รพ.พระมงกุฎเกล้า น้อมรับความผิดพลาด หลังแพทย์ทหารโพสต์ จบจุฬาฯอย่ามาสมัครงาน

รพ.พระมงกุฎเกล้า  น้อมรับความผิดพลาด หลังแพทย์ทหารโพสต์จบจุฬาฯ อย่ามาสมัครงาน

จากกรณีที่ “นิสิตจุฬา” ใช้รถกอล์ฟอัญเชิญ “พระเกี้ยว” ในงานฟุตบอลสานสัมพันธ์ “จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์” ปีนี้ จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมากนั้น

ล่าสุด กลายเป็นประเด็นวิพาก์วิจารณ์ร้อนแรงอีกครั้ง หลงจากที่ พ.อ.รศ.นพ.วิภู กำเหนิดดี แพทย์เฉพาะทางด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู เชี่ยวชาญในการรักษาโรคปวดเรื้อรัง ระบุทางเฟซบุ๊กส่วนตัวเมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา ระบุว่า สวัสดีครับ น้องๆ แพทย์ใช้ทุนที่จบจากที่นี่ ผมเตือนด้วยความหวังดีว่าอย่ามาสมัครเรียนกับผมนะครับ ไม่ชอบ โชคดีครับ 

หลังจากโพสต์ไปได้ไม่นาน กลายเป็นไวรัล และแชร์เพื่อวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก จนล่าสุดลบโพสต์ไปแล้วนั้น

Advertisement

ล่าสุดเพจ “ศูนย์บริหารงานประชาสัมพันธ์ รพ.พระมงกุฎเกล้า” ออกข่าว ชี้แจงประเด็นดังกล่าว ระบุว่า

โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ขออภัยบุคคลที่เกี่ยวข้อง ในประเด็นการแสดงความคิดเห็นบนสื่อโซเชียลมีเดียของบุคลากรของโรงพยาบาล

จากกรณีที่บุคลากรของโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าได้แสดงความคิดเห็นส่วนตัวผ่านสื่อโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับการใช้รถกอล์ฟอัญเชิญ “พระเกี้ยว” ในงานฟุตบอลสานสัมพันธ์ “จุฬา-ธรรมศาสตร์” เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา ซึ่งอาจส่งผลกระทบในด้านความรู้สึกของบุคคลที่เกี่ยวข้องและประชาชนทั่วไปที่ได้รับรู้และพบเห็น ทางโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในฐานะหน่วยงานต้นสังกัดต้องขออภัยต่อบุคคลที่ เกี่ยวข้องที่ได้รับผลกระทบจากการแสดงความคิดเห็นดังกล่าว

Advertisement

ทั้งนี้ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าได้ดำเนินการแจ้งเตือนและทำความเข้าใจ รวมถึงให้ลบโพสต์ดังกล่าวออกจากระบบสื่อโซเชียลมีเดียและได้เน้นย้ำให้เพิ่มความระมัดระวังในการแสดงความคิดเห็นผ่านสื่อโซเชียลมีเดียที่อาจส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ๆ ในอนาคต

โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในฐานะหน่วยงานต้นสังกัดขอน้อมรับความผิดพลาด และตระหนักดีว่าการสื่อสารของบุคลากรในการแสดงดวามคิดเห็นในพื้นที่สาธารณะจะต้องเป็นไปด้วยความระมัดระวังต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image