วันพฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม 2564

วิเคราะห์

จับตา 9 พฤษภา รับรองผลส.ส. ไม่ทัน-เดดล็อก ?

สารพัดปัญหาภายหลังการเลือกตั้ง 24 มีนาคม ทั้งจากกระบวนการบริหารจัดการ เหตุขัดข้องทางเทคนิค ทำให้คณะกรรมการการเลือกตั้งหรือ กกต. ต้องประกาศเลือกตั้งใหม่ในบางหน่วยเลือกตั้ง นับคะแนนใหม่ยกเขตที่จังหวัดนค...

วิเคราะห์ ว่าที่ ส.ส.สุรินทร์ ปาลาเร่ ทำไมสามารถฝ่ากระแสประชาธิปัตย์ตกต่ำที่ชายแดนใต้ : โดย อุสตาซอ...

ด้วยพระนามของอัลลอฮฺผู้ทรงเมตตากรุณาปรานีเสมอ ขอความสันติและความจำเริญแด่ศาสนทูตมุฮัมมัด ผู้เจริญรอยตามท่านและสุขสวัสดีผู้อ่านทุกท่าน พล.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่ หรือบังโซบ เป็น 1 ใน 2 ของผู้สมัครจากพร...

09.00 INDEX ปัจจัย ชี้แนวโน้ม การเมือง รัฐบาล และ นายกรัฐมนตรี

ภาพของรัฐบาล ภายหลังการเลือกตั้งเริ่มปรากฏขึ้นและเพิ่มความ แจ่มชัดมากยิ่งขึ้น สัมผัสได้จากท่าทีของ"แกนนำ"สำคัญของแต่ละพรรคการเมือง สปอตไลต์จึงฉายจับไ...

09.00 INDEX สัญญาณ อนุทิน ภูมิใจไทย เอนไปเพื่อไทย อนาคตใหม่

  คำประกาศความพร้อมของ พรรคพลังประชารัฐ ในการรวบรวมจำนวน ส.ส.เพื่อจัดตั้งรัฐบาล ขณะที่ นายอุตตม สาวนายน มั่นใจว่า จะได้ ส.ส.เข้าสภาประมาณ 140-150 ค...

09.00 INDEX คำประกาศ ‘เท’ ประยุทธ์ จันทร์โอชา พลังประชารัฐ รวมพลังประชาชาติไทย

จะดูว่า คำประกาศจาก นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ว่าไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่เห็นด้วยกับการสืบทอดอำนาจของ คสช. มีผลสะเทือนกับใคร ต้องดู "ปฏิกิร...

09.00 INDEX แนวรบใหม่ ประยุทธ์ คสช. ปะทะ ธนาธร อนาคตใหม่

มีความจำเป็นต้องสร้าง LOOK ใหม่และ LAUNCH ตัวตนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ใหม่ มิใช่ "เฟซบุ๊ค" หากแต่ต้องผ่าน"อินสตาแกรม" อย่าได้แปลกใจหากจะได้เห็...

เพื่อไทยเปิดนโยบายโค้งสุดท้าย ชูแก้ปัญหาเศรษฐกิจภายใน180วัน

หมายเหตุ - คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แคนดิเดตนายกฯและประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรค พท. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ และนายชัยเกษม นิติสิริ แคนดิเดตนา...

ทุกพรรคเครียด งัด “อาวุธลับ” สู้ถึงแต้มสุดท้าย

อย่างที่ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนาบอกกับ "มติชน" ถึงการวางหมากของพรรคการเมือง ในช่วงได้-เสีย วันเลือกตั้งขยับใกล้เข้ามาว่า ...

รายงานหน้า 2 : นานาทรรศนะพรรคการเมือง เก็บภาษีกับการพัฒนาประเทศ

หมายเหตุ - ความเห็นจากตัวแทนพรรคการเมืองในเวทีเสวนา “นโยบายภาษีอากรเพื่อการพัฒนาประเทศ” จัดโดยคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมูลนิธิสถาบันวิจั...

30 วันอันตราย อนค.เบียดแซงโค้ง จับตาหมัดเด็ด พปชร.

นับถอยหลังวันเลือกตั้ง วันที่ 24 มีนาคม สถานการณ์การเลือกตั้งเข้มข้นขึ้นทุกขณะ เหตุการณ์ความพลิกผันเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นวันรับสมัคร ส.ส.แ...

คาดหมาย คูหาแตก โหวตเตอร์ตื่น 24 มี.ค. 62 ระทึก

คาดหมายžคูหาžแตก โหวตเตอร์žตื่น 24 มี.ค.62 ระทึก 1 ใน 7 เสือ กกต. ธวัชชัย เทอดเผ่าไทย คาดการณ์ว่า จะมีคนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง 80% ผู้มีสิทธิเ...

ไฟต์บังคับ ‘พท.’ แก้เกมแตกแบงก์พัน เมื่อ ‘ไทยรักษาชาติ’ เจอแอคซิเดน

เหตุการณ์เมื่อค่ำวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จากกรณีแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของ พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) จากเกือบจะเป็นบิ๊กเซอร์ไพรส์ แต่กลับกลายจะเป็นเก...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน