‘หญิงหน่อย’ อ้อนชาวโคราชเลือก พท. ขอ 6 เดือนพลิกฟื้นเศรษฐกิจประเทศ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่ จ.นครราชสีมา คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา อดีตรองนายกรัฐมนตรี ผู้สมัครส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 13 พรรคเพื่อไทย นายนพดล ปัทมะ และนายอดิศร เพียงเกษ นำผู้สมัคร ส.ส ทั้ง 14 เขตเลือกตั้ง ประกอบด้วย เขต 1 ร.ต.อ สุปชัย อินทรักษา เขต 2 นายสุธรรม พรสันเทียะ เขต 3 นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เขต 4 นายจักรกฤช ผาสุขมูล เขต 5 นายโกศล ปัทมะ เขต 6 นายสมชาย ภิญโญ เขต 7 นายจรูญพงศ์ พันธุ์ศรีนคร เขต 8 นายประชาธิปไตย คำสิงห์นอก เขต 9 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด เขต 10 พ.ต.อ.ปฏิวัติ นาคำ เขต 11 นายวรพล บวรลัทพล เขต 12 นายศิรสิทธิ์ เลิศด้วยลาภ เขต 13 นายรชตะ ด่านกุล และเขต 14 นายสุชาติ ภิญโญ กราบไหว้สักการะและขอพรท้าวสุรนารี สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ก่อนจะขึ้นเวทีปราศรัยที่ลานอเนกประสงค์ข้างอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ซึ่งมีพี่น้องประชาชนกว่า 3,000 คน มารอฟังปราศรัยเต็มพื้นที่ ส่วนหนึ่งได้ขอเซลฟี่ด้วย

นายพงศ์เทพกล่าวว่า เศรษฐกิจของไทยช่วง 5 ปีที่ผ่าน หลังจาก คสช.เข้ามายึดอำนาจตกต่ำอย่างหนัก ส่งผลให้ประชาชนเดือดร้อน โดยเฉพาะเกษตรกรได้รับความลำบากยากแค้น ราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ ขณะเดียวกัน คสช.ได้วางแผนสืบทอดอำนาจและต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอีกถึง 8 ปี เพราะฉะนั้นถ้าประชาชนต้องการยับยั้งการสืบทอดอำนาจของ คสช. ในวันที่ 24 มีนาคมนี้จะต้องรวมพลังกันเลือกพรรคเพื่อไทยทั่ง 14 เขตใน จ.นครราชสีมา เพื่อให้พรรคเข้าไปฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศให้กลับคืนมาอีกครั้ง พรรคเพื่อไทยทำได้และทำมาแล้ว

นายนพดลกล่าวว่า ประเทศไทยประสบปัญหาหนี้สาธารณะพุ่งและเกิดความเหลื่อมล้ำในสังคมอย่างหนัก คนจนยิ่งจนลง ไม่มีเงินจะกิน และเป็นหนี้มากขึ้น หลายคนเป็นหนี้นอกระบบ พรรคเพื่อไทยมีนโยบายและบุคลากรพร้อมที่จะแก้ปัญหาและนำโครงการ 30 บาท รักษาทุกโรค, กองทุนเติมเงินเสมอภาคทางการศึกษา, กองทุนอาชีวเถ้าแก่และการแก้ปัญหาเศรษฐกิจอย่างเป็นระบบกลับคืนมาให้คนไทยอีกครั้ง เพราะฉะนั้น 24 มีนาคมนี้ขอให้คนไทยทุกคนนำเสรีภาพและประชาธิปไตยกลับมาคืนสู่ประเทศไทยอีกครั้งด้วยการเลือกผู้สมัครพรรคเพื่อไทยทุกเขต ทุกจังหวัด

คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวปราศรัยว่า พรรคเพื่อไทยเดินทางไปพบกับพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ ได้รับทราบปัญหาเศรษฐกิจทรุด ขายสินค้าไม่ได้ ราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ รายจ่ายมากกว่ารายรับ เกิดปัญหาในครัวเรือน ได้รับความเดือดร้อนกันถ้วนหน้า ถึงเวลาแล้วที่ประชาชนจะต้องร่วมมือกันเอาพรรคเพื่อไทยกลับมาช่วยเหลือแก้ปัญหาให้กับประชาชน อันดับแรก เพื่อไทยจะพักหนี้ให้กับเกษตรกร 3 ปี และทำให้ราคาพืชผลทางการเกษตรดีขึ้นทันที โดยจะขอเวลาเพียง 6 เดือนในการพลิกฟื้นเศรษฐกิจประเทศไทยให้เดินหน้าต่อไปได้ 5 ปีที่ผ่านมารัฐบาล คสช.เอาประชาชนเป็นเครื่องมือโดยการแจกบัตรคนจน แต่พรรคเพื่อไทยจะแจกบัตรคนรวยแทนบัตรคนจน

เกาะติดการเมือง กับ Line@มติชนการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“สุวัจน์-เทวัญ”ลุยดอนเมืองหาเสียง ประกาศกฎเหล็กโค้งสุดท้าย ห้ามผู้สมัครโจมตีพรรคอื่น
บทความถัดไปผอ.ศูนย์เลือกตั้งอนาคตใหม่ แฉการเมืองสกปรกแจ้งจับผู้สมัคร ส.ส.ตรัง เขต 3 (คลิป)