‘บิ๊กตู่’ ถึงกาฬสินธุ์ ขึ้นรถอีแต๊กอ้อน ‘มาเพราะคิดถึง’ บอกชาวบ้านมาด้วยใจไม่ต้องเกณฑ์ 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 ธันวาคม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) และคณะอาทิ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายอุตตมะ สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและ
พล.อ.วิลาศอรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์จากท่าอากาศยาน จ.ร้อยเอ็ด มายังสนามกีฬากลางบ้านโพน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ ในการลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้านโยบายของรัฐบาลเกี่ยวกับปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ภาคอีสาน ตลอดจนการแก้ปัญหาความยากจน ปัญหาที่ดินทำกิน การบริหารจัดการน้ำ รวมทั้งรับฟังข้อเสนอแนะ และการสร้างการรับรู้เกี่ยวกับนโยบายต่าง ๆ ของรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อมาถึงนายกฯ ได้ทักทายประชาชนที่มาต้อนรับ โดยขึ้นรถอีแต๊ก กล่าวกับชาวบ้านว่า “ท่านไม่ได้เรียกร้องให้ผมมา แต่ผมอยากมา เพราะคิดถึง กาฬสินธุ์ เพื่อนำร่องแก้ยากจน ต้องช่วยกัน ทำเพื่อลูกหลานของเราด้วย ผมคิดถึง ผมถึงมา ไม่ได้หวังอะไร”

พร้อมกล่าวว่า “ดีใจ ที่มาที่นี่ ในอดีตเคยตามเสด็จพระราชินี เมื่อ 40 ปีที่แล้ว ยังร่มรื่นด้วยต้นไม้เหมือนเดิม ผมจะมาทำให้ดีขึ้น”

ทั้งนี้ นายกฯ บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า อย่าไปกันชาวบ้าน ปล่อยเขา เขามาด้วยใจ ไม่ต้องเกณฑ์

จากนั้นได้เยี่ยมชมวิถีชีวิตการทอผ้าไหมแพรวากาฬสินธุ์ ณ ศูนย์วัฒนธรรมภูไท หมู่บ้านโพน หมู่ที่ 5 ตำบลโพน อำเภอคำม่วง

จากนั้นมอบเครื่องจักรกลการเกษตร และมอบโค-กระบือ พร้อมกล่าวกับประชาชน ณ ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมผู้ไทยผ้าไหมแพรวา เฉลิมพระเกียรติฯ ตำบลโพน อำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์

ผู้สื่อข่าวรายว่า ในช่วงบ่ายนายกฯและคณะจะตรวจเยี่ยมโครงการลุ่มน้ำลำพะยังตอนบน อุโมงค์ผันน้ำลำพะยังภูมิพัฒน์ และโครงการฝายลำพะยังอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตำบลสงเปลือย อำเภอเขาวง จากนั้นจะเป็นประธานการประชุมสรุปยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดกาฬสินธุ์ ณ อาคารอำนวยการ วิทยาลัยเทคนิคเขาวง ตำบลกุดสิมคุ้มใหม่ อำเภอเขาวง โดยนายกรัฐมนตรีและคณะจะเดินทางกลับถึงท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง กรุงเทพฯ ในเวลา 19.30 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวนาชัยนาทปลูกถั่วเขียวทดแทนข้าวช่วงหน้าหนาว
บทความถัดไปเก๋งพลิกคว่ำ ถ.ศรีนครินทร์ เสาไฟฟ้าล้ม คนขับเจ็บเล็กน้อย เร่งเคลื่อนย้ายก่อนเปิดการจราจรปกติ