โรงเรียน จ.ร้อยเอ็ด ไม่เคยปิดข่าวครูมีเซ็กซ์กับ น.ร. ทั้งคู่ลาออกเองไม่ได้ไล่ โต้ปมทำเพื่อแลกเกรด

โรงเรียน จ.ร้อยเอ็ด แจงไม่เคยปิดข่าวครูมีเซ็กซ์กับนักเรียน เพิ่งรู้ตอนมีคนโพสต์ ยืนยันทั้งคู่ลาออกเองไม่ได้ไล่ โต้ปมทำเพื่อแลกเกรด

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง โรงเรียนมัธยมชื่อดังใน อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด เพื่อตามข่าวที่แชร์กันทางโซเชียลกรณี นายธนพล ครูรายหนึ่ง มีเพศสัมพันธ์กับ นักเรียนหญิง ม.2 เพื่อแลกเกรด

จากการสอบถาม นักเรียนโรงเรียนดังกล่าว เล่าว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นในโรงเรียนจริง พฤติกรรมนี้ของครูไม่ได้เกิดขึ้นกับนักเรียนรายดังกล่าวเพียงคนเดียว ยังมีอีกหลายคน โดยไม่เลือกสถานที่ ปัจจุบันทั้งครูและนักเรียนในข่าวไม่อยู่ในโรงเรียนแล้ว โดยครูขอลาออก และนักเรียนคู่กรณีย้ายออกไปจากโรงเรียนในเวลาไล่เลี่ยกันเมื่อกลางเดือนที่แล้ว

เมื่อขอเข้าพบ ผู้อำนวยการ (ผอ.) โรงเรียน เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง แต่ไม่พบเนื่องจากไปราชการ มีเพียง นายเอนก รอง ผอ. ทั้งนี้ นายเอนกยอมรับว่า มีเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นจริง ครูดังกล่าวชื่อ นายธนพล เป็นครูอัตราจ้าง กินเงินเดือนเดือนละ 18,720 บาท ทำงานได้ประมาณ 1 ปีแล้ว โดยที่ไม่มีใครทราบพฤติกรรมชู้สาวกับนักเรียน เพิ่งรู้ตอนเป็นข่าว ซึ่งเกิดกลางเดือนที่แล้ว

Advertisement

นายเอนกกล่าวว่า หลังเกิดเรื่องไม่กี่วัน โรงเรียนตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงทันที หลังจากนั้นนายธนพลก็ยื่นลาออกปลายเดือนมิถุนายน ต่อมาแม่ของนักเรียนชั้น ม.2 ซึ่งเป็นคู่กรณีก็พาเด็กมาลาออก ทราบว่าไปอยู่กับพ่อที่ จ.อุดรธานี เพื่อเรียนต่อ สรุปว่าตอนนี้ครูและนักเรียนในข่าวไม่อยู่ที่โรงเรียนแล้ว ทั้งนี้ หลังนายธนพลออกไป การตั้งกรรมการสอบจึงจบลง และไม่มีการสอบสวนอะไรต่อ รู้สึกช็อกที่ 2-3 วันก่อนมีการแชร์ข่าวเรื่องนี้อีก ไม่เข้าใจว่าเหตุใดเรื่องนี้ถึงเป็นข่าวขึ้น ทั้งๆ ที่หลังจากนั้นผู้เกี่ยวข้องทั้งคู่ก็ไม่อยู่ในโรงเรียนแล้ว

นายเอนกกล่าวว่า จากการพยายามค้นหาเพิ่งพบว่านายธนพลสอบบรรจุครูผู้ช่วยได้ที่สำนักงานเขตพื้นที่เขต 2 จ.ปราจีนบุรี แล้ว จากนั้นจึงเกิดการโพสต์เรื่องราวนี้ เป็นไปได้ว่าอาจมีคนรู้พฤติกรรมนายธนพลระหว่างอยู่โรงเรียนเราจึงเจตนาโพสต์เพื่อไม่อยากให้เป็นครู และห่วงว่าจะไปทำกับนักเรียนคนอื่นที่ปราจีนบุรีอีกหรือไม่

“อยากจะบอกว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับทางโรงเรียนอีก การคัดค้านการเป็นครู หรืออะไรก็แล้วแต่น่าจะใช้วิธีการที่ดีกว่านี้ ไม่ใช่ใช้วิธีการแบบนี้ สร้างความเสื่อมเสียให้กับโรงเรียน หากจะคัดค้านเขาก็ควรจะเอาเรื่องไปร้องเรียนที่ จ.ปราจีนบุรี น่าจะเป็นทางออกที่ดีกว่า” นายเอนกระบุ

กรณีกล่าวหาว่าโรงเรียนปกปิดความจริง หรือไล่ครูและนักเรียนออกนั้น รอง ผอ.กล่าวว่า ไม่ได้เป็นจริงตามนั้น ยืนยันว่าไม่มีการปกปิดข้อเท็จจริงเรื่องนี้แต่อย่างใด เพราะไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีเรื่องเช่นนี้เกิดขึ้นในโรงเรียน เพิ่งทราบตอนที่มีคนโพสต์ ยืนยันว่าโรงเรียนไม่ได้ไล่ทั้งคู่ออกเพื่อหนีความจริง แต่ทั้งคู่ล้วนสมัครใจลาออกไปเอง อยากให้ทราบข้อเท็จจริงและให้ความเป็นธรรมกับโรงเรียนบ้าง

กรณีเซ็กซ์แลกเกรด รอง ผอ.กล่าวว่า ยืนยันว่าไม่จริง เพราะปีการศึกษานี้ยังไม่มีการคัดเกรด จึงเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ แต่หากเป็นก่อนหน้านั้นตนไม่ทราบและไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะไม่เคยมีเบาะแสเรื่องเช่นนี้มาก่อน โรงเรียนตั้งมากว่า 55 ปี ยืนยันว่าไม่เคยมีเรื่องเสื่อมเสีย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image