ปากน้ำโพคึก! ‘ภูมิใจไทย’ ปลุกชาวบ้านปลูกกัญชาแทนทำไร่ ส่งออกนอกสร้างรายได้

ปากน้ำโพคึก “ภูมิใจไทย” ปลุกชาวบ้านปลูกกัญชาครอบครัวละ 6 ต้น รัฐบาลรับซื้อส่งออกนอก กก.ละ 3 หมื่น แก้ปัญหาความยากจน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไชยรัชต์ บัวเทศ ผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย เขตเลือกตั้งที่ 1 จังหวัดนครสวรรค์ เปิดเผยว่า ช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งครั้งนี้ ได้ปรับกลยุทธ์และรูปแบบการหาเสียง ด้วยการเดินเคาะประตูบ้านและใช้วิธีป่าล้อมเมือง ช่วงค่ำจะให้บรรดาหัวคะแนนรวบรวมกลุ่มผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งตามชุมชน หมู่บ้าน มารวมตัวกันตามบ้านผู้นำ หัวคะแนน จากนั้นจะใช้วิธีการเปิดวีดีโอคำปราศรัยของหัวหน้าพรรค แกนนำพรรคให้ชาวบ้านได้ฟังนโยบายทั้งหมด จากนั้นตนและแกนนำจะลงไปพบชาวบ้านและปราศรัยให้ชาวบ้านได้ฟัง ปรากฏว่าวิธีการดังกล่าวนี้ได้ผลเกินคาดชาวบ้านสนใจ ร่วมรับฟังแนวนโยบายของพรรคจำนวนมาก เนื่องช่วงเวลากลางวันไม่สามารถเดินไปพบชาวบ้านได้ เพราะว่าชาวบ้านต้องไปรับจ้างตัดอ้อยบ้างทำงานนอกบ้านบ้าง แต่พอช่วงค่ำชาวบ้านกลับบ้านมาฟังนักการเมืองปราศรัย ชาวบ้านชอบใจทำให้คะแนนของพรรคพุ่งอย่างมีนัยยะสำคัญมาก

“สำหรับนโยบายเด่นๆที่ไปบอกชาวบ้านแล้วได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม คือพรรคจะส่งเสริมให้ชาวบ้านปลูกกัญชาครอบครัวละ 6 ต้น ขายได้กิโลกรัมละ 3-4 หมื่นบาท ปีหนึ่งมีรายได้หลายแสนบาทดีกว่าการทำนาทำไร่ พูดแนวนโยบายนี้ออกไปได้รับเสียงตอบรับปรบมือกึกก้องทุกหมู่บ้านตำบล เพราะเป็นช่องทางที่จะทำให้ชาวบ้านหายจนได้ง่าย รวดเร็ว และประหยัดที่สุด ซึ่งทางพรรคเอาจริงจะส่งเสริมการปลูกกัญชาแก้จน” นายไชยรัชต์กล่าวและว่า

“ส่วนนโยบายด้านอื่นอย่างการปลอดหนี้เงินกู้ กยศ. เรียนฟรีระบบออนไลน์ หรือการพัฒนาเมืองนครสวรรค์ให้เป็นศูนย์กางการท่องเที่ยว เหมือนเมืองบุรีรัมย์นั้นชาวนครสวรรค์ตอบรับอย่างล้นหลาม ซึ่งช่วงนี้ทีมงานจะลงพื้นที่ให้ถี่มากทุกหมู่บ้านให้มากขึ้น เอราแนวทางการปลูกกัญชาไปบอกชาวบ้านเพราะว่าคะแนนของพรรคกำลังเป็นที่นิยม ชาวบ้านต้องการปลูกกัญชาแก้จนโดยเร็ว ชาวบ้านบางรายถึงกับไปเช่าที่ดินเตรียมพื้นที่ปลูกกัญชากันแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตม.อยุธยาจู่โจมตรวจค้น 3 หอพักขนาดใหญ่ในเขตวังน้อย พบหลบหนีเข้าเมือง
บทความถัดไปรู้ยัง? “บิ๊กตู่” เปลี่ยนสถานะเฟสบุ๊ก จาก “จนท.รัฐ” เป็น “บุคคลสาธารณะ” แล้วนะ