พระมหาไพรวัลย์ โพสต์ฝากพระลูกศิษย์ ดูแลเจ้าคุณอาจารย์พระราชปัญญาสุธีแทนผมด้วย

พระมหาไพรวัลย์ ขอบคุณพระลูกศิษย์ช่วยส่งคืนกุฏิวัดสร้อยทอง อนุโมทนาบริษัทรับอาสาขนย้ายมหาสมบัติ 315 ล้าน ฝากดูแลเจ้าคุณอาจารย์พระราชปัญญาสุธีแทนผมด้วย

จากกระแสความสงสัยว่า พระมหาไพรวัลย์ วรวณโณ วัดสร้อยทอง จะลาสิกขาหรือไม่อย่างไร ด้วยเหตุจากหาก พระราชปัญญาสุธี (อุทัย ญาโณทโย) รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง ไม่ได้รับการแต่งตั้งให้ขึ้นเป็นเจ้าอาวาสนั้น

ในเวลาต่อมา พระมหาสมปอง ตาลปุตโต เผยถึงเรื่องที่เกิดขึ้นบางช่วงบางตอนว่า อาตมาไม่สนใจเรื่องใครจะขึ้นเป็นเจ้าอาวาส แต่พระมหาไพรวัลย์เคยพูดถึงเรื่องความยุติธรรม และทราบว่าเจ้าตัวคุยกับเจ้าคุณอุทัยบ่อย ที่ลาสิกขาก็เพื่อเจ้าคุณอุทัย เป็นการตัดสินใจเองล้วนๆ ไม่ใช่เรื่องแรงกดดัน ไม่ได้เครียดอะไร

และว่า จากนี้เราจะออกงานคู่กันครั้งสุดท้ายที่ จ.เชียงใหม่ แล้วคาดว่าวันที่ 4-5 ธันวาคมนี้ พระมหาไพรวัลย์ก็จะสึก ก่อนจะให้สัมภาษณ์ทีเดียว

ล่าสุด พระมหาไพรวัลย์ระบุทางเพจเฟซบุ๊ก ไพรวัลย์ วรรณบุตร แสดงความขอบคุณพระมหาทองสุข ปญฺญาวณฺโณ พระลูกศิษย์ ที่ช่วยทำความสะอาดและส่งมอบกุฏิสงฆ์ที่ตนเคยพักอาศัยคืนสำนักเรียนวัดสร้อยทอง ความว่า ขอบคุณท่านพระมหาทองสุข ปญฺญาวณฺโณ เปรียญธรรม 9 ประโยค นาคหลวง พระลูกศิษย์ ที่ช่วยเป็นธุระในการทำความสะอาดและส่งมอบกุฏิสงฆ์ที่อาตมาเคยพักอาศัยคืนสำนักเรียนวัดสร้อยทองแทนอาตมา

“ขอให้มีความมีกตัญญุตาธรรม (อย่างเสมอต้นเสมอปลายและตลอดมา) อำนวยผลให้ท่านมหามีความเจริญรุ่งเรืองในสัทธรรมคำสอน และอยู่เป็นปราชญ์ในพระบวรพุทธศาสนาไปนานๆ นะครับ

ปล.ฝากดูแลเจ้าคุณอาจารย์พระราชปัญญาสุธีแทนผมด้วย”

ต่อมายังโพสต์ขอบคุณบริษัทขนย้ายสิ่งของที่ช่วยดำเนินการให้ ระบุว่า “อนุโมทนาขอบคุณบริษัท goodmove ที่รับอาสามาช่วยขนย้ายมหาสมบัติจำนวน 315 ล้าน ปล.รถคันเล็กไปนิดนะ”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon