แม่ร้องลูกถูกครูฝ่ายปกครอง ให้เซ็นใบลาออก แค่ซื้อโดนัทแจกวันเกิดเพื่อน ผอ.แจงแค่ปราม

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่โรงเรียนสตรีนนทบุรี จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ศศิประภา(นามสมมุติ) อายุ 39 ปี นักธุรกิจอาชีพส่วนตัว ได้พา น.ส.ป๊อป (นามสมมุติ)อายุ 15 ปี บุตรสาว นักเรียนชั้น ม.4 มาขอพบนายธนะสิทธิ์ ศิริวรธรรม ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีนนทบุรี เพื่อมาขอลาออกจากโรงเรียนตามที่มีหนังสือของโรงเรียนที่ให้บุตรสาวมาเซ็นลาออก โดยครูแจ้งว่านายธนะสิทธิ์ ไม่อยู่ติดราชการที่จังหวัดสุพรรณบุรี ขอให้มาเจรจาแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกันใหม่ต่อหน้า ผอ.รร. แต่ตนเห็นว่าลูกสาวไม่ได้รับความเป็นธรรม

น.ส.ศศิประภา กล่าวว่า ลูกสาวตนเรียนที่นี่ตั้งแต่ชั้น ม.1 จนปัจจุบันอยู่ ม.4 สายวิทย์-คณิตศาสตร์ มีผลการเรียนที่ดีมาก เกรดเฉลี่ย 3.5 ถึงเกรด 4 ทุกปี อยู่ดีๆทางโรงเรียนกับมีหนังสือฝากมากับเพื่อนให้ลูกสาว บอกให้เซ็นลาออกและไปเรียนที่อื่น ตนรู้สึกตกใจจึงสอบถามลูกสาวเล่าว่า เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาเป็นวันเกิดของเพื่อนสนิทในห้อง ลูกสาวได้บอกให้บิดาซื้อขนมโดนัทมาให้จำนวน 12 ชิ้น มาให้ที่โรงเรียน และฝาก รปภ.ไว้ กระทั่งช่วงพักลูกสาวได้มาเอาโดนัทที่ป้อมยามกลับถูก รปภ.หญิงล๊อคตัวแล้วฉุดกระชากลากแขนเข้าไปในห้องอาจารย์ฝ่ายปกครองเพี่อพบนางประนอม ลีธรรมชัยโย รอง ผอ.ฝ่ายปกครองของโรงเรียน จากนั้นจึงถูกต่อว่าพูดจาถากถางว่าลูกสาวชอบทำผิดระเบียบ ทำตัวเลวๆแบบนี้ไม่เหมาะกับที่จะเรียนที่โรงเรียนนี้ และถามว่าบ้านอยู่ไหนลูกสาวบอกอยู่บางใหญ่ รอง ผอ.คนนี้จึงพูดไล่ให้ไปเรียนแถวนั้น

น.ส.ศศิประภา กล่าวว่า ลูกสาวจึงไม่ยอมไปเรียนหนังสือตั้งแต่วันที่เกิดเรื่อง แต่แล้วมีเพื่อนสนิทร่วมชั้นเรียนกับลูกสาว แจ้งมาว่าทางโรงเรียนมีหนังสือฝากไว้ให้มารับและเซ็นลาออกไป จึงรู้สึกว่าลูกสาวไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงต้องร้องเรียนสื่อมวลชนและเดินทางมาพบ ผอ.แต่ไม่อยู่ ทางโรงเรียนบอกว่าให้มาสอบภาคเรียนในวันนี้และวันพุธวันศุกร์ ตามปกติก่อน แต่ตนเห็นว่าถ้าสอบไปก็คงได้คะแนนไม่ดีเนื่องจากลูกสาวหยุดเรียนมาหลายวันไม่มีคะแนนเก็บสะสมอีกทั้งเด็กเองก็อายเพื่อนๆบอกกับตนว่าไม่ขอเรียนที่นี้อีกแล้ว จึงอยากถาม ผอ.ว่าโรงเรียนลงโทษลูกสาวตนถึงกับให้ออกแต่มีบทลงโทษอะไรกับ รปภ.หญิงและรองผอ.ฝ่ายปกครองคนนี้บ้าง การนำขนมเข้ามาในโรงเรียนผิดระเบียบเราก็รับว่าผิดแต่โทษก็เพียงแค่ตัดคะแนนเรียนไม่ใช่ให้เซ็นลาออกแบบนี้ จากนี้จะรอการประสานจากโรงเรียนเพื่อพบ ผอ.ว่าจะดำเนินการอย่างไรกับครูฝ่ายปกครอง และรปภ.บ้าง ก่อนที่จะตัดสินใจอีกครั้งว่าจะลาออกหรือไม่

นายธนะสิทธิ์ ศิริวรธรรม ผอ.โรงเรียนสตรีนนทบุรี ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า การที่มารดาและเด็กมาขอเซ็นลาออกนั้น ตนยังไม่ทราบเลย เนื่องจากติดราชการ ที่จังหวัดสุพรรณบุรี เด็กคนนี้มีผลการเรียนที่ดี ถึงแม้จะทำผิดบ่อยครั้งแต่ก็ไม่ถึงกับต้องให้ลาออก ส่วนเรื่องหนังสือที่ให้เด็กเซ็นนั้นเข้าใจว่าทางฝ่ายปกครองเองคงเห็นน้องเขาไม่อยากเรียนแล้วจึงทำหนังสือแจ้งไป เชื่อว่าอาจเป็นการป้องปราม เพื่อไม่ให้เด็กกระทำผิดระเบียบอีกมากกว่า ยืนยันว่าเด็กยังมีสถานะเป็นนักเรียนของโรงเรียนอยู่ และหากมาสอบก็จะไม่มีการตัดคะแนนอย่างแน่นอน เด็กยังคงมีคะแนนสะสมเหมือนเดิมเพราะเพิ่งหยุดเรียนไปไม่ถึงอาทิตย์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon