สรุปความพร้อม ธรรมยาตรา 6 แผ่นดิน เริ่มที่เชียงราย สิ้นสุดที่กัมพูชา 14-31 ต.ค.นี้

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 3 มิถุนายน สถาบันโพธิคยาวิชชาลัย 980 จัดประชุมสรุปความพร้อมจัดงาน ธรรมยาตรา 6 แผ่นดิน ลุ่มน้ำโขง คือไทย เมีย นมา เวียดนาม จีน สปป.ลาว และกัมพูชา ระหว่างวันที่ 14-31 ตุลาคม 2562โดยมีนายอภัย จันทนจุลกะ รองประธานชมรมโพธิคยาฯ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายสุภชัย วีร ะภุชงค์ เลขาธิการสถาบันฯนายเกษม มูลจันทร์ รองเลขาธิการฯ พล.อ.วิชิต ยาทิพย์ สมาชิกวุฒิสภา(สว.)ประธานสมาคมมิตรภาพไทย-กัมพูชา ที่ปรึกษา ชมรมโพธิคยาฯ
นายสุรพล มณีพงษ์ อดีตทูตกัมพูชา กรรมการฯนายนพดล เทพพิทักษ์ อดีตทูต สปป.ลาว กรรมการฯ

พระเมธีวรญาณ (สายเพชร วชิรเมธี ป.ธ.9 ,ดร.)ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ ราชวรมหาวิหาร ที่ปรึกษา ชมรมโพธิคยาฯ

ที่ประชุมสรุปเส้นทางใน 6 ประเทศที่จะไปจัดกิจกรรมในแต่ละประเทศ จะมีพระสงฆ์และฆารวาสร่วมเดินทาง 100 กว่าคน ซึ่งจะเริ่มเปิดงานที่จังหวัดเชียงราย ณ วัดพระธาตุผาเงาและจะไปปิดงานที่ ปราสาทนครธม จ.เสียมราฐ

นายสุภชัย กล่าวว่าการเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับการจัดงานถือว่าสมบูรณ์เหลือการประสานทำเอกสารอย่างเป็นทางการไปยังประเทศที่คณะไปจัดกิจกรรม กิจกรรมครั้งนี้เป็นกิจกรรมที่จะสร้างความสัมพันธ์ระหว่างประเทศโดยใช้พระพุทธศาสนาเป็นตัวเชื่อม ซึ่งในครั้งธรรมยาตรา 5 แผ่นดินที่ผ่านมาได้รับผลสำเร็จอย่างดีมาแล้ว ก็หวังว่า ธรรมยาตรา 6 แผ่นดิน ลุ่มน้ำโขง ก็จะเป็นการเชื่อมสัมพันธ์ประเทศที่นับถือพระพุทธศาสนา

บทความก่อนหน้านี้ยานยนต์ : เบนซ์จัด ‘S 350d’ บริการลูกค้า6โรงแรมหรู
บทความถัดไปช้างศึกเรียกพิชา กลับสู่ทีมอีกครั้ง ในการลุยคิงส์คัพ ครั้งที่ 47