รายงานการศึกษา : สานฝัน..เยาวชนไทย ต่อยอด ‘นักเตะอาชีพ’

รายงานการศึกษา : สานฝัน..เยาวชนไทย ต่อยอด ‘นักเตะอาชีพ’

ยังคงเดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทยที่มีใจรักในกีฬาฟุตบอลกันต่อเนื่อง สำหรับ บริษัท ไดกิ้น อินดัสทรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด ร่วมกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดโครงการ “Daikin Kids Football Fest” ครั้งที่ 3 ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่ ในฐานะผู้สนับสนุนหลักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อสร้างทักษะลูกหนัง และเสริมประสบการณ์แก่เยาวชนที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอล

โดยมี 2 ผู้บริหารไฟแรง มร.ไดสุเกะ มุราคามิ ผู้จัดการใหญ่ และ นายเจษฎา ทรัพย์เจริญ กรรมการผู้จัดการบริษัทสยามไดกิ้นเซลส์ฯ ร่วมเป็นประธาน ผู้มีความเชื่อมั่นที่จะยกระดับวงการกีฬาฟุตบอลไทย อีกทั้ง ยังได้รับเกียรติจากหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย มาโน่ โพลกิ้ง พร้อมด้วย พิภพ อ่อนโม้ เฮดโค้ชทีมชาติไทย และนักฟุตบอลระดับประเทศอย่าง ธีรเทพ วิโนทัย, อนันต์ ยอดสังวาลย์, นนท์ ม่วงงาม และ สุวรรณภัทร กิ่งแก้ว มาร่วมถ่ายทอดทักษะฟุตบอลให้แก่เยาวชนที่ชื่นชอบในกีฬาฟุตบอล ได้มาเรียนรู้เทคนิควิธีการทั้งในสนาม และนอกสนามอย่างถูกต้อง เพื่อก้าวสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพระดับประเทศ

Advertisement

มร.ไดสุเกะ กล่าวว่า จากแนวคิดของ Perfecting the air for all ที่อยากส่งมอบอากาศสะอาด และสิ่งดีๆ รวมถึง การสร้างความสุขให้กับทุกคนในสังคม ประกอบกับเป็นผู้สนับสนุนหลักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการมาโดยตลอด จึงอยากเป็นส่วนหนึ่งร่วมสานฝันให้กับเยาวชนไทยที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอล ได้มีโอกาสฝึกทักษะดีๆ กับโค้ช และนักเตะระดับประเทศ จึงร่วมกับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จัดตั้งโครงการดีๆ เช่นนี้ขึ้น โดยหวังอย่างยิ่งว่าโครงการนี้จะสร้างแรงบันดาลใจ และประสบการณ์ที่ดีให้กับเยาวชนไทยที่มีฝันได้

สำหรับกิจกรรมตลอดทั้งวัน อัดแน่นไปด้วยการฝึกพื้นฐานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นความแม่นยำในการยิงประตู การเลี้ยงบอล การส่งบอลอย่างถูกวิธี และการลงทีมแข่งขัน รวมถึง ทักษะเพิ่มเติมอย่างความรู้พื้นฐานในการเชียร์ฟุตบอลอย่างมีมารยาท การเป็นผู้ประกาศ และนักพากย์มืออาชีพ รวมถึง การเตรียมร่างกายให้พร้อมแบบนักฟุตบอลมืออาชีพก่อนลงสนาม

การฝึกครั้งนี้ ถือเป็นจุดเริ่มต้นความฝันที่สำคัญของเหล่าเยาวชนรุ่นใหม่ ด้วยการจัดตั้งโครงการดีๆ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างประสบการณ์ และแรงบันดาลใจให้เยาวชน มุ่งมั่นพัฒนาตนเองไปสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image