วันอังคารที่ 25 กันยายน 2561
หน้าแรก การศึกษา ศาสนา-วัฒนธรรม

ศาสนา-วัฒนธรรม

มมร กาฬสินธุ์ร่วมกับคณะสงฆ์กาฬสินธุ์ จัดอบรมส่งเสริมศีลธรรม-ธรรมาภิบาลในองค์กร

เมื่อวันที่ 23 กันยายน ที่ห้องประชุมวิทยาลัยศาสนศาสตร์เฉลิมพระเกียรติกาฬสินธุ์ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย (มมร) กาฬสินธุ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระครูสุธีวรสาร ผู้อำนวยการวิทยาลัยศาสนศาสตร์เฉลิมพระเ...

นักท่องเที่ยวนับพันหลั่งไหลร่วมงาน ‘ตานก๋วยสลาก’ หนึ่งเดียวในโลก (คลิป)

เมื่อวันที่ 23 กันยายน ที่วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร อ.เมือง จ.ลำพูน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งชาวลำพูน และจังหวัดใกล้เคียง หลั่งไหลมาทำบุญงานสลากภัตรหนึ่งเดียวในโลก หรือตานก๋วย...

พี่น้องชุมชนศรีฐานนับพันคนแห่ ‘ตักบาตรถนนสายบุญ’ ขอนแก่น

เมื่อวันที่ 23 กันยายน ที่บริเวณถนนด้านหน้าวัดจอมศรี ชุมชนศรีฐาน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น นายธวัช...

มาเป็นครอบครัวฟรี!! กรมศิลป์ให้ทุกวันอาทิตย์เที่ยวฟรี 42 พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ วันนี้-ก.ย.62

นายอนันต์ ชูโชติ อธิบดีกรมศิลปากร กล่าวในการเป็นประธานการแถลงข่าวโครงการจัดกิจกรรม "ครอบครัวสุขสันต์เที่ยวพิพิธภัณฑ์วันอาทิตย์" ที่ห้องประชุมอาคารดำรง...

เปิดนิทรรศการ ‘ชิน ประสงค์’ ช่างปั้นประติกรรม ‘คุณทองแดง-คุณโจโฉ’

เมื่อวันที่ 22 กันยายน ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป กรมศิลปากร จัดพิธีเปิดนิทรรศการเชิดชูเกียรติศิลปินอาวุโส พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป ประจำปี 2...

เรียนไทยได้จีน : นิทานสุภาษิตจีน (128) 成语故事 (一百二十八)

นิทานสุภาษิตจีนที่ “เรียนไทยได้จีน” จะนำเสนอในฉบับนี้คือ 平易近民 Pínɡ yì jìn mín (ผิง อี้ จิ้น หมิน) โดย คำว่า 平 pínɡ (ผิง) แปลว่า ราบเรียบ เสมอภาค 易yì (...

กฤษฎีกาแจง ‘5’มส.ยังปฏิบัติหน้าที่ต่อได้ แม้ครบวาระ17ก.ย.นี้

เมื่อวันที่ 20 กันยายน นายสิปป์บวร แก้วงาม ผู้อำนวยการสำนักเลขาธิการมหาเถรสมาคม ในฐานะรองโฆษกสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เปิดเผยภายหลังการประชุ...

‘สมเด็จพระสังฆราช’ ประทานคติธรรม ‘วันเยาวชนแห่งชาติ’

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานคติธรรมเนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ ความว่า "ความไม่เป็นระเบียบเรี...

ชาวพิมายทนพฤติกรรมการใช้อำนาจผอ.กรมศิลป์ที่ 10 ไม่ไหวรวมตัวลุกขึ้นมาขับไล่ (คลิป)

เมื่อวันที่ 20 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ชาวบ้านในเขตเทศบาลตำบลพิมาย อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา กว่า 100 คน ได้เดินถือป้ายมีข้อความขับไ...

‘อาจารย์บุญส่ง’ วัดถ้ำกระบอกรับรางวัลโล่เกียรติยศ ‘บุคคลต้นแบบทำความดีฯปี61’

เมื่อวันที่ 19 กันยายน พระธรรมปิฎก เจ้าคณะจังหวัดสระบุรีเจ้าอาวาสวัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร พระอาจารย์ บุญส่ง ฐานจาโร ประธานมูลนิธิถ้ำกระบอก ประธานสงฆ...

วธ.เตรียมเสนอ “เมืองโบราณศรีเทพ” ขึ้นบัญชีเบื้องต้นมรดกโลก ม.ค. 62

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม(วธ.) เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ตรวจราชการในการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ พื้นที่กล...

แจงพระอายุเกิน 60ปี นั่งอธิการฯ ม.สงฆ์ ‘มจร-มมร’ ได้

กรณีศาลปกครองสูงสุดมีคำพิพากษาให้เพิกถอนมติสภามหาวิทยาลัยราชภัฏ(มรภ.)กาญจนบุรี ในการประชุมครั้งที่ 11/2551 เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2551 ที่แต่งตั้งนา...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน