วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561
หน้าแรก การศึกษา ศาสนา-วัฒนธรรม

ศาสนา-วัฒนธรรม

เผย ‘โกศไม้สิบสอง’ ฉัตรเครื่องสูงทองแผ่ลวด ประกอบเกียรติยศ ‘สมเด็จพระมหาวีรวงศ์’...

ความคืบหน้ากรณีสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ (มานิต ถาวโร) เจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศาราม กรรมการมหาเถรสมาคม (มส.) และที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 11 (ธรรมยุต) ได้มรณภาพลงอย่างสงบด้วยความชราภาพ ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สิริรว...

ยูเอ็นเอชซีอาร์เตรียมถวายตำแหน่ง ‘ผู้อุปถัมภ์ด้านสันติภาพและเมตตาธรรม’ แด่พระ ว.วชิรเมธี...

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (ยูเอ็นเอชซีอาร์) เตรียมถวายตำแหน่ง "ผู้อุปถัมภ์ UNHCR ด้านสันติภาพ และเมตตาธรรม" แด่พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ว...

อธิบดีกรมศิลป์ สั่ง’สำนักศิลปากรลพบุรี’เร่งบูรณะขูดสีทอง’วัดไลย์’

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน นายอนันต์ ชูโชติ อธิบดีกรมศิลปากร เปิดเผยกรณีที่ตนลงเพื่อที่ วัดไลย์ อำเภอท่าวุ้ง จ.ลพบุรี พบว่าอุโบสถของวัด มีการทาสีทองบริเ...

สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ อายุมากสุดใน มส. เป็นสมเด็จพระราชาคณะที่อายุถึง 100 ปี รูปที่ 4

เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน พระพรหมมุนี (สุชิน อัคคชิโน) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม กรรมการมหาเถรสมาคม ในฐานะประธานกรรมการวัดสัมพันธวงศาราม...

ด่วน! ‘สมเด็จพระมหาวีรวงศ์’ มรณภาพ สิริอายุ 100 ปี

รายงานข่าวแจ้งว่า สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ (มานิต ถาวโร) เจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศาราม วรวิหาร และกรรมการมหาเถรสมาคม ได้มรณภาพอย่างสงบเมื่อช่วงเย็นวันนี้ สิริ...

เรียนไทยได้จีน : นิทานสุภาษิตจีน (133) 成语故事 (一百三十三)

นิทานสุภาษิตจีนที่ “เรียนไทยได้จีน” จะนำเสนอในฉบับนี้คือ 负荆请罪/負荊請罪 Fù jīnɡ qǐnɡ zuì (ฟู่ จิง ฉิ่ง จุ้ย) โดย คำว่า 负/負 fù (ฟู่) แปลว่าแบกติดตัว พกติดตั...

เทศกาล ‘ดิวาลี’ หรือ ‘ดีปาวลี’ ในเมียนมา

วันเดวาลีหรือดิวาลีหรือดีปาวลี เป็นวันหยุดราชการของเมียนมาตามมาตรา 25 ของ พ.ร.บ.วันหยุดราชการในประเทศเมียนมา ปีนี้ตรงกับวันพุธที่ 7 พฤศจิกายน ค.ศ. 201...

ผู้บริหาร มจร พร้อมยื่นบัญชี ‘ป.ป.ช.’ ห่วงกก.สภาคนนอก แนะ ‘กม.-ระเบียบ’ ควรเอื้ออำนวย

ความคืบหน้ากรณีประกาศคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เรื่องกําหนดตําแหน่งของผู้มีหน้าที่ยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินตามมาตรา 10...

‘เมท มิวเซียม’ แจงซื้อประติมากรรมพระโพธิสัตว์ของไทยถูกต้อง หลังกระแสทวงคืนมาแรง

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ อาร์ทเน็ตนิวส์ ซึ่งเป็นเว็บไซต์สำหรับรายงานข่าวความเคลื่อนไหวในแวดวงศิลปะและการซื้อขายงานศิลปะ ด...

แห่แชร์! ‘ครูบาบุญชุ่ม’ ประกาศละสังขาร ห้ามทำพิธีใดๆให้เก็บไว้ที่เมืองพง (มีคลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กชื่อ "Sutiroj Tithapanachotiwattana" "ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปการแสดงธรรมของ "ครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร" โดยระบุว่า "พระคร...

“ธนชาต” ถวายผ้าพระกฐินพระราชทานวัดป้อมวิเชียรโชติการามสมุทรสาคร

รายงานข่าวจากธนาคารธนชาต แจ้งว่า เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน นายศุภเดช พูนพิพัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ได้นำคณะผู้บริหาร พนักงาน ...

จุฬาราชมนตรี เตือนมุสลิมหลีกเลี่ยงการใช้อารมณ์กรณีนร.แต่งกาย มีคำว่า ‘มูฮัมหมัด’

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กสำนักจุฬาราชมนตรี ได้เผยแพร่ข้อความ ดังนี้ ตามที่ได้มีการเผยแพร่กิจกรรมของนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่นักเรียนหญิงได้แต่ง...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

“ทักษิณ” โผล่ยูเครน ดูงานเทคโนโลยี