ยามเย็นคนแน่น! แห่เที่ยวงานไหว้พระสุขใจ กราบ 4 องค์ปฏิมา ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19

ยามเย็นคนแน่น! แห่เที่ยวงานไหว้พระสุขใจ กราบ 4 องค์ปฏิมา ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19

ไหว้พระสุขใจ – เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ที่ห้างสรรพสินค้าไอคอนสยาม จัดงาน “ไอคอนสยาม ไหว้พระสุขใจ หล่อเทียนไทยให้เรืองรอง” โดยอัญเชิญองค์พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ 4 องค์ (องค์จำลอง) จาก 4 ภาคของไทย ประกอบด้วย หลวงพ่อโสธร (องค์จำลอง) วัดโสธรวรารามวรวิหาร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา, พระพุทธสิหิงค์ (องค์จำลอง) จ.นครศรีธรรมราช, พระเชียงแสน (องค์จำลอง) จ.เชียงใหม่, หลวงพ่อพระใส (องค์จำลอง) วัดโพธิ์ชัย จ.หนองคาย รวมถึงชมต้นเทียน “ส่องธรรมนำปัญญา” และกิจกรรมเวิร์กช็อป “พฤกษาบูชา” และ “ดอกผึ้งบูชา” ที่ทำจากเทียน เพื่อเสริมสิริมงคล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวันจนถึงช่วงค่ำมีประชาชนเดินทางเข้ามาจับจ่ายซื้อของภายในห้างไอคอนสยามเป็นจำนวนมาก รับเทศกาลวันหยุดนี้ ขณะเดียวกันก็มีผู้ให้ความสนใจกิจกรรม “ไอคอนสยาม ไหว้พระสุขใจ หล่อเทียนไทยให้เรืองรอง” เข้ามากราบสักการะพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ (องค์จำลอง) 4 องค์อย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่จะเดินทางมากับครอบครัว บริเวณด้านหน้าก่อนทางเข้างานมีการตั้งจุดคัดกรอง วัดอุณหภูมิร่างกาย และจุดล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ภายใต้มาตรการป้องกันโรคโควิด-19

นายปฏิยุทธ สมสมัย อาชีพข้าราชการบำนาญ อายุ 64 ปี กล่าวว่า ทราบข่าวว่ามีการจัดงานบุญนี้จากโทรทัศน์ วันนี้ตั้งใจมากราบไหว้ทุกองค์ที่ทางไอคอนสยามอัญเชิญมา ในวันนี้ตนเดินทางด้วยรถยนต์มาจากจังหวัดสมุทรปราการพร้อมกับภรรยา เดินทางสะดวกสบายรถไม่ติด เนื่องจากผู้คนบางส่วนก็เดินทางออกต่างจังหวัด ส่วนตัวชอบทำบุญที่วัดเป็นประจำ เพราะเมื่อได้มาไหว้พระทำบุญแล้วรู้สึกสบายใจ โดยเฉพาะพุทธศาสนิกชนควรจะมางานนี้อย่างยิ่ง

นางจิราภา สุวรรณพิบูลย์ อาชีพข้าราชการบำนาญ อายุ 64 ปี กล่าวว่า วันนี้ตั้งใจจะมากราบไว้หลวงพ่อพระใส เพราะเคยไปเที่ยวจังหวัดหนองคาย ซึ่งเป็นพระที่คนหนองคายนับถือ และตนก็ศรัทธา ส่วนตัวเคยได้กราบไหว้ขอพร ขอให้ลูกสาวและสามีได้ทำงานมั่นคง ก็สมความปรารถนา วันนี้ก็เดินทางด้วยรถเมล์เพราะบ้านอยู่ฝั่งธนบุรี

“ขอเชิญชวนชาวฝั่งธน ไอคอนสยามได้จัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ก็อยากให้มา สำหรับใครที่ไม่ได้มีโอกาสไปไหว้สักการะที่วัดในวันหยุดนี้จะได้มาไหว้ที่นี่ มีองค์พระครบทั้งสี่ภาค อยากให้มาไหว้พระ ได้มาเที่ยวด้วย” นางจิราภากล่าว

นายปฏิยุทธ สมสมัย และภรรยา

น.ส.กรสิริ สุวรรณพิบูลย์ อาชีพพนักงานธนาคาร อายุ 30 ปี กล่าวว่า ในฐานะที่ตนเองก็เป็นวัยรุ่น อยากเชิญชวนให้คนในวันเดียวกันมาเที่ยว มาไหว้พระ หรือถ่ายรูปก็ได้ เพราะตอนนี้สถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลายดีขึ้นแล้ว อย่างน้อยก็เป็นการทำกิจกรรมร่วมกันกับครอบครัวด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์กช็อปและร่วมสักการะขอพรพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ 4 องค์ (องค์จำลอง) งานมีจัดแสดงไปจนถึงวันที่ 6 กรกฎาคม 2563 ณ เจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M ไอคอนสยาม โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 1338 หรือเว็บไซต์ www.iconsiam.com

จิราภา สุวรรณพิบูลย์-กรสิริ สุวรรณพิบูลย์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฝังแล้ว ‘นาธาน โอมาน’ เพื่อนใกล้ชิดและญาติร่วมพิธีสุดเศร้า
บทความถัดไปสลด!! ลูกชายติดกาว คลั่งขอเงินพ่อไม่ได้ฆ่าทุบหัวดับกลางหมู่บ้าน