‘วัดลาดพร้าว’ งดรับฌาปนกิจถึง 15 ส.ค. หลังเจ้าหน้าที่ติดเชื้อหลายคน-บางรายเสียชีวิต

‘วัดลาดพร้าว’ งดรับฌาปนกิจถึง 15 ส.ค. หลังเจ้าหน้าที่ติดเชื้อหลายคน-บางรายเสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วัดลาดพร้าว ออกประกาศชี้แจงข้อสงสัยเกี่ยวกับการงดรับงานฌาปนกิจของวัดในช่วงนี้ ลงวันที่ 25 กรกฎาคม ระบุว่า วัดลาดพร้าวไม่ได้นิ่งนอนใจต่อความทุกข์ของประชาชน และพยายามทำทุกอย่างอย่างเต็มที่เพื่อช่วยเหลือและเป็นที่พึ่งพิงของประชาชนในยามยากลำบากเช่นนี้

แต่ด้วยสถานการณ์การติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในวัดลาดพร้าว ในส่วนของงานฌาปนกิจเริ่มทวีความรุนแรง มีเจ้าหน้าที่ติดเชื้อโควิดหลายคนและมีเจ้าหน้าที่เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด

ทางวัดลาดพร้าวจึงเห็นเหมาะสมให้ปิดรับงานฌาปนกิจ รวมทั้งให้มีการกักตัว สังเกตอาการ และเตรียมการตรวจหาเชื้อในเบื้องต้นในกลุ่มพระและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่เกี่ยวข้องกับงานฌาปนกิจ รวมทั้งมีการวางแนวทางในการปฏิบัติตนในสถานการณ์แพร่ระบาด

โดยในเบื้องต้นให้ปิดพื้นที่ และสังเกตอาการผู้เกี่ยวข้องกับงานฌาปนกิจจนถึงวันที่ 15 สิงหาคม พ.ศ.2564 เพื่อเป็นการลดการแพร่ระบาดที่อาจจะเกิดขึ้นและทวีความรุนแรง ซึ่งถือเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมและชุมชนรอบวัดให้เกิดความปลอดภัยมากที่สุด

ทางวัดขอเน้นย้ำว่า เมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดภายในดีขึ้นในระดับปลอดภัย ทางวัดลาดพร้าวจะดำเนินการรับงานฌาปนกิจศพติดเชื้อ หรือศพของบุคคลทั่วไปดังเดิม โดยในระหว่างนี้ทางวัดยังคงให้ความช่วยเหลือผู้ติดเชื้อ และดำเนินงานด้านสาธารณสงเคราะห์เป็นปกติ

วัดลาดพร้าวมีความตั้งใจอย่างยิ่งที่จะเป็นที่พึ่งพิงให้กับประชาชนในยามยากลำบาก และหวังว่าสถานการณ์ในวัดจะดีขึ้นโดยเร็วเพื่อจะได้ดูแลประชาชนและชุมชนรอบวัดอย่างเต็มกำลังต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วอลเลย์สาวจีนพ่ายสหรัฐ 0-3 เซต แพ้ 2 เกมรวด ลุ้นป้องกันแชมป์เหนื่อย
บทความถัดไปเสริมภูมิคุ้มกัน ช่วง ‘ล็อกดาวน์’