ผู้ว่าฯตราดเข้ากาบัตรคนแรก ชาวบ้านเข้าคูหาคึกคัก ตั้งเป้าชาวตราดใช้สิทธิร้อยละ 80

ผู้ว่าฯตราดเข้ากาบัตรคนแรก ชาวบ้านเข้ากาบัตรคึกคัก ตั้งเป้าชาวตราดใช้สิทธิร้อยละ 80

ผู้ว่าฯตราดเข้ากาบัตรคนแรก ชาวบ้านเข้าคูหาคึกคัก ตั้งเป้าชาวตราดใช้สิทธิร้อยละ 80

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 24 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดตราด เขตเลือกตั้งที่ 1 หน่วยเลือกตั้งที่ 3 เทศบาลเมืองตราด อ.เมือง จ.ตราด พบว่า นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด พร้อมด้วย นายวีระ ฤกษ์วาณิชย์กุล นายอำเภอเมืองตราด นายบัณทิต วงษา ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดตราด เดินทางถึงหน่วยเลือกตั้ง เพื่อตรวจเยี่ยมและลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ส.ส. ขณะที่มีประชาชนชาวตราดที่มีสิทธิเลือกตั้งเดินทางมาตรวจรายชื่อหน้าหน่วย เตรียมเข้าคูหาลงคะแนนเสียงเช่นกัน

โดยนายบัณทิต วงษา ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดตราด ได้กล่าวแนะนำช่องทางการตรวจรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งจากทางแอพพิเคชั่น สมาร์ทโวต เช็คชื่อ เช็คหน่วยและลำดับเลขที่ เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้สิทธิเลือกตั้ง

นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด กล่าวภายหลังใช้สิทธิเป็นคนแรกว่า เชิญชวนประชาชนชาวตราดที่มีสิทธิเลือกตั้งให้ออกมาใช้สิทธิกันให้มาก และขอให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย ไม่กระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง เพื่อให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยตั้งเป้าผู้มาใช้สิทธิไม่ต่ำกว่าร้อยละ 80 ของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 172,201 คน

ส่วนที่หน่วยเลือกตั้ง 8 เทศบาลเมืองตราด อ.เมือง จ.ตราด นายธีระ สลักเพชร อดีต ส.ส.ตราด 5 สมัย ผู้สมัคร ส.ส.ตราด เดินทางใช้สิทธิเลือกตั้งตั้งแต่ 8 โมงเช้า ก่อนเดินทางกลับที่ทำการพรรค โดยไม่ได้พูดอะไรกับสื่อมวลชน เช่นเดียวกับประชาชนที่เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งที่หน่วยนี้เช่นกันเดียว

สำหรับบรรยากาศทุกหน่วยเลือกตั้งในจังหวัดตราด 305 หน่วย ตั้งแต่เปิดหีบให้ผู้ใช้สิทธิเลือกตั้งเข้าคูหา มีประชาชนชาวตราดทยอยใช้สิทธิกันอย่างคึกคักทุกหน่วยเลือกตั้ง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พายุฤดูร้อนถล่มสถานที่จัดงานแต่งงานที่ศรีสะเกษพังยับเยิน แต่ผู้รับจัดงานจัดตกแต่งได้เหมือนเดิมโดยใช้เวลาเพียง 2 ชม. (คลิป)
บทความถัดไป“จองชัย”ควงลูกชายลงคะแนนเขต 3 หน่วยเลือกตั้งบ้านกร่าง ศรีประจันต์(ชมคลิป)