“ตู่ จตุพร” ช่วย ‘กุสุมาลวตี’ ผู้สมัครเพื่อชาติ เขต4 มหาสารคาม ปราศรัยย้ำไม่เอา ‘บิ๊กตู่

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่ลานโล่งใกล้ห้างบิ๊กซี สาขาโกสุมพิสัย อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม พรรคเพื่อชาตินำโดย นายอารี ไกรนรา รองหัวหน้าพรรค นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำพรรค นายยศวริศ ชูกล่อม นายรังสี เสรีชัย ขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงช่วย นางกุสุมาลวตี ศิริโกมุท ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดมหาสารคาม เขต 4 พรรคเพื่อชาติ หมายเลข 24 โดยมีพี่น้องประชาชนจากอำเภอโกสุมพิสัย อำเภอบรบือ อำเภอกุดรัง และอำเภอนาเชือก เดินทางมาฟังการปราศรัยมากกว่า 7,000 คน

นางกุสุมาลวตี ศิริโกมุท ผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดมหาสารคาม เขต 4 พรรคเพื่อชาติ หมายเลข 24 กล่าวว่า ในฐานะตนเองเป็นลูกหลานชาวอำเภอโกสุมพิสัย เคยเป็น ส.ส. มาถึง 3 สมัย เป็นตัวแทนพี่น้องประชาชนเข้าไปนั่งในสภา ทำงานเพื่อประชาชนมาโดยตลอด ตื้นตันใจจนไม่รู้จะพูดว่าอย่างไรที่พี่น้องประชาชนยังไม่ลืม ไม่คิดว่าพี่น้องจะรักตนขนาดนี้ ขอคารวะน้ำใจของพี่น้องประชาชนที่มาฟังการปราศรัยในวันนี้ บางคนพอได้เป็น ส.ส. พอประชุมสภาก็ไม่ไปประชุม ไม่ได้เป็นปากเป็นเสียงให้พี่น้อง พรรคเพื่อชาติ ถือเป็นพรรคของคนเสื้อแดง กระแสพรรคอาจด้อยกว่าเพื่อไทย แต่ด้วยตัวผู้สมัครที่อยู่ในพื้นที่ใกล้ชิดกับพี่น้องประชาชน ก็คิดว่าน่าจะเอาชนะได้ เห็นพี่น้องมาก็ดีใจ พี่น้องอยากให้เรากลับมา คาดหวังกับเก้าอี้มากเพราะถ้าไม่หวังก็คงไม่มาลงสมัคร นโยบายที่สำคัญของพรรคคือยกระดับโรงพยาบาลระดับตำบล ขึ้นเป็นโรงพยาบาลที่มีห้องผ่าตัดขนาดเล็ก ที่ใช้เม็ดเงินน้อยกว่าการจัดซื้อเรือดำน้ำ กระแสเพื่อไทยแรงก็จริง แต่ไม่ใช่ว่าเพื่อไทยจะเลือกใครหรือเสาไฟฟ้ามาลงก็ได้ ต้องเลือกคนที่มีค่า มีผลงานมีคุณภาพและอยู่กับประชาชน ไม่ใช่ใครก็ได้ พรรคเพื่อชาติไม่ใช่เผด็จการ เป็นพรรคเพื่อประชาธิปไตยอย่างแท้จริง

ด้านนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อชาติ กล่าวว่า วันนี้ที่เดินทางมาที่อำเภอโกสุมพิสัย มาช่วย นางกุสุมาลวตี ศิริโกมุท ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อชาติ เขต 4 หมายเลข 24 ซึ่งถือเป็นคนคุ้นเคย และต้องมาหาพี่น้องที่มารอกว่า 7,000 คน การที่ส่งผู้สมัคร ส.ส. ลงเขตนี้ จะเป็นการตัดคะแนนกันหรือไม่ บอกพี่น้องเลยว่าเป็นการเพิ่มคะแนนให้กับฝ่ายประชาธิปไตย ซึ่งหลายวันมานี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประกาศชัดว่าไม่ต้องการจับมือกับตระกูลเพื่อ ตนเองก็ไม่คิดที่จะจับมือกับนายสุเทพเหมือนกัน เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งระหว่างฝ่ายที่เอาพล.อ. ประยุทธ์และไม่เอาพลเอกประยุทธ์ ซึ่งกุสุมาลวตีไม่เอาพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา แน่นอน

โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงที่นายจตุพร ขึ้นเวทีได้เพียงไม่นาน ฝนที่ตั้งเค้ามาตั้งแต่ช่วงเย็น ก็เริ่มโปรยเม็ดลงมา นายจตุพรได้ประกาศบนเวทีให้พี่น้องที่มาฟังการปราศรัย หาที่หลบฝน หรือกลับบ้านไปก่อน โดยที่สัญญาว่าจะมาพบกับพี่น้องประชาชนใหม่อีกครั้งหนึ่ง เพราะเกรงว่าพี่น้องที่มาฟังปราศรัยจะไม่สบาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“วีระ สมความคิด” ชี้ปัญหานักเลงวัดสิงห์ เป็นหน้าที่ตำรวจ ไม่ใช่ทหาร อย่าไปแย่งซีน
บทความถัดไปจับชาวบ้านลอบตัดม้ากระทืบโรง-กำแพง 7ชั้นเขตรักษาฯห้วยทับทัน อ้างทำยาสมุนไพร