มสด.จัดอบรม“ธุรกิจน้ำสลัด 3 รส”เทรนด์ใหม่สร้างรายได้

น.ส.อกนิษฐ์ เลิศสิริศรีสกุล ผู้จัดการหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เปิดเผยว่า โครงการสร้างผู้ประกอบการตามอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัย (ทักษะการประกอบอาชีพ) ประจำปี 2560ได้รับงบประมาณสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา(สกอ.)อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างผู้ประกอบการหน้าใหม่ภายใต้แนวคิดสร้างอาชีพได้จริงและต้นทุนประกอบการไม่สูง ซึ่งจากการติดตามผลภายหลังการอบรมตลอด 4 ปีที่ผ่านมาพบว่าผู้เข้าอบรมได้นำองค์ความรู้ที่ได้รับไปต่อยอดสร้างรายได้ถึง 83 คน โครงการนี้จึงถือเป็นการใช้ความเชี่ยวชาญด้านอาหารของมสด. รวมทั้งดึงศักภาพของอาจารย์ คณะวิทยาการจัดการและโรงเรียนการเรือนมาผนวกเข้าด้วยกันเพื่อบริการวิชาการแก่สังคม ดังนั้นจึงเปิดหลักสูตรอบรม คือการทำธุรกิจน้ำสลัด 3 รส ในวันที่ 17-19 มีนาคม 2560 และหลักสูตรการทำธุรกิจขนมไทยในช่วงเดือนพฤษภาคม ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับความรู้ทั้งเชิงทฤษฎีและปฎิบัติอย่างเต็มรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการประกอบธุรกิจ การคิดคำนวณต้นทุน เทคนิคการขาย ฯลฯ พร้อมทั้งฝึกปฏิบัติและทดลองทางวิชาชีพ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้รับความรู้ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำโดยมุ่งหวังให้ผู้เข้าร่วมโครงการสร้างสรรค์นวัตกรรมหรือก้าวสู่การเป็น Start up รายใหม่

สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ทางอีเมล [email protected] หรือ Facebook: หน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ หรือโทร 0-2244-5287 ตั้งแต่บัดนี้ – 8 มีนาคม ในวันและเวลาราชการ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image