเศษเป็นเวลา 2 วัน โดยว่า

ตามที่โรงเรียนราชวินิต มัธยม ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ การป้องกัน และระงับอัคคีภัย การซ้อมดับเพลิงและอพยพหนีไฟ ประจำปีการศึกษา 2566 ซึ่งขณะดำเนินกิจกรรมได้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ก่อให้เกิดการสูญเสียทั้งยังส่งผลกระทบความรุนแรง สะเทือนต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจ ด้วยเหตุดังกล่าว เพื่อเป็นการแสดงความเสียใจกับนักเรียน ผู้ปกครอง ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น การช่วยเหลือเยียวยาสภาพจิตใจของนักเรียน ผู้ปกครองนักเรียน ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาที่เกี่ยวข้อง อีกทั้งเพื่อให้โรงเรียนได้ดำเนินการติดตาม ตรวจสอบ และประเมินสถานการณ์ความปลอดภัยในด้านสภาพแวดล้อมและอาคารสถานที่ภายในโรงเรียนให้มีความพร้อมใช้งานและสามารถเปิดทำการเรียนการสอนได้ตามปกตินั้น

ดังนั้น โรงเรียนราชวินิต มัธยม จึงขอหยุดการเรียนการสอนด้วยเหตุพิเศษ ในวันจันทร์ที่ 26 และอังคารที่ 27 มิถุนายน รวมเป็นเวลา 2 วัน และจะเปิดเรียนในวันพุธที่ 28 มิถุนายน

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image