วันพฤหัสที่ 13 ธันวาคม 2561
หน้าแรก การศึกษา ศาสนา-วัฒนธรรม

ศาสนา-วัฒนธรรม

ดร.ศิลป์ชัยแย้ง ‘ว.วชิรเมธี’ ปมแนะเลือกส.ส.ถือศีล เผยนักบวชยังโดนจับทุกวัน ชี้ตื้นเขินด้านการเมือง ป...

สืบเนื่องกรณีพระมหาวุฒนิชัย วชิรเมธี เผยแพร่คลิปวีดีโอมีเนื้อหาโดยสรุปแนะนำให้คนไทยเลือกคนมีศีลและสัตย์เข้าสภา (อ่านข่าว ‘ว.วชิรเมธี’ แนะคนไทยเลือก ‘คนมีศีล’ เข้าสภา อย่าพา ‘ศรีธนญชัย’ บริหารบ้านเมือง...

ฮือฮา ปฏิทินแจกฟรีปีใหม่ ‘ว.วชิรเมธี’ คู่ ‘ครูบาบุญชุ่ม’

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ 'พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี' เผยแพร่ภาพปฏิทินซึ่งเป็นภาพคู่ของ พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี และครูบาบุญชุ่ม โดยระบุว่าจะมีการแจกฟรีในงาน“ส่งท้ายด้วยธรรม ต้อนรับด้ว...

เรียนไทยได้จีน : นิทานสุภาษิตจีน (135) 成语故事 (一百三十五)

นิทานสุภาษิตจีนที่ “เรียนไทยได้จีน” จะนำเสนอในฉบับนี้คือ 害群之马/害群之馬 Hàiqúnzhīmǎ (ไห้ ฉวิน จือ หม่า) โดย คำว่า 害 hài ไห้ แปลว่า ทำอันตราย เป็นอันตราย เป...

สมเด็จพระสังฆราช ทรงบรรจุพระบรมสารีริกธาตุในพระเศียร พระพุทธปฏิมาสิริภานิรมิต ที่วัดสุทัศน์

สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เสด็จไปพระอุโบสถวัดสุทัศนเทพวราราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร ทรงบรรจุพระบรมสารีริกธาตุในพระเศี...

‘ว.วชิรเมธี’ แนะคนไทยเลือก ‘คนมีศีล’ เข้าสภา อย่าพา ‘ศรีธนญชัย’ บริหารบ้านเมือง (คลิป)

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม เพจ ‘พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี’ เผยแพร่คลิปวิดีโอความยาว 1 นาที 23 วินาที มีเนื้อหากล่าวชี้แนะคนไทยเกี่ยวกับการเลือกนักการเมืองเข้า...

สมเด็จพระสังฆราชทรงจุดเทียนชัยในพิธีพุทธาภิเษกพระพุทธรูปปางถวายเนตร

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม เฟซบุ๊กสำนักงานเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช ได้โพสต์ภาพพระกรณียกิจของบางประการของสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆ...

จับสึก!! บุกรวบพระลูกวัดในเมืองลพบุรีอยู่ 2 ต่อ 2 ในห้องกับ ด.ญ.วัย 13 ปี คาโรงแรม

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ที่ จ.ลพบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศักดิ์ชาย เสตานุช ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.ทะเลชุบศร อ.เมือง จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว...

สวธ.ชวนชมการแสดงดนตรีคลาสสิกเทิดพระเกียรติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมส่งเสริมวัฒนธรรม(สวธ.) กระทรวงวัฒนธรรม(วธ.) ขอเชิญชมการแสดงดนตรีเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวราง...

นักโบราณฯ พบวงอิฐปริศนาที่เขาศรีวิชัย มีรอยไฟเผา ชี้หลักฐานใหม่ คาดเอี่ยวพิธีกรรมบางอย่าง

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม สำนักศิลปากรที่ 12 นครศรีธรรมราช เปิดเผยถึงการพบหลักฐานใหม่ที่แหล่งโบราณคดีเขาศรีวิชัย อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีลักษณะเ...

อดีตรัฐมนตรีโพสต์ป้อง ‘ธรรมกาย’ ชี้ รับเงินทำบุญเป็นหน้าที่พระ ไม่ต้องถามที่มา เตือนคนยังไม่เห็นผลกรรมตัวเอง

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ศ.ดร.สุชาติ​ ธาดา​ธำรง​เวช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ก ธรรมมหารัฐ ...

‘หมอธี’ ยันไม่จำเป็นต้องบรรจุ ‘โขน’ ลงหลักสูตร

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า กรณีองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่...

ดัน ‘นวดไทย’ ขึ้นทะเบียนมรดกทางภูมิปัญญาของโลกปีหน้า ‘ต้มยำกุ้ง’ คิวถัดไป

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เปิดเผยกรณีองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ย...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน