วันพฤหัสที่ 21 มีนาคม 2562

วิเคราะห์

09.00 INDEX คำประกาศ ‘เท’ ประยุทธ์ จันทร์โอชา พลังประชารัฐ รวมพลังประชาชาติไทย

จะดูว่า คำประกาศจาก นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ว่าไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่เห็นด้วยกับการสืบทอดอำนาจของ คสช. มีผลสะเทือนกับใคร ต้องดู "ปฏิกิริยา" สนองกลับ แรกสุดก็คือความร้อนแรงจากการปราศร...

09.00 INDEX แนวรบใหม่ ประยุทธ์ คสช. ปะทะ ธนาธร อนาคตใหม่

มีความจำเป็นต้องสร้าง LOOK ใหม่และ LAUNCH ตัวตนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ใหม่ มิใช่ "เฟซบุ๊ค" หากแต่ต้องผ่าน"อินสตาแกรม" อย่าได้แปลกใจหากจะได้เห็น "อิริยา" ใหม่ อิริยา "แปลก" ด้วยอากัปสบายๆ แต้มด...

เพื่อไทยเปิดนโยบายโค้งสุดท้าย ชูแก้ปัญหาเศรษฐกิจภายใน180วัน

หมายเหตุ - คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แคนดิเดตนายกฯและประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรค พท. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ และนายชัยเกษม นิติสิริ แคนดิเดตนา...

ทุกพรรคเครียด งัด “อาวุธลับ” สู้ถึงแต้มสุดท้าย

อย่างที่ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนาบอกกับ "มติชน" ถึงการวางหมากของพรรคการเมือง ในช่วงได้-เสีย วันเลือกตั้งขยับใกล้เข้ามาว่า ...

รายงานหน้า 2 : นานาทรรศนะพรรคการเมือง เก็บภาษีกับการพัฒนาประเทศ

หมายเหตุ - ความเห็นจากตัวแทนพรรคการเมืองในเวทีเสวนา “นโยบายภาษีอากรเพื่อการพัฒนาประเทศ” จัดโดยคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมูลนิธิสถาบันวิจั...

30 วันอันตราย อนค.เบียดแซงโค้ง จับตาหมัดเด็ด พปชร.

นับถอยหลังวันเลือกตั้ง วันที่ 24 มีนาคม สถานการณ์การเลือกตั้งเข้มข้นขึ้นทุกขณะ เหตุการณ์ความพลิกผันเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นวันรับสมัคร ส.ส.แ...

คาดหมาย คูหาแตก โหวตเตอร์ตื่น 24 มี.ค. 62 ระทึก

คาดหมายžคูหาžแตก โหวตเตอร์žตื่น 24 มี.ค.62 ระทึก 1 ใน 7 เสือ กกต. ธวัชชัย เทอดเผ่าไทย คาดการณ์ว่า จะมีคนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง 80% ผู้มีสิทธิเ...

ไฟต์บังคับ ‘พท.’ แก้เกมแตกแบงก์พัน เมื่อ ‘ไทยรักษาชาติ’ เจอแอคซิเดน

เหตุการณ์เมื่อค่ำวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จากกรณีแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของ พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) จากเกือบจะเป็นบิ๊กเซอร์ไพรส์ แต่กลับกลายจะเป็นเก...
ยุบพรรคไทยรักษาชาติ

วิกฤตไทยรักษาชาติ จับตาพท.เอายังไงกับ 150 เขตที่(อาจ)หายไป

วิกฤต ยุบพรรคไทยรักษาชาติ จับตาพท.เอายังไงกับ 150 เขตที่(อาจ)หายไป ยุบพรรคไทยรักษาชาติ - ศาลรัฐธรรมนูญมีมติเป็นเอกฉันท์รับคำร้องยุบพรรคไทยรักษาชาติจา...

รายงาน เปิดพ.ร.ป.พรรคการเมืองฯ กกต.ยื่นศาลรธน.ยุบ‘ทษช.’?

หลังจากที่ประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติไม่รับการเสนอชื่อว่าที่นายกรัฐมนตรีของพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค เนื่อ...

รายงาน : สถานะ การเมือง ของ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ความหวัง เชื่อมั่น

การตรวจสอบความนิยมของพรรคการเมืองมีความสำคัญยิ่ง ไม่ว่าก่อน พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้งมีผลบังคับใช้ในวันที่ 11 ธันวาคม หรือภายหลังจากนั้น ปรากฏว่าคะ...

รายงานหน้า 2 : นักวิชาการประเมิน บิ๊กเซอร์ไพรส์ ‘ทษช.’ พรรคไหน ‘ได้-เสีย’

หมายเหตุ - ความเห็นจากนักวิชาการต่อเหตุการณ์ของพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีผลต่อความได้เปรียบเสียเปรียบกับพรรคต่างๆ อย...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน