นทท.ร่วมงานบุญ ‘ไหว้พระสุขใจ’ วันที่ 2 คึกคัก ปลื้มเวิร์กช็อป ‘เทียนหอมดอกบัว’ เด็กทำได้ผู้ใหญ่ทำดี

ไอคอนสยามคึกคัก นทท.เที่ยวงาน “ไหว้พระ” ปลื้มเวิร์กช็อป ‘เทียนหอมดอกบัว’ เด็กทำได้ผู้ใหญ่ทำดี

ไหว้พระสุขใจ – เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ที่ห้างสรรพสินค้าไอคอนสยาม จัดงาน “ไอคอนสยาม ไหว้พระสุขใจ หล่อเทียนไทยให้เรืองรอง” โดยอัญเชิญองค์พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ 4 องค์ (องค์จำลอง) จาก 4 ภาคของไทย ประกอบด้วย หลวงพ่อโสธร (องค์จำลอง) วัดโสธรวรารามวรวิหาร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา, พระพุทธสิหิงค์ (องค์จำลอง) จ.นครศรีธรรมราช, พระเชียงแสน (องค์จำลอง) จ.เชียงใหม่, หลวงพ่อพระใส (องค์จำลอง) วัดโพธิ์ชัย จ.หนองคาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในงานมีประชาชนให้ความสนใจเข้ามากราบสักการะพระพุทธรูป (องค์จำลอง) ทั้ง 4 องค์อย่างไม่ขาดสาย ภายใต้มาตรการป้องกันโรคโควิด-19 และในวันนี้ยังมีกิจกรรมเวิร์กช็อปทำเทียนหอมดอกบัว โดยมี น.ส.ศิริภัสสร โชควศิน อาจารย์พิเศษสำนักศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เป็นวิทยากร ซึ่งผู้เรียนจะได้ลองทำตั้งแต่กระบวนการหยอดเทียนลงในพิมพ์ซิลิโคนที่เตรียมไว้ ไปจนถึงเทคนิคการนำไส้เทียนใส่ไปในพิมพ์เทียนหอม ทุกขั้นตอนจะมีวิทยากรและสต๊าฟให้คำแนะนำและดูแลอย่างใกล้ชิด

น.ส.ศิริภัสสรกล่าวว่า งานที่เกี่ยวกับพระพุทธศาสนาจะมีดอกบัว เพราะเป็นตัวแทนดอกไม้ในพระพุทธศาสนา กิจกรรมในวันนี้ตนมองว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่มาเข้าร่วม เมื่อเรียนไปแล้วสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง อาทิ นำไปจุดไหว้พระเป็นพุทธบูชา ช่วยสร้างสุนทรียภาพทางอารมณ์ เพราะเป็นเทียนหอมอโรม่า อีกทั้งถ้าใครกำลังมองหาอาชีพต้นทุนในการทำเพียงหลักร้อยบาทเท่านั้น“อยากให้ทุกคนที่มาเที่ยวงานไหว้พระแวะเข้ามาร่วมกิจกรรม เพราะยังมีกิจกรรมดีๆ แบบนี้อีก 2 วันคือพรุ่งนี้ (5 ก.ค.) จะมีเวิร์กช็อปช่อดอกบัวถวายพระ มาดูการพับและจัดช่อดอกบัว ทำอย่างไรให้สวยงาม และในวันสุดท้าย (6 ก.ค.) ที่พลาดไม่ได้คือเวิร์กช็อปจำปาดอง เพราะเป็นตำรับโบราณ หาชมและศึกษาค่อนข้างยาก”
น.ส.ศิริภัสสรกล่าว

น.ส.กัณชรัศมิ์ องค์วัฒนา อายุ 40 ปี อาชีพแม่บ้าน กล่าวว่า ตนเองและลูกสาวมาเดินห้างไอคอนสยามอยู่เป็นประจำ และได้ร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่ทางห้างจัดขึ้นมาโดยตลอด วันนี้ได้มาไหว้พระ และเห็นว่ามีกิจกรรมเวิร์กช็อปเห็นว่าน่าสนใจจึงได้เข้าร่วม

“กิจกรรมในวันนี้ดีมาก ทำไม่ยากอย่างที่คิด เด็กเล็กก็สามารถทำได้ เนื่องจากอยู่ในความดูแลของผู้ใหญ่ วันนี้ลูกสาวก็เป็นคนชวนเข้ามาทำด้วย ถ้าใครว่างก็อยากไปให้มาเที่ยวงานนี้ที่ไอคอนสยาม ได้มาไหว้พระและทำกิจกรรมเวิร์กช็อปด้วย” น.ส.กัณชรัศมิ์กล่าว

ด้าน ด.ญ.ณัฏฐ์ณัชชา องค์วัฒนา อายุ 7 ปี กล่าวว่า วันนี้ได้ทำเทียนดอกหอม สนุกมาก ทำไม่ยาก และได้เทียนหอมกลับบ้านด้วย อยากให้ทุกคนได้มาลองทำเหมือนตนเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์กช็อปและร่วมสักการะขอพรพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ 4 องค์ (องค์จำลอง) งานมีจัดแสดงไปจนถึงวันที่ 6 กรกฎาคม 2563 ณ เจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M ไอคอนสยาม โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 1338 หรือเว็บไซต์ www.iconsiam.com

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไฟไหม้โรงงานทอผ้าย่านจอมทอง
บทความถัดไปผงะ! แฟนสาว ‘ทรัมป์ จูเนียร์’ ติดเชื้อโควิด ทีมงานรี่แยกกัก แต่ลูกชายทรัมป์ตรวจไม่พบเชื้อ