พระพยอม ขอบใจ ‘แพรรี่’ ปกป้อง ฝากคนที่ไม่ชอบ ใช้คณิตศาสตร์บวกลบคูณหารให้ดี (มีคลิป)

พระพยอม ขอบใจ ‘แพรรี่’ ปกป้อง ในฐานะรู้จักกันมาก่อน

จากกรณีที่ พระราชธรรมนิเทศ หรือ พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว แสดงความเห็นทางการเมืองจนมีกระแสถามถึงความเหมาะสม ที่พระภิกษุออกมาวิจารณ์และแสดงความคิดเห็นทางการเมืองช่วงจัดตั้งรัฐบาล ต่อมาพระพยอมระบุว่าจะทำตามกฎมหาเถรสมาคม พร้อมงดสัมภาษณ์เรื่องการเมือง

ต่อมา แพรรี่ หรือ ไพรวัลย์ วรรณบุตร ได้ออกมาปกป้องพระพยอม พร้อมยก พระรูปหนึ่ง ขึ้นมาเปรียบเทียบ โดยระบุตอนหนึ่งว่า “นะร่ำไรรักใคร่เห็นหน้า” อยู่ในท่อนไหนของพระไตรปิฎก ตัวเองประพฤติตนเป็นดั่งกระเบื้อง กล้าดียังไงไปรู่กับทองอย่างพระอาจารย์พยอม

Advertisement

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดสวนแก้ว ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เพื่อสอบถามกรณีดังกล่าวกับ พระพยอม ได้รับการเปิดเผยว่า ต้องขอบใจแพรรี่ในฐานะที่รู้จักกันมาก่อน มีอะไรก็เซฟกัน ตอนนี้อาตมากระสุนลง หลายเรื่องหลายอย่าง มีการเล่นลามปามถึงขั้นตัดต่อหัวพระพยอมไปสวมใส่เสื้อสีส้มทำให้คนโทรเข้ามาหา และเขียนหนังสือมาที่วัดถึงการให้กำลังใจ

พระพยอมกล่าวว่า อาตมาอาจไม่ได้มีดีทั้งหมด จะให้ดีทั้งหมด หรือถูกทั้งหมดมันหายาก มันต้องมีผิดบ้าง แต่ควรขึ้นตาชั่งบวกลบคูณหารว่ายังเหลือข้อดีไหม หาว่าพระพยอมมีศีล 5 ยังรักษาไม่ได้ อย่างนี้เรียกว่า ติดลบหมดทุกเรื่อง

“ถ้ารักษาศีล 5 ไม่ได้ถือว่าหมดความเป็นมนุษย์ เพราะมนุษย์มีศีลธรรมคือศีล 5 อย่าว่าแต่เป็นพระเลย มาไล่ดูไหม เรื่องศีล 5 ถามว่าพระพยอมฆ่าใคร พระพยอมไปขโมยทรัพย์ใคร พระพยอมไปมีกิ๊กกับใคร พระพยอมไปพูดปดมดเท็จเพ้อเจ้อกับใคร พระพยอมไปกินเหล้าเมายาที่ไหน อยากให้คนหลายล้านคนในประเทศไทยลองมาลงโหวตกันระหว่างคนที่บอกว่าศีล 5 ยังเหลือ กับคนที่บอกว่าศีล 5 ไม่เหลือ

“ส่วนกรณีหลวงพี่น้ำฝนไม่ได้มีอะไรส่วนตัวกัน ไม่ได้ทะเลาะเบาะแว้งกันมาก่อน เรื่องนี้ควร-ไม่ควร ถูก-ผิดแล้วแต่คนจะตัดสิน ถ้ายังไงให้บวกลบคูณหารให้ดี” พระพยอมระบุ

พระพยอมกล่าวด้วยว่า ถามว่าตอนนี้มีความกังวล หรือเครียดไหม ส่วนตัวไม่มี จะมีแต่เรื่องงานที่กำลังจะเดินไปข้างหน้า เช่น ถ้าคนบางคนบอกว่าไม่อยากทำบุญกับพระพยอมแล้ว ไม่อยากบิณฑบาตหมู่บ้านนี้แล้ว คนอีก 500-600 ชีวิต หมาแมวที่ฝากไว้กับทางวัด และถ้าคนไม่ช่วยเหลือวัด ไม่ทำบุญที่วัด สิ่งที่ทำอยู่คงต้องติดค้างและต้องชะงักอยู่อย่างนั้น ถ้าคนแยกแยะได้ บอกว่าไม่ต้องกลัว สู้ต่อไป จะเป็นกำลังใจให้ก็ขอบใจฝ่ายนี้

“ขอความกรุณาฝ่ายที่ถล่มทางวัดก็ให้นึกถึงหมา แมว เด็ก คนชราที่มาอาศัยอยู่ในวัด ถ้าต้องอดอยากเพราะความเข้าใจผิด เพราะความให้ร้ายที่ผิดๆ ให้ร้ายว่าพระพยอมเอาเงินเก็บหมด ขายอะไรเอารายได้ไปหมด หาว่าพระพยอมไปปลุกเสกของขาย ซึ่งทางวัดไม่เคยทำมาก่อน เมื่อคนให้ร้ายป้ายสีไปมากๆ ถ้าคนไม่เชื่อมั่นก็จะถูกหลอก ควรใช้หลักคณิตศาสตร์บวกลบคูณหารว่าเหลือข้อดีไหม” พระพยอมกล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image