ฮือฮา!! ผอ.สพป.โคราช 7 ปฏิเสธหนังสือศธจ.โคราช เชิญร่วมงานครูบรรจุใหม่ “ทราบ-ไม่ไป”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ได้เผยแพร่เอกสารของสำนักงานศึกษาธิการจังหวัด(ศธจ.)นครราชสีมา ที่ลงนามโดยนายสุวิทย์ ศรีฉาย รองศธจ. รักษาการศธจ.นครราชสีมา ถึงผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา(สพป.)นครราชสีมา เขต 7 ลงวันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 เรื่อง ขอเชิญร่วมเป็นเกียรติประดับเครื่องหมายอินทรธนูแก่ข้าราชการครูบรรจุใหม่ ความว่า “ด้วยสำนักงานศธจ.นครราชสีมา จะดำเนินการบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ปี พ.ศ. 2560 รอบที่ 4 สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา(สพท.) ในจังหวัดนครราชสีมา ในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11.00 น. ณ หอประชุม 20 ปี โรงเรียนบุญวัฒนา ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ที่บรรจุและแต่งตั้งเป็นข้าราชการครู ตำแหน่งครูผู้ช่วย จึงขอเรียนเชิญท่านร่วมเป็นเกียรติในการประดับเครื่องหมายอินทรธนู แก่ข้าราชการครูบรรจุใหม่ดังกล่าว จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณา”

โดยหนังสือดังกล่าว ได้รับการตอบกลับว่า “1.ทราบ 2.ไม่ไป 3.ข้าราชการที่บรรจุใหม่ ล้วนเป็นข้าราชการสังกัดสพฐ.ทั้งสิ้น ควรให้ผู้บังคับบัญชาโดยชอบเป็นผู้ดำเนินการ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าหลังจากการปรับโครงสร้างในภูมิภาค เกิดโครงสร้างคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด(กศจ.) ขึ้นมาแทนคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(อ.ก.ค.ศ.)เขตพื้นที่การศึกษา ที่ถูกยุบไป น่าจะเกิดความขัดแย้งระหว่างศธจ.และสพท. หรือไม่ ทั้งนี้เนื่องจากผอ.สพท.เป็นผู้บังคับบัญชาของข้าราชการครูโดยตรง แต่อำนาจในการบรรจุแต่งตั้งและดำเนินการทางวินัยกับข้าราชการครู กลับถูกโยกให้เป็นอำนาจของกศจ./ศธจ. ในสังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ(สป.ศธ.) แทน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image