ทษช.ปราศรัยใหญ่ศรีราชา ลั่น ขอ 4 เขตชลบุรี ‘ระเบียบรัตน์’ โผล่มอบดอกไม้ให้กำลังใจ

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่สวนสุขภาพเกาะลอย อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำของพรรค จัดปราศรัยใหญ่ พร้อมทั้งเปิดตัวผู้สมัครพรรคไทยรักษาชาติทั้ง 4 เขตเลือกตั้ง ประกอบด้วย เขต 5 ร้อยตำรวจโท ธงชัย นกหงษ์ เบอร์ 1 เขต 6 น.ส.นิศามาศ เลาหรัตนาหิรัญ เบอร์ 8 เขต 7 นายษรกฤษ ผลลูกอินทร์ เบอร์ 3 และเขต 8 น.ส.นิชนันท์ วังคะฮาต เบอร์ 6 โดยมีแกนนำของพรรคคนสำคัญได้ช่วยปราศรัยหาเสียงในครั้งนี้ด้วย อาทิ นพ.เหวง โตจิราการ หรือหมอเหวง นายประภัสร์ จงสงวน อดีตผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย โดยมีประชาชนมาร่วมฟังการปราศรัยในครั้งนี้กว่า 800 คน

นอกจากนี้ นางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช แม่ของ ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ ได้เดินทางมาฟังการปราศรัย พร้อมทั้งมอบดอกไม้และอวยพรให้กับผู้ลงสมัคร ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติของ จ.ชลบุรี ทั้ง 4 คนขอให้ประสบความสำเร็จในการเลือกตั้งครั้งนี้อีกด้วย

เกาะติดการเมือง กับ Line@มติชนการเมือง

เพิ่มเพื่อน
นายจาตุรนต์กล่าวว่า การเลือกตั้งในครั้งนี้ พรรคไทยรักษาชาติที่ จ.ชลบุรี ส่งทั้งหมด 4 เขต และหวังว่าประชาชนจะให้การสนับสนุนผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งทั้ง 4 คน พยายามจะชี้แจงให้ประชาชนเข้าใจว่า ในการเลือกตั้งหากมีการแจกเงิน 500-1,000 บาทนั้น อยากให้ประชาชนคิดให้ดี เนื่องจากหากดูจากความเสียหายทางด้านเศรษฐกิจ ซึ่ง จ.ชลบุรี มีทั้งการท่องเที่ยว เกษตรกรรม อุตสาหกรรม ช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ประสบความเสียหายมากน้อยเพียงใด จึงอยากให้ประชาชนคิดให้ดีในการเลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคมนี้

นพ.เหวงกล่าวว่า ผู้ลงสมัครพรรคไทยรักษาชาติขณะนี้ได้ให้ลงพื้นที่หาเสียง โดยไม่ต้องกังวลในเรื่องผลคำพิพากษาในวันที่ 7 มีนาคม ขอให้ทุกคนทำเต็มที่ อย่างอมืองอเท้าลุยหาเสียง หากผลคำพิพากษาเป็นผลดี ก็จะได้ไม่เสียโอกาส แต่หากเป็นไปในทางร้าย ก็ถือว่าโอกาสหน้ายังจะต้องต่อสู้กันต่อไป ที่สำคัญยังเป็นการสะสมแต้มในอนาคตด้วย ส่วนความคาดหวังหากพรรคไทยรักษาชาติเข้าสู่สนามเลือกตั้ง คาดว่าทั้งเขตเลือกตั้ง หรือระบบบัญชีรายชื่อจะได้ ส.ส.เกิน 50 คน ส่วนชลบุรีก็หวังทั้ง 4 เขตเลือกตั้งเหมือนกัน

น.ส.นิชนันท์กล่าวว่า การเดินหาเสียงยังคงเดินหน้าต่อไปไม่มีสิ้นสุด หากมีการตัดสินแล้วค่อยมาว่ากันอีกที ส่วนการลงพื้นที่ใน อ.สัตหีบ ซึ่งมีกองทัพเรือนั้น จากการที่ลงพื้นที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทหารเรือ ในอดีตอาจจะไม่กล้าแสดงตัว แต่ปัจจุบันเปิดหน้ายอมให้ถ่ายภาพแล้ว ไม่หนักใจกับเสียงทหารเรือแต่อย่างใด

“ส่วนทางด้าน ต.แสมสาร อ.สัตหีบนั้น ชาวบ้านส่วนใหญ่ทำอาชีพประมง ต่างร้องเรียนขอให้ช่วยเหลือทางด้านการประมง เพราะจากการที่รัฐบาลออกกฎระเบียบมากมาย ทำให้ชาวประมงในพื้นที่ไม่เข้าใจในเรื่องเอกสาร ถ้าหากเข้าไปบริหารประเทศอยากให้แก้ไขกฎระเบียบของชาวประมง เนื่องชาวประมงส่วนใหญ่เป็นคนพื้นบ้าน ไม่เคยทำในเรื่องของเอกสาร จึงอยากจะให้ช่วยเหลือ หากพรรคไทยรักษาชาติมีการตัดสินและมีผลดีต่อพรรค เชื่อว่าจากการที่ลงพื้นที่หาเสียงกับประชาชนมาตลอด อาจจะได้รับการเลือกตั้งในครั้งนี้ หวังว่าอยากจะเป็น ส.ส.เพื่อไปเป็นปากเสียงให้กับประชาชน และได้มีการอภิปรายในสภาถึงความเดือดร้อนของประชาชนในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ทั้งเรื่องเศรษฐกิจและประมง” น.ส.นิชนันท์กล่าว

ทั้งนี้ ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคไทยรักษาชาติ จ.ชลบุรี ยืนยันว่าจะหาเสียงจนกว่าจะมีคำพิพากษาออกมาเช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาย เมืองสิงห์ เผยวินาทีล้มป่วยด้วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ต้องนั่งรถเข็นนานนับ 10 ปี
บทความถัดไปแล้งจัด!! ไฟไหม้ป่าหญ้าลามใกล้จุดชมวิวเขารัง เมืองภูเก็ต (คลิป)