ธรรมยาตราวันที่สิบ จัดงานบุญหลวงพระบาง ก่อนมุ่งหน้าเวียงจันทน์

ธรรมยาตราวันที่สิบ จัดงานบุญหลวงพระบาง ก่อนมุ่งหน้าเวียงจันทน์

เมื่อวันที่ 23 ตุลาตม ซึ่งเป็นวันที่ 10 ที่คณะโพธิคยาวิชชาลัย จัดโครงการธรรมยาตรา 5 แผ่นดินลุ่มน้ำโขง ครั้งที่ 2 เดินทางถึงเมืองหลวงพระบาง สปป.ลาว พร้อมจัดกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาร่วมกับประชาชนของหลวงพระบางที่วัดเชียงทอง เมืองหลวงพระบาง

โดยกิจกรรมครั้งนี้มีพระอาจารย์อ่อนแก้ว กิตติภัทโท เจ้าคณะแขวงหลวงพระบาง และเจ้าอาวาสวัดเชียงทอง, นายสุภชัย วีระภุชงค์ เลขาธิการสถาบันโพธิคยาฯ, นายสมอก กิ่งสะดา รองประธานศูนย์กลางแนวลาวสร้างชาติ, นายสายสมร คมทะวง รองเลขาธิการพรรค แขวงหลวงพระบาง, นายคำหล้า ทะสีนิพอน ประธานแนวลาวสร้างชาติ แขวงหลวงพระบาง เป็นตัวแทนร่วมพิธี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังทำกิจกรรมที่เมืองหลวงพระบางแล้ว คณะจะเดินทางต่อไปนครเวียงจันทน์

นายสมอกกล่าวว่า ในนามข้าพเจ้าเองที่รับผิดชอบเรื่องศาสนา พวกเราประชาชนเคยเจอกันมาแล้วที่ปากเซ ซี่งทางรัฐบาลเห็นชอบอย่างมากให้จัดงานทำบุญธรรมยาตรา 5 แผ่นดิน ที่เวียงจันทน์ มีนายสมพร พรหมวิหาร ประธานแนวลาวสร้างชาติ เป็นผู้รับผิดขอบ พระสงฆ์ทุกวัดในเวียงจันทน์จะมาร่วมกัน นับเป็นบุญที่ยิ่งใหญ่ที่สุด มโหฬารที่สุด ประชาชนทุกคนมีศรัทธา โดย สปป.ลาวมี 50 ชนเผ่า เราทุกชนเผ่าเสมอภาคกัน ส่วนที่หลวงพระบางเป็นมรดกโลก มีนักท่องเที่ยวที่นับถึอศาสนาพุทธมากที่สุด หากนักท่องเที่ยวจะมาเที่ยวที่หลวงพระบางต้องแจ้งมาก่อน จะได้รับการต้อนรับอย่างดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดันพนง.มหา’ลัยนั่งบอร์ดกกอ.
บทความถัดไปฮิวแมนไรท์วอทช์เผย “ไทย” ห้ามผู้นำฝ่ายค้านกัมพูชาเข้าประเทศ