อย่างนี้ต้องแชร์ : วันอังคาร 26 กุมภาพันธ์ 2562

•…หายหน้าจากข่าวการเมืองไปนาน สำหรับ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กระจิบข่าวจึงสอบถามถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดตัวหนังสือ “ประชารัฐสร้างชาติ” ซึ่งมีเนื้อหาชี้ให้เห็นถึงตัวตนของ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช. ผู้ได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกฯของพรรค โดยรองสมคิดตอบเพียงสั้นๆ ว่า “ก็ดีนะ ดูสวยดี” เมื่อนักข่าวถามอีกว่าขณะนี้หลายพรรคมีการหาเสียงอย่างเข้มข้น กระแสความนิยมของพรรค พปชร.ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง เพราะดูเหมือนพรรคใหม่จะเริ่มตีตื้นขึ้นมา รองสมคิดปฏิเสธที่จะตอบคำถาม แถมบอกอีกด้วยว่า “อย่าให้พูดเรื่องการเมืองเลย”….ไม่เอาไม่พูด…

•…อาทิตย์ก่อน พปชร.เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ครั้งแรก ซึ่งเป็นจังหวัดบ้านเกิดของ “แม่บ้าน” สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ปรากฏว่าเวทีปราศรัยชาวเมืองกาญจน์แห่มาเพียบเกินคาดมาก ทำให้เก้าอี้ที่จัดเตรียมไว้ไม่พอนั่ง ขณะเดียวกัน คุณแม่ของสนธิรัตน์ วัย 89 มานั่งฟังลูกชายปราศรัย น้ำตาซึม ปลาบปลื้มในตัวลูกชายหัวแก้วหัวแหวนคนนี้ โดยก่อนขึ้นเวทีปราศรัย “สนธิรัตน์” แวะไหว้พระวัดไชยชุมพลชนะสงคราม เอาฤกษ์เอาชัยก่อน โดยเจ้าตัวหลับตาภาวนาอยู่นาน ก่อนเฉลยว่า “ไม่ขออะไรมาก ขอแค่พุทธคุณหลวงปู่เปลี่ยน ดลใจให้คนเมืองกาญจน์เปลี่ยนมาเลือก พลังประชารัฐก็พอ”…ขอคุณพระช่วย….

•…ขณะที่ “เสี่ยหนู” อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย วันก่อนขึ้นเวทีปราศรัยที่บริเวณการเคหะรามอินทรา กม.4 เขตบางเขน นำเสนอนโยบายของพรรคพร้อมกับแนะนำผู้สมัครเขตบางเขนของพรรค งานนี้มีแฟนคลับของพรรคทุกเพศ ทุกวัย มากันแน่นเต็มทุกเก้าอี้ แม้จะแดดแรงมากแค่ไหน ก็ไม่เป็นอุปสรรค โดยระหว่างการปราศรัยนำเสนอนโยบายอยู่นั้น “เสี่ยหนู” แอบเห็นว่าป้ายหาเสียงของตัวเองที่ประชาชนถือมาเชียร์นั้น พิมพ์นามสกุลของตัวเองผิดไปจาก “สระอู” มาเป็น “สระอุ” แต่
เจ้าตัวก็บอกว่า แม้จะพิมพ์นามสกุลผิดไป แต่รับรองว่าพรรคภูมิใจไทย ส่งผู้สมัครไม่ผิด นำเสนอนโยบายไม่ผิดแน่นอน ทำเอาประชาชนที่มาฟังการปราศรัยส่งเสียงและปรบมือชอบใจกันใหญ่…เบอร์อย่าผิดเป็นพอ….

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อัยการร่ายยาวข้อหาอื้อซ่า เเก๊งโจ๋วัดสิงห์ เข้าข่าย ทำร้ายเจ้าพนักงาน-อนาจาร-ซ่องโจร
บทความถัดไป“ทษช.”หาเสียงบางขุนเทียน ไม่หวั่นคดีความ “อ๋อย”ติง“วิษณุ”หาช่องให้บิ๊กตู่ไม่ขึ้นดีเบต