โรงเรียนในชุมพร ยอมถอย ยกเลิกระเบียบ ‘ห้ามพกมือถือ’ แล้ว เหตุเข้าใจกันคลาดเคลื่อน

โรงเรียนในชุมพร ยอมถอย ยกเลิกระเบียบ ‘ห้ามพกมือถือ-เครื่องประทินผิว’ ถ้าเจอจะเก็บไว้และไม่คืนทุกกรณี เหตุทำให้เข้าใจคลาดเคลื่อน เตรียมประกาศฉบับใหม่

จากกรณี โรงเรียนสวีวิทยา ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร เผยแพร่ระเบียบการแต่งกายของนักเรียนลงเพจเฟซบุ๊ก ทำให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนหนึ่งแสดงความไม่พอใจเมื่ออ่านถึงข้อ 15 และ 16 ที่โรงเรียน ห้ามนำอุปกรณ์การใช้โทรศัพท์ทุกชนิดมาโรงเรียน และห้ามนำอุปกรณ์การแต่งหน้า ทำผม และเครื่องประทินผิวทุกชนิดมาโรงเรียน หากตรวจพบทางโรงเรียนจะเก็บอุปกรณ์เหล่านั้น และไม่คืนให้ทุกกรณี โดยมองว่าไม่สมเหตุสมผล หากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน จำเป็นต้องติดต่อครอบครัว นักเรียนจะทำอย่างไร รวมทั้งมีการตั้งข้อสังเกตว่าการยึดของดังกล่าวเป็นเรื่องถูกกฎหมายหรือไม่

ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 เมษายน โรงเรียนสวีวิทยา โดย นายไกรวัลย์ สังฆะสา ผู้อำนวยการโรงเรียนสวีวิทยา ออกประกาศโรงเรียนฉบับใหม่ เรื่อง ยกเลิกระเบียบการแต่งกายของนักเรียนโรงเรียนสวีวิทยา พร้อมลบประกาศฉบับเก่าทิ้งไปแล้ว

โดยฉบับใหม่ระบุว่า ตามที่โรงเรียนสวีวิทยาได้ออกระเบียบโรงเรียนสวีวิทยา ปีการศึกษา 2567 ทำให้มีความเข้าใจคลาดเคลื่อนเกี่ยวกับแนวปฏิบัติของนักเรียนนั้น

Advertisement

เพื่อให้มีความเข้าใจที่ตรงกัน โรงเรียนจึงขอยกเลิกระเบียบการแต่งกายของนักเรียนในโรงเรียนสวีวิทยา ปีการศึกษา 2567 และโรงเรียนจะออกระเบียบการแต่งกายของนักเรียนฉบับใหม่ในโอกาสต่อไป

ประกาศ ณ วันที่ 2 เมษายน 2567

Advertisement
ระเบียบที่โรงเรียนขอยกเลิกไป
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image