‘พระมหาไพรวัลย์’ เปลี่ยนชื่อเพจเฟซบุ๊กแล้ว ท่ามกลางกระแสข่าวสึก ล่าสุดยังเงียบ

‘พระมหาไพรวัลย์’ เปลี่ยนชื่อเพจเฟซบุ๊กแล้ว ท่ามกลางกระแสข่าวสึก ล่าสุดยังเงียบ

จากกรณีที่ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ วัดสร้อยทอง เปิดเผยทางเฟซบุ๊ก พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ อาทิ ใกล้สลัดปลอกคอ พร้อมขอบคุณ 18 ปีที่ผ่านมา และถามหาบริษัทขนย้ายสิ่งของ ทำให้ญาติโยมกังวลใจ พร้อมถวายกำลังใจจำนวนมาก ขอร้องไม่อยากให้พระมหาไพรวัลย์สึก เนื่องจากที่ผ่านมามีการแสดงจุดยืนชัดเจนว่าสาเหตุเป็นเพราะการแต่งตั้งเจ้าอาวาสวัดสร้อยทองรูปใหม่นั้น

คืนวันเดียวกัน (28 พฤศจิกายน) เฟซบุ๊กของพระมหาไพรวัลย์ได้เปลี่ยนไปใช้ชื่อ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” โดยไม่มีคำว่า “พระมหา” เรียบร้อยแล้ว ซึ่งข้อความล่าสุดที่โพสต์ไว้เมื่อเวลา 10.33 น.คือ “ขอบคุณพระศาสนาที่มอบทุกอย่างให้กับเด็กบ้านนอกคนหนึ่งคนนี้ ตลอดเวลา 18 ปีที่ผ่านมา ขอบคุณข้าวน้ำจากศรัทธาของญาติโยมทุกคน…”

อย่างไรก็ดี มีรายงานจากคนสนิทพระมหาไพรวัลย์ว่า ที่เห็นพระมหาไพรวัลย์ลงรูปขนย้ายกองหนังสือนั้นเป็นเพียงแค่การย้ายกุฏิไปอยู่กุฏิเดียวกันกับพระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต เพื่อให้ง่ายต่อการทำงาน เพราะช่วงนี้พระมหาไพรวัลย์และพระมหาสมปองรับกิจนิมนต์คู่กันบ่อยมากขึ้น

ส่วนเรื่องที่พระมหาไพรวัลย์จะสึกจริงหรือไม่ ถ้าพระราชปัญญาสุธี ซึ่งรักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง ไม่ได้รับการแต่งตั้งให้ขึ้นเป็นเจ้าอาวาส และมีการแต่งตั้งพระท่านอื่นที่เป็นลายลักษณ์อักษรแล้ว พระมหาไพรวัลย์ก็พร้อมที่จะสึกทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon