วันพุธที่ 1 เมษายน 2563
หน้าแรก การศึกษา ศาสนา-วัฒนธรรม

ศาสนา-วัฒนธรรม

วธ.จับมือ พศ.จัดตั้งโรงทานตามพระบัญชาสมเด็จพระสังฆราช

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เปิดเผยว่า ตามที่สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก มีพระบัญชาให้สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ประสานงานกับวัดทั่วปร...

สกัดโควิด! พศ.วอนวัดเลื่อน “งานบวช” ส่วนฌาปนกิจศพคนทั่วไป ให้ร่วมเฉพาะญาติใกล้ชิด

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม นายสิปป์บวร แก้วงาม ผู้ตรวจราชการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) ในฐานะโฆษก พศ. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีที่สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก มีพระบัญชา...

‘คณะสงฆ์พะเยา’ ประกาศ ฉ.2 สกัดโควิด งด ‘สงกรานต์-รดน้ำดำหัวพระผู้ใหญ่-งานวัดรวมพระและฆราวาส’

วันที่ 26 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2563 ทางคณะสงฆ์จังหวัดพะเยา โดยพระเดชพระคุณพระราชปริยัติ เจ้าคณะจังหวัดพะเยา ได้ลงนาม...

“สมเด็จพระสังฆราช” ทรงเป็นประธานเจริญพระพุทธมนต์เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ประเทศชาติและประชาชน (ภาพชุด)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 25 มีนาคม สำนักงานเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช ได้เผยแพร่ข้อความในเฟซบุ๊ก "สำนักงานเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช" โดยมีรา...

พศ.คาด 2 หมื่นวัดพร้อมจัดตั้งโรงทาน ส่งหนังสือถึงผู้ว่าฯ-เจ้าคณะจังหวัดทั่วประเทศดูแล

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม นายสิปป์บวร  แก้วงาม ผู้ตรวจราชการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) ในฐานะโฆษก พศ. เปิดเผยว่า ตามที่สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็...
สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก

สมเด็จพระสังฆราช ประทานพระคติธรรม สั่งสม ‘สติ-ปัญญา’ ท่ามกลางโควิด-19 ระบาด

สมเด็จพระสังฆราช ประทานพระคติธรรม สั่งสม 'สติ-ปัญญา' ท่ามกลางโควิด-19 ระบาด   เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปร...

สมเด็จพระสังฆราช มีพระบัญชาให้วัดตั้งโรงทาน ช่วยผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคระบาด

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2563 สำนักงานเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช ได้เผยแพร่หนังสือเรื่อง ประทานพระดำริให้วัดจัดตั้งโรงทานช่วยเหลือผู้ประสบความลำบากในสถานก...

วัดราชบพิธออกประกาศ ขอให้พระไม่ออกนอกวัด ยกเว้นบิณฑบาต

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ได้ออกประกาศ เรื่อง มาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยให้พระภิกษุสาม...

วัดราชบพิธ เลื่อนจัดพิธีปลุกเสก “พระบรมรูป-พระรูป-เหรียญ” เนื่องในวันสถาปนา 150 ปี

เมื่อวันที่ 23 มี.ค. วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ได้ออกประกาศเลื่อนการจัดพิธีพุทธาภิเษกพระพุทธรูปมังคลาภิเษกพระบรมรูป พระรูป และเหรียญ เนื่องในศุภมงคลสมั...

วธ.เข้ม ขรก.-จนท.ปฏิบัติตามแผนป้องกันโควิด-19 อำนวยความสะดวก ปชช.

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 รัฐบา...

โซเชียลแห่แชร์ใส่บาตรพระในสถานการณ์โควิดระบาด

กรณีสถานการณ์แพร่ระเบาดเชื้อโรคโควิด-19 โดยมีผู้ติดเชื้อทั่วโลก 2.5 แสนคน เสียชีวิต 1.1 หมื่นคน หายแล้ว 8.7 หมื่นคน ขณะที่ไทยมีผู้ป่วยสะสม 322 คน เสีย...

สำนักเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช ประกาศจัดพิธีพุทธาภิเษกแบบปิด ออกมาตรการป้องกันโควิด-19

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 20 มีนาคมระบุว่า สำนักเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช ได้ออกประกาศเรื่องมาตรการเฉพาะสำหรับพิธีพุทธาภิเษก ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีม...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test