ญาติกลัวอิทธิพล! หลังเณรออกมาแฉ พฤติกรรมพระเจ้าสำนักสงฆ์ ‘ล่วงละเมิดทางเพศ’

ญาติกลัวอิทธิพล! หลังเณรออกมาแฉ พฤติกรรมพระเจ้าสำนักสงฆ์ ‘ล่วงละเมิดทางเพศ’

สืบเนื่องจากกรณีที่ พระวินยาธิการฝ่ายธรรมยุต หรือ ตำรวจพระ ลงพื้นที่หมู่บ้านชาวเขาแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง เพื่อทำการสอบสวน หลังครอบครัวสามเณรวัย 15 ปี ร้องว่าถูกเจ้าอาวาสสำนักสงฆ์แห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งเป็นวัดท่องเที่ยวชื่อดังในพื้นที่ ได้ล่วงละเมิดทางเพศสามเณรรูปดังกล่าว โดยล่าสุดก่อนหนีออกมา ถูกกระทำแบบมาราธอน 4 วันติด ทำให้สามเณรทนไม่ไหว ขอให้หลวงตา ซึ่งเป็นพระรูปอื่นพาหนีออกมา นั้น

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลายหน่วยงานที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาให้กำลังใจ และนำสิ่งของมามอบให้ เนื่องจากทราบว่าฐานะทางบ้านของสามเณร หรือ ด.ช.เอ ที่สึกออกจากสามเณรแล้ว มีฐานะไม่ค่อยดีนัก อีกทั้งมารดายังเป็นใบ้ และไม่ค่อยสบาย

ด้าน นายดี (นามสมมุติ) อายุ 44 ปี พ่อของ ด.ช.เอ เปิดเผยว่า เพิ่งทราบเรื่องไม่กี่วันนี้ ก่อนที่จะพาลูกชายไปแจ้งความที่ สภ.เมืองลำปาง เพราะลูกชายไม่ยอมบอกอะไรในช่วงระหว่างอยู่ที่สำนักสงฆ์ดังกล่าว เนื่องจากถูกพระข่มขู่ไว้ โชคยังดีที่มีหลวงตาช่วยพาลูกหนีไปอยู่เชียงดาว ก่อนที่จะมาสึกที่วัดใน จ.ลำปาง และแจ้งให้ทางครอบครัวทราบ

Advertisement


“ส่วนตัวไม่คิดว่าเป็นถึงพระครูบา จะมาทำเรื่องแบบนี้ได้ ตอนนี้ยอมรับว่าหวั่นใจบ้างเพราะไม่รู้ว่าจะสู้อิทธิพลของพระได้ไหม เนื่องจากพระมีลูกศิษย์ ลูกหา มากมาย และสำนักสงฆ์ดังกล่าวก็ถือว่ามีชื่อเสียงใน จ.ลำปาง แต่ตนเองก็จะสู้ให้ถึงที่สุดเพราะทำกับลูกชายตนเองมากจนเกินไป ตอนนี้อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทาง ด้านกฎหมาย ช่วยเหลือ เพราะถูกทางพระข่มขู่ว่าจะฟ้องกลับ ประกอบกับตนเองไม่รู้กฎหมาย และยังฐานะยากจน ไม่มีเงินที่จะไปปรึกษาทนายความ ทุกวันนี้บ้านที่อยู่อาศัย ผนังบ้านยังทำจากไม้ไผ่อยู่เลย” นายดี กล่าว

ด้าน นายซี (นามสมมุติ) อายุ 34 ปี เปิดเผยว่า ได้รับการร้องขอจากป้าที่รู้จักกันให้ช่วยสามเณร เนื่องจากถูกพระละเมิดทางเพศทางทวารหนัก จึงได้ไปหาเณรที่โรงพยาบาล เมื่อไปเห็นสภาพของเณรตอนนั้นอยู่ในอาการหวาดกลัวอย่างมาก และกลัวผู้ชาย จึงสงสาร และเข้าช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้ โดยไปรับพ่อเด็กมาแจ้งความที่ สภ.เมืองลำปาง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image