‘สมาคมคริสเตียนเกาหลี’ อบรมพระคัมภีร์ออนไลน์ คนไทยร่วมฟังกว่า 4 ล้าน

เมื่อวันที่ 10-15 พฤษภาคมที่ผ่านมา สมาคมคริสเตียนเกาหลี (KCA) ได้จัดงานอบรมพระคัมภีร์ออนไลน์ โดยมีพาสเตอร์ อ็อกซู พาร์ค เป็นผู้บรรยาย จัดพร้อมกันกว่า 94 ประเทศทั่วโลก แปลทั้งหมด 26 ภาษา ออกอากาศผ่านแพลตฟอร์ม เช่น เฟซบุ๊ก ซูม และยูทูบ สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดของโคโรนา 2019 ที่เกิดขึ้นพร้อมกันทั่วโลก ทำให้คริสเตียนไม่สามารถรวมตัวกันได้ คริสตจักรข่าวประเสริฐจึงจัดงานประกาศ ‘ข่าวประเสริฐ’ เพื่อให้ความหวังและปลอบประโลมใจแก่ผู้คนทั่วโลก

สำหรับคริสตจักรข่าวประเสริฐ ประจำประเทศไทย มีความหวังว่างานอบรมออนไลน์ จะทำให้คนไทยจำนวนมากได้มีโอกาสเข้าถึงพระคัมภีร์ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังได้ติดต่อไปที่สถานีโทรทัศน์ สถานีวิทยุ และสื่อสำนักต่างๆ เพื่อขอประชาสัมพันธ์และขอออกอากาศการเทศนาธรรมทั้งแบบสด และแบบรีรัน ซึ่งมีหลายสำนักที่อนุญาตให้ออกอากาศได้ฟรี จากยอดสถิติทั้งหมดพบว่า มีคนในประเทศไทยเข้าถึงและได้ฟังคำเทศนาธรรมตลอด 5 วันที่ผ่านมารวมกว่า 4 ล้านคน

ความยิ่งใหญ่ของงานอบรมในครั้งนี้คือ  ได้ออกอากาศและเผยแพร่คำเทศนาธรรมในสถานีโทรทัศน์และสถานีวิทยุทั้งในระดับประเทศ และระดับท้องถิ่น รวมกันกว่า 219 แห่ง ใน 6 ทวีปทั่วโลก ยกตัวอย่าง ในสหรัฐอเมริกา ออกอากาศที่ช่อง ABC, NBC, LA TV และ Telemundo รวมสถานีโทรทัศน์ทั้งหมด 26 ช่อง และสถานีวิทยุ 24 สถานี ซึ่งครอบคลุมประชากรกว่า 70 ล้านครัวเรือนทั่วทวีปอเมริกาเหนือ ทั้งนี้สถานีโทรทัศน์ช่องข่าวของคริสเตียนที่มีอิทธิพลมากที่สุดในสหรัฐอเมริกายังได้จัดทำซีรีย์การบรรยายพระคัมภีร์ของพาสเตอร์อ็อกซู พาร์คอีกด้วย ด้านทวีปอเมริกาใต้มีประชาชนได้รับฟังงานอบรมพระคัมภีร์ออนไลน์อย่างกว้างขวาง ขณะที่ฝั่งยุโรปได้ออกอากาศผ่านสถานีโทรทัศน์ TBN ทำให้คนกว่า 200 ล้านคนได้รับฟัง ไม่เพียงเท่านี้ยังกระจายไกลออกไปถึงแอฟริกา และทวีปเกือบใต้สุดของแผนที่โลกอย่างโอเชียเนียอีกด้วย ถือเป็นงานอบรมคริสเตียนครั้งประวัติศาสตร์ เพราะมีผู้คนเข้าร่วมพร้อมกันกว่า 800 ล้านคนทั่วโลก เป็นเหมือนการให้ของขวัญแก่ผู้คน ให้ได้หลุดพ้นจากความบาปและพบกับความสุขที่แท้จริง

จากการสัมมนาออนไลน์ในครั้งนี้เป็นช่องทางที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกสามารถเข้าถึงพระคัมภีร์ได้ทุกเวลา ผ่านทางโทรทัศน์ วิทยุ คอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟน แม้ว่าจะมีความยากลำบากอย่างคาดไม่ถึงที่เกิดจากโคโรนา 2019 แต่ก็เป็นโอกาสที่ผู้คนจะได้รู้จักกับพระเจ้าในพระคัมภีร์ผ่านหนทางใหม่ เปรียบเสมือนเป็นยุคใหม่แห่งการเผยแพร่ของคริสเตียนพาสเตอร์ อ็อกซู พาร์ค ผู้นำการบรรยายหลักในครั้งนี้ได้กล่าวว่า หลังวิกฤตโคโรนา 2019 คริสตจักรข่าวประเสริฐจะใช้วิธีนี้เผยแพร่เพื่อให้ข่าวประเสิรฐสามารถกระจายไปทั่วทุกมุมของโลก

พาสเตอร์ อ็อกซู พาร์ค ผู้ประกาศข่าวประเสริฐในฐานะผู้บรรยายงานอบรมออนไลน์ได้เริ่มต้นการเผยแพร่ภาพกระจายเสียงในปี 1985 ที่ Asia Broadcasting (Far East Broadcasting) และสถานีวิทยุและโทรทัศน์ที่ LA Radio Korea, วอชิงตัน KTV, นิวยอร์ค KTV, ละตินอเมริกา และแอฟริกา นอกจากนี้ผ่านทางคริสตจักรข่าวประเสริฐ พาสเตอร์ อ็อกซู พาร์ค ก็ได้ส่งมิชชันนารี หรือผู้เผยแพร่ ออกไปตามประเทศต่างๆ กว่า 100 ประเทศทั่วโลก และในปี 2016 ได้รับเชิญเป็นผู้บรรยายหลักและได้ประกาศข่าวประเสริฐในงาน “Telangana State And National Prayer Day” ของอินเดีย มีผู้เข้าร่วมกว่า 120,000 คน และเทศกาล Passover Festival ในยูกันดาที่มีผู้เข้าร่วมกว่า 100,000 คน

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในเดือนมีนาคม ปี 2017 ได้เป็นผู้บรรยายหลักของงาน Christian Leader Forum (CLF) จัดขึ้นที่เมืองนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา โดยได้สอนพระคำให้แก่ศิษยาภิบาลให้เผยแพร่ด้วยความเชื่อตามพระคัมภีร์ จนถึงปัจจุบันผู้นำคริสเตียนกว่า 240,000 คนทั่วโลกได้เข้าร่วมกับพาสเตอร์ อ็อกซู พาร์ค ที่จะทำงานร่วมกันเพื่อประกาศข่าวประเสริฐไปจนสุดปลายแผ่นดินโลก

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อย.เรียกเก็บคืนยา ‘Norline tablets’ หลังพบปัญหาคุณภาพยา
บทความถัดไปป.ป.ช.ชี้มูลความผิดนายก อบจ.ลำพูน ทุจริตจัดซื้อชุดของใช้ให้กลุ่มเสี่ยงโควิด-19 สูงเกินจริง (คลิป)