อยู่ยาว!! ‘พระมหาสมปอง’ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุอยู่ยาวสิครับท่านผู้ชม ท่านอาจารย์ปู่ ทักอย่าสึกล่ะ

อยู่ยาว!! ‘พระมหาสมปอง’ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุอยู่ยาวสิครับท่านผู้ชม ท่านอาจารย์ปู่ ทักอย่าสึกล่ะ

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม หลังจากที่ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักเทศน์ชื่อดังแห่งวัดสร้อยทอง เปิดเผยว่า เตรียมลาสึก โดยกำหนดมานานแล้ว แต่ขอเลื่อนไปก่อน เพราะต้องเรียน ทำงานและญาติโยมยังนิมนต์ ส่วนที่อาตมาต้องสึก ส่วนหนึ่งต้องดูแลโยมแม่ และส่วนหนึ่งมาจากเรื่องท่านเจ้าคุณ พระราชปัญญาสุธี (อุทัย ญาโณทโย) แต่ไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์เหมือนพระมหาไพรวัลย์

โดยก่อนหน้านี้เคยพูดและกำหนดไว้แล้ว จะสึกในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2566 ซึ่งเป็นวันเกิดของอาตมา อายุครบ 45 ปี ยืนยันว่าอาตมาจะสึกเพราะตัวอาตมาเอง ไม่ได้เป็นเพราะใคร ไม่เกี่ยวกับใคร ไม่ได้เป็นผลงานใคร ไม่ต้องไปรับเงิน เพราะคนตัดสินสุดท้ายคือตัวอาตมา

คืบหน้าล่าสุด พระมหาสมปองได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กเพจ “พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต” โดยแสดงไอคอนอารมณ์ รู้สึกได้รับพร พร้อมข้อความ “อย่าสึกล่ะ!” ประโยคแรกเลย ท่านอาจารย์ปู่ ส.ศิวรักษ์สั่งมา จบข่าว อยู่ยาวสิครับท่านผู้ชม

ขณะที่ชาวเน็ตสนับสนุนให้อยู่ต่อล้นหลาม เช่น “สึกทำไมทั้งๆ ที่อยู่เป็นเสี้ยนหนามทิ่มแทงพุทธศาสนาที่สกปรกได้ ให้มันสะอาดขึ้น”, “เสียดายครับถ้าสึก อยู่ไปและทำสิ่งที่ถูก พูดในสิ่งที่ถูก” บ้างก็แซวว่า “หาทางลง”, “ดีใจด้วย หาเหตุผลไม่ต้องสึกได้แล้ว”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon