วัดพระธรรมกาย ชวนสวดมนต์ข้ามปี 2565-2566 แผ่เมตตาให้ทุกคนบนโลกสงบสุข

วัดพระธรรมกาย ชวนสวดมนต์ข้ามปี จุดประทีปถวายเป็นพุทธบูชา อธิษฐานจิตให้ทุกคนบนโลกสงบสุข สั่งสมบุญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

เมื่อวันที่ 12 ธนวาคม พระครูสมุห์สนิทวงศ์ วุฑฺฒิวํโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย กล่าวว่า ตามที่มหาเถรสมาคม (มส.) มีมติให้ทุกวัดในราชอาณาจักรและวัดไทยในต่างประเทศจัดให้มีการสมาทานศีล ฟังพระธรรมเทศนา สวดมนต์ และเจริญจิตตภาวนาข้ามปี ให้เชิญชวนพุทธศาสนิกชนลด ละ เลิก อบายมุข ร่วมกันทำกิจกรรมที่เป็นมงคลและสวดมนต์ข้ามปีในคืนวันที่ 31 ธ.ค.2565

วัดพระธรรมกายจึงจัดกิจกรรมงานบุญต้อนรับศักราชใหม่ ปี 2566 โดยกิจกรรมธุดงค์ปีใหม่ ตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค.2565 ถึงวันที่ 1 ม.ค.2566 และในคืนวันที่ 31 ธ.ค.2565 ตั้งแต่เวลา 19.00-00.30 น. เป็นกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี และจุดประทีปถวายเป็นพุทธบูชา พร้อมรับฟังโอวาทปีใหม่จากพระมหาเถระ และนั่งสมาธิกลั่นกาย วาจา ใจ ให้สะอาดบริสุทธิ์ เพื่อร่วมพิธีเจริญชัยมงคลคาถา และอธิษฐานจิต แผ่เมตตาให้ประชาชนทุกคนบนโลกสงบสุข รอดพ้นจากโรคภัยทั้งหลาย

แฟ้มภาพ

ช่วงส่งท้ายปี เวลา 23.30 น. สาธุชนร่วมกันนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าต้อนรับศักราชใหม่ ต่อด้วยพิธีฉลองชัย สวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตรต้อนรับศักราชใหม่ ตลอดคืนถือเป็นโอกาสดีในการสั่งสมบุญ เพื่อเป็นสิริมงคลตลอดปี 2566

“การทำทาน รักษาศีล ทำใจให้ผ่องใส ถือเป็นคำสอนขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าที่ชาวพุทธควรยึดถือปฏิบัติเพื่อความเป็นสิริมงคล สร้างความสุขให้แก่ตนเองและความสงบสุขต่อชาวโลก ขอเรียนเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมปฏิบัติธรรม สวดมนต์ข้ามปีต้อนรับศักราชใหม่ปี 2566 ณ วัดพระธรรมกาย จ.ปทุมธานี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 0-2831-1000 หรือเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ และ LINE Official Account @Dhammakaya” พระครูสมุห์สนิทวงศ์กล่าว

Advertisement
แฟ้มภาพ
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image