ด่วน!! ‘หมอธี’ เตรียมแถลงปมจวกนาฬิกาหรู ‘บิ๊กป้อม’ หลังดอดคุย ‘บิ๊กตู่’ ที่ทำเนียบฯ

หมอธีระเกียรติ แจ้งลา ไม่เข้า ครม. หลังจวกนาฬิกาหรู บิ๊กป้อม

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ไม่ได้เข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยแจ้งลาต่อที่ประชุม ภายหลังเดินทางกลับจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในช่วงเช้าวันเดียวกัน พร้อมมีกรณีได้ที่กล่าวกับนักเรียนไทยและนักธุรกิจไทยในงานเลี้ยงรับรองที่สถานเอกอัครราชทูตไทยในกรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาโดยได้พาดพิงถึงกรณีนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่าหากเป็นตนเองคงลาออกไปตั้งแต่นาฬิกาเรือนแรกแล้ว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 9.00 น. ที่กระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.)นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการศธ. ได้เดินทางเข้ามาที่ศธ.โดยได้ลาประชุมครม. ให้เหตุผลว่าลากิจ และปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน กรณีวิพากษ์วิจารณ์ นาฬิกาหรูของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และเดินขึ้นห้องทำงานภายในอาคารราชวัลลภทันที และเก็บตัวเงียบไม่ออกมา ทั้งนี้ในเวลา 15.00 น. นพ.ธีระเกียรติ มีกำหนดจะประชุมผู้บริหารองค์กรหลักของศธ. ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการยกเลิกกำหนดการ

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. นพ.ธีระเกียรติ ได้เดินทางออกจากกระทรวงศึกษาธิการ โดยผู้ใกล้ชิดเปิดเผยว่า จะไปพบนายกฯ ที่ทำเนียบรัฐบาลเป็นการส่วนตัว โดยวันนี้ได้ขอลางานทั้งวัน

ต่อมาเวลา 10.50 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากผู้ใกล้ชิด นพ.ธีระเกียรติ ว่าภายหลังจาก นพ.ธีระเกียรติเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ เพื่อชี้แจงกรณีให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวบีบีซีไทยเกี่ยวกับปมนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร แล้ว จะแถลงข่าวเรื่องดังกล่าวที่ทำเนียบรัฐบาล

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon