9 ราชมงคลทั่วประเทศ ร่วมจัดเทศกาลฉายภาพยนตร์สั้น ‘สุวรรณภูมิ’ นำรายได้ช่วยองค์กรการกุศลในอยุธยา

นายไพโรจน์ ใจเสงี่ยม นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) สุวรรณภูมิ ในฐานะประธานชมรมคนสร้างสื่อ เปิดเผยว่า คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มทร.สุวรรณภูมิ กำหนดวิสัยทัศน์ว่าคณะจะผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพ และคุณธรรม ได้มาตรฐานสากล เป็นที่ต้องการของประเทศและนานาชาติ เพื่อให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ดังกล่าว ชมรมคนสร้างสื่อจึงร่วมกับ สาขาวิชาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย คณะวิทยาศาสตร์ฯ จัดเทศกาลภาพยนตร์สั้น “สุวรรณภูมิ” โดยมุ่งเน้นพัฒนาบัณฑิตเพื่อป้อนเข้าสู่อุตสาหกรรม Digital Content และได้พัฒนาความร่วมมือกับสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องใน มทร.ทั้ง 9 แห่ง โดยแต่ละ มทร.ได้ส่งภาพยนตร์สั้นเข้าร่วมฉาย 21 เรื่อง มีการจำลองการฉายภาพยนตร์ และแสดงผลงานนิทรรศการ เพื่อนำรายได้สมทบทุนเข้าสู่องค์กรการกุศลใน จ.พระนครศรีอยุธยา อีกทั้ง ยังเป็นการเรียนรู้ และแลกเปลี่ยนเทคนิควิธีการต่างๆ ในการผลิตภาพยนตร์

“ผมชื่นชอบการสร้างภาพยนตร์สั้น และจากการประกวดการฉายภาพยนตร์สั้นภายในคณะ จนมีผู้ให้ความสนใจในด้านนี้จำนวนมาก จึงได้จัดตั้งชมรมคนสร้างสื่อขึ้นมา เพื่อให้ผู้ที่ชื่นชอบในการสร้างภาพยนตร์มาแลกเปลี่ยนความรู้ มุมมอง และเทคนิควิธีการต่างๆ ต่อมาได้เสนอขอจัดโครงการเทศกาลภาพยนตร์สั้น “สุวรรณภูมิ” จากคณะวิทยาศาสตร์ฯ โดยนายสุวุฒิ ตุ้มทอง คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ฯ เห็นความสำคัญ และแนะนำให้เชิญชวนให้ มทร.ทั้ง 9 แห่ง ส่งผลงานเข้าร่วมด้วย จึงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี” นายไพโรจน์กล่าว

นายไพโรจน์กล่าวอีกว่า ปัจจุบันอุตสาหกรรมภาพยนตร์สั้นมีความต้องการบุคลากรจำนวนมาก จึงเชิญชวนผู้ที่ชื่นชอบในการสร้างภาพยนตร์สั้น ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาอุตสาหกรรมภาพยนตร์ โดยมาศึกษาต่อได้ที่ มทร.สุวรรณภูมิ สาขาวิชาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย รองรับได้อย่างเพียงพอ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หึ่ง’ผวจ.อุตรดิตถ์’ หลบเปลี่ยนที่ทำงาน 15 วัน หลังตกเป็นข่าวซื้อกามเด็กแม่ฮ่องสอน
บทความถัดไป2 สปท. ขอลาออก “วิทยา แก้วภราดัย”ขอกลับเข้าประชาธิปัตย์ รับเลือกตั้ง